French (Fr)简体中文English (United Kingdom)

Dân chủ - Kỉ cương - Tình thương - Trách nhiệm

Công Đoàn Trang chủ Tin mới nhất Tiêu chuẩn, thang điểm đánh giá CĐ BP năm học 2011 - 2012
Tiêu chuẩn, thang điểm đánh giá CĐ BP năm học 2011 - 2012 PDF. In Email
Thứ tư, 30 Tháng 5 2012 09:24

CĐ TRƯỜNG ĐHSP. TP.HCM

Công đoàn Bộ phận: ……………………………………….

TIÊU CHUẨN, THANG ĐIỂM  ĐÁNH GIÁ CĐBP VỮNG MẠNH

Năm học 2011-2012

(hạn nộp cuối cùng ngày 11/6/2012)

Tiêu chuẩn

Nội dung đánh giá

Thang điểm

Tự chấm

1

Đại diện, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của cán bộ, công chức, viên chức, lao động; tham gia quản lí trường học, cơ quan, đơn vị.

45

1.1

Tham gia tổ chức Hội nghị CBVC ở đơn vị có chất lượng, thực hiện tốt quy chế dân chủ và tham gia kiểm tra, giám sát có hiệu quả việc thực hiện chế độ chính sách cho CB-VC trong đơn vị. Mọi chế độ được công khai, minh bạch.

Phối hợp với thủ trưởng cơ quan, vận động công đoàn viên tham gia cải tiến lề lối làm việc, cải cách hành chính, nâng cao chất lượng và hiệu quả công tác.

1.2

Phối hợp với thủ trưởng cơ quan, đơn vị cùng tham gia giải quyết các đơn thư khiếu nại, tố cáo của cán bộ, viên chức theo đúng trình tự của Luật khiếu nại tố cáo; không có đơn thư vượt cấp.

1.3

Có kế hoạch thực hiện cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” và có hưởng ứng các đợt vận động, thi đua của Công đoàn Trường.

1.4

Có hình thức cụ thể phối hợp chính quyền tổ chức tốt phong trào thi đua, nề nếp, kỷ cương nhằm hòan thành nhiệm vụ của đơn vị - Làm tốt công tác khen thưởng, kỉ luật trong đơn vị.

3

Có kế hoạch và biện pháp vận động giáo viên, cán bộ viên chức thực hiện cuộc vận động “Dân chủ, Kỷ cương, Tình thương, Trách nhiệm”, thực hành tiết kiệm, chống tham nhũng, lãng phí.

1.5

Công đoàn phối hợp với chính quyền giữ vững phong trào “Xanh, sạch, đẹp, đảm bảo an toàn và vệ sinh ở đơn vị” và có biện pháp loại trừ các yếu tố tác hại đến sức khỏe của CBVC.

1.6

Có tham gia thực hiện đề tài NCKH các cấp.

Có CBVC học tập nâng cao trình độ (sau đại học, văn bằng 2, nghiệp vụ chuyên môn…) theo tiêu chuẩn quy định để nhanh chóng chuẩn hóa đội ngũ CBVC tại đơn vị.

1.7

Có tổ chức thăm hỏi gia đình CĐV lúc tang gia, hiếu, hỉ;

Có tổ chức chúc mừng sinh nhật cho CĐV.

1.8

Tham gia khám sức khỏe định kì hằng năm (năm 2012):

* trên 90%                  (5 đ)

* từ 80% - 90%           (3 đ)

* dưới 80%                  (0 đ)

5

1.9

Có tổ chức tham quan nghỉ mát cho CBCC (từ tháng 7/2011 – nay)

1.10

Có giới thiệu công đoàn viên ưu tú tham gia lớp Nhận thức về Đảng

Có công đoàn viên được kết nạp vào Đảng

2

Xây dựng tổ chức công đoàn gồm các nội dung sau:

40 điểm

2.1

Có xây dựng chương trình, kế hoạch hoạt động công đoàn trong năm học; có tổ chức sinh hoạt BCH định kỳ.

2.2

Có sổ họp theo dõi nắm chắc đoàn số, nhân sự và thực hiện chế độ báo cáo đúng hạn.

Duy trì chế độ sinh hoạt Công đoàn hằng tháng, hằng quý.

