French (Fr)简体中文English (United Kingdom)

Dân chủ - Kỉ cương - Tình thương - Trách nhiệm

Công Đoàn Giới thiệu Tin mới nhất Những nhiện vụ của công đoàn trong tháng 6,7, 8.2012
Những nhiện vụ của công đoàn trong tháng 6,7, 8.2012 PDF. In Email
Thứ tư, 30 Tháng 5 2012 08:26

LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG TP. HCM

CÔNG ĐOÀN TRƯỜNG ĐHSP

________________

Số:          /TB – CĐ

_______________

Tp. Hồ Chí Minh, ngày 24 tháng 5 năm 2012

THÔNG BÁO

Về các hoạt động công đoàn trong tháng 3/2012, tháng 4/2012, tháng 5/2012 và một số nhiệm vụ trong tháng 6,7,8/2012

_____________

Ngày 23/5/2012, Ban Chấp hành CĐ Trường đã họp phiên thường kì nhằm kiểm điểm lại một số hoạt động công đoàn trong tháng 3/2012, tháng 4/2012, tháng 5/2012 và một số nhiệm vụ trong tháng 6,7,8/2012 như sau:

I. Các công tác đã thực hiện

1. 1. Công tác tổ chức

-         Hoàn tất báo cáo tổng kết Quý I/2011 và các báo cáo đột xuất theo quy định của Công đoàn cấp trên.

-         Hoàn thành và báo cáo Ban chấp hành Đảng bộ danh sách CB quy hoạch BCH Công đoàn Trường nhiệm kỳ 2012-2014 theo đúng yêu cầu và chỉ đạo của Đảng ủy.

-         Kết nạp được 41 đoàn viên công đoàn.

1. 2. Công tác thi đua

-         Triển khai chấm điểm thi đua tới các các Công đoàn bộ phận năm học 2011-2012.

-         Phối hợp với Ủy ban kiểm tra tiến hành kiểm tra 05 Công đoàn bộ phận Công đoàn Khoa GDTC, Công đoàn K.GDQP, Khoa CNTT, Khoa Vật lý, Khoa Tiếng Nga.

1. 3. Công tác tuyên giáo

-         Hoàn thành và nộp cấp trên báo cáo công tác tuyên giáo năm học 2011-2012 cho Công đoàn GD Việt Nam, báo cáo 6 tháng đầu năm 2012 cho LĐ LĐ TP.HCM.

-         Tham gia giao lưu thể thao 5 Trường ĐH phía Nam tại trường ĐHSP Kĩ Thuật TP.HCM đạt giải nhất toàn đoàn. Nhận Cờ đơn vị đăng cai tổ chức hoạt động giao lưu năm 2013.

-         Triển khai cho đoàn viên đăng ký thực hiện năm an toàn giao thông. Có 95% đoàn viên đăng ký.

1. 4. Công tác tài chính- chính sách- công tác xã hội

-         Tiến hành quyết toán quý I/2012.

-         Ban hành quy chế thu chi của Công đoàn Trường.

-         Chăm lo cho đoàn viên và người lao động, tặng quà sinh nhật cho các đoàn viên có ngày sinh từ tháng 1 đến tháng 6/2012. Đây là lần đầu tiên Công đoàn Trường thực hiện việc này nên còn chậm.

-         Thường xuyên thăm hