Trang Chủ

Hỗ trợ trực tuyến

Nghiệp vụ Sư phạm

Các thông tin liên quan đến thực tập, Nghiệp vụ Sư phạm


Sinh viên cần biết

  • Sổ tay sinh viên
  • Cẩm nang cố vấn học tập
  • Thông tin học bổng
  • Quy chế đào tạo Đại học
  • Hệ thống đào tạo theo học chế tín chỉ


Đăng nhậpAi đang online!

Hiện có 1433 khách Trực tuyến
Tầm quan trọng của môn ngoại ngữ

Trong thời kỳ hội nhập và với xu thế toàn cầu hóa hiện nay thì ngoại ngữ - phổ biến là tiếng Anh -  có một vai trò vô cùng quan trọng. Vì thế, Đảng và Nhà Nước đã có mối quan tâm đặc biệt đến vấn đề dạy và học ngoại ngữ.

Ngày 30/9/2008 Thủ tướng Chính phủ đã ký quyết định số 1400/QĐ-TTg, phê duyệt Đề án “Dạy và học ngoại ngữ trong hệ thống giáo dục quốc dân” (gọi tắt là đề án ngoại ngữ 2020).

Mục tiêu chung của đề án là “Thực hiện đổi mới toàn diện việc dạy và học ngoại ngữ trong hệ thống giáo dục, trong đó có giáo dục đại học, nhằm đảm bảo đến năm 2015 đạt được bước tiến rõ rệt về trình độ, năng lực sử dụng ngoại ngữ của nguồn nhân lực, nhất là đối với một số lĩnh vực ưu tiên…..”. Đặc biệt, mục tiêu cụ thể có nêu rõ: “Đối với các ngành học không chuyên ngữ, sau khi tốt nghiệp sinh viên phải đạt trình độ tối thiểu bậc 3 theo khung năng lực ngoại ngữ…..” (khung Châu Âu chung).

Thể hiện quyết tâm thực thi Đề án Ngoại ngữ 2020, ngày 8/4/2011 Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo đã ký Quyết định số 1400/QĐ-BGDĐT thành lập Ban Quản lý Đề án “Dạy và học ngoại ngữ trong hệ thống giáo dục quốc dân giai đoạn 2008-2020”. Qua đó ta thấy rằng Nhà Nước đã có mối quan tâm đáng kể đến chiến lược đào tạo ngoại ngữ cho thế hệ tương lai của quốc gia.

Như vậy, phải đạt được một trình độ chuẩn về ngoại ngữ là một yêu cầu đối với mỗi sinh viên.

Là sinh viên của một trường Sư phạm Trọng điểm, bạn đã đặt ra mục tiêu học tập ngoại ngữ cho mình?

 
Chào mừng đến với trang điện tử của Tổ Ngoại Ngữ

CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI TRANG ĐIỆN TỬ

TỔ NGOẠI NGỮ - TRƯỜNG ĐẠI HỌC SƯ PHẠM TP.HCM

TỔ NGOẠI NGỮ là một đơn vị trực thuộc Ban Giám hiệu, gồm có 25 giảng viên và 01 chuyên viên, với 2 Tổ bộ môn chính: Tiếng Anh và Tiếng Trung. Tổ đảm nhận giảng dạy ngoại ngữ không chuyên cho sinh viên các hệ chính quy và ngoài chính quy các ngoại ngữ tiếng Anh, tiếng Trung, tiếng Pháp, tiếng Nga, tiếng Nhật… góp phần đáng kể trong quá trình đào tao của trường với hơn 10.000 tiết học ngoại ngữ đạt chất lượng cao trong mỗi năm học. Ngoài chương trình bắt buộc, Tổ Ngọai Ngữ còn đảm nhận giảng dạy các lớp Tiếng Anh chuyên ngành trong các học phần tự chọn, bao gồm tiếng Anh chuyên ngành Toán, Tin, Lý, Hóa, Sinh, Văn, Sử, Địa, Giáo dục Mầm non, Giáo dục Tiểu học, Giáo dục Thể chất, Giáo dục Chính trị.