2.3

Có các hoạt động chăm lo đời sống cho nữ CBVC tại đơn vị, tổ chức các hoạt động nữ (ngày 20/10, 8/3). Có phân công theo dõi, kiểm tra việc thực hiện các chế độ chính sách cho nữ giáo viên, CB, VC trong đơn vị.

2.4

Đăng ký tham gia phong trào “Giỏi việc trường, đảm việc nhà” (Phụ nữ 2 giỏi).

Có phát triển Đảng trong CBVC nữ.

2.5

Tích cực tham gia phong trào học bổng Nguyễn Đức Cảnh. Có tổ chức chăm lo hè, tết Trung thu, ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6 cho con giáo viên, CBVC trong đơn vị.

2.6

Quản lý và thu chi tài chính rõ ràng, có ghi chép vào sổ đầy đủ.

Tham gia cùng chính quyền quản lý các nguồn thu (nếu có), không có hiện tượng tiêu cực xảy ra tại đơn vị.

2.7

Nộp các khoản thu đầy đủ và đúng hạn.

2.8

Tham gia đầy đủ các cuộc họp, hội nghị, hội thảo do Công đoàn Trường tổ chức.

2.9

Thực hiện đầy đủ, kịp thời công tác thông tin báo cáo theo quy định của Công đoàn Trường.

2.10

Có tổ chức các hoạt động nổi bật tiêu biếu (từ thiện, giao lưu, công tác xã hội,…)

5

2.11

Không có đoàn viên vi phạm chính sách dân số, kế hoạch hoá gia đình (DS-KHHGĐ); không mắc các tệ nạn xã hội.

Không có đoàn viên và lao động vi phạm khuyết điểm, bị kỉ luật từ cảnh cáo trở lên.

3

Tuyên truyền vận động đoàn viên, nhà giáo và lao động; tổ chức các hoạt động khác gồm các nội dung sau:

15 điểm

3.1

* Có bài báo đăng ở Thông tin Công đoàn

-         có 1 bài 0.5 điểm

-         có 3 bài trở lên 1.5 điểm

* Có bài viết dự thi ở Liên đoàn LĐ: 1 bài 1đ

3.2

Tham gia các đợt  quyên góp cho Quỹ Vì người nghèo, Xây dựng Trường Sa, khắc phục thiên tai….do các cấp phát động đạt chỉ tiêu.

3.3

Tham gia đóng góp Quỹ “Tấm lòng Vàng”: đợt đập heo (20/10), quỹ thu được tính theo tỷ lệ bình quân đầu người của đơn vị, nếu:

thuộc nhóm  10 được 4 đ

thuộc nhóm 20 được 3 đ

có tham gia:     1 đ

3.4

Tích cực tham gia các sinh hoạt lễ hội văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao và kỷ niệm các ngày Lễ lớn (Trung thu, 35 năm thành lập trường, công đoàn Trường ngày 8/3, hội thao toàn trường, hội thao các trường ĐH)

6

Tổng cộng

100

* Xếp loại:

1. Công đoàn bộ phận vững mạnh xuất sắc: Đạt từ 95 – 100 điểm.

2. Công đoàn cơ cở đạt vững mạnh: Đạt từ 90 – 94 điểm.

3. Công đoàn cơ sở đạt khá: đạt từ 70 – 89 điểm.

4. Công đoàn cơ sở đạt trung bình: đạt từ 60 – 69 điểm trở lên.

Lưu ý: Công đoàn nào có công đoàn viên vi phạm khuyết điểm, bị xử lí kỉ luật từ cảnh cáo trở lên sẽ bị hạ 1 bậc thi đua sau khi đã tính điểm chung.

Các Công đoàn bộ phận nộp:

* Bảng điểm tự đánh giá

* Bản báo cáo hoạt động Công đoàn năm học 2011-2012 (ngoài phần giới thiệu chung tình hình đơn vị, báo cáo dựa vào nội dung 3 tiêu chí lớn trong bảng điểm – như bản thuyết minh cho việc chấm điểm, càng chi tiết, cụ thể rõ ràng càng dễ được tính điểm)

* Danh sách đề nghị CĐV xuất sắc của đơn vị với tỷ lệ 1/10 (trường hợp ≥ 16: được 2; ≥ 26: được 3, ≥ 36: được 4, ≥ 45: được 5 - đối với các công đoàn đạt vững mạnh và vững mạnh xuất sắc).