Đội ngũ cán bộ giảng dạy có chất lượng cao, với trình độ chuyên môn, phương pháp giảng dạy hiện đại, đạt chuẩn năng lực ngoại ngữ theo yêu cầu khung năng lực ngoại ngữ của Bộ Giáo dục. Song song đó, lực lượng giảng viên của Tổ luôn có ý thức nâng cao trình độ chuyên môn và tham gia nghiên cứu khoa học trong và ngoài nước: Mỹ, Úc, Đức, Nhật, Ca-na-đa, Thái Lan, Ma-lai-si-a, …

Tổ Ngoại Ngữ đã tổ chức thành công các hội thảo khoa học cấp tổ, cấp trường, cấp quốc gia, thu hút nhiều cán bộ giáo dục, nhà nghiên cứu trong và ngoài nước đến tham dự và chia sẻ kinh nghiệm giảng dạy, quản lý giáo dục trong diễn đàn khoa học bổ ích.

 

MỤC TIÊU CHUNG

Không ngừng nâng cao chất lượng giảng dạy, thường xuyên điều chỉnh và cập nhật chương trình, nội dung để đem đến hiệu quả đào tạo cao nhất.

Góp phần cùng với các khoa đào tạo, đào tạo lực lượng giáo viên phổ thông có trình độ chuyên môn chất lượng cao, trong đó bao gồm trình độ ngoại ngữ để nghiên cứu và giảng dạy

CHƯƠNG TRÌNH GIẢNG DẠY

Cùng với xu thế hội nhập và hoàn cầu hóa, ngoại ngữ đang là mối quan tâm đặc biệc của Đảng và Nhà nước, của Bộ Giáo Dục và Đào Tạo, nói chung, và nhà trường nói riêng.

Ngày 30/9/2008 Thủ tướng Chính phủ đã ký quyết định số 1400/QĐ-TTg, phê duyệt Đề án “Dạy và học ngoại ngữ trong hệ thống giáo dục quốc dân” (gọi tắt là đề án ngoại ngữ 2020).
Mục tiêu cụ thể có nêu rõ: “Đối với các ngành học không chuyên ngữ, sau khi tốt nghiệp sinh viên phải đạt trình độ tối thiểu bậc 3 theo khung năng lực ngoại ngữ …”

Từ những yêu cầu của Nghị quyết 29-NQ/TƯ về đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục và của Đề án Ngoại ngữ quốc gia 2020, đơn vị Tổ Ngoại ngữ đã xây dựng và tiến hành giảng dạy chương trình chính khóa với 03 học phần ngoại ngữ, 10 tín chỉ. Ngoài ra, chương trình tiếng Anh tăng cường và chương trình thí điểm giáo trình kết hợp với phần mềm học ngoại ngữ được đưa vào giảng dạy từ năm học 2014-2015. Những chương trình này thể hiện tính tín chỉ rất cao, đáp ứng nguyện vọng ngày càng đa dạng của sinh viên.

 

NỘI DUNG TRANG ĐIỆN TỬ

Trang web của Tổ Ngoại ngữ chứa đựng nguồn thông tin về chương trình đào tạo mà Tổ Ngoại ngữ đang đảm nhiệm, các nguồn tài nguyên tham khảo, bổ ích cho giảng viên và sinh viên, thông tin hướng dẫn và các biểu mẫu cần thiết cho sinh viên khi đăng ký kiểm tra bổ sung giữa kỳ,... Nếu các thầy cô và các bạn sinh viên không tìm thấy thông tin mà mình thắc mắc, có thể liên lạc với chúng tôi qua email, hoặc gọi điện thoại cho Văn phòng Tổ Ngoại ngữ (08) 38352020 -119 để biết thêm  thông tin.

XIN CHÀO ĐÓN, WELCOME, BIENVENUE, 欢迎 & 歓迎

Cám ơn đã ghé thăm Trang điện tử của Tổ Ngoại ngữ.

 

Webmail
Webmail

Hệ thống văn bản pháp quy
Hệ thống văn bản pháp quy

Thư viện CSDL
Thư viện CSDL

Lịch công tác
Lịch công tác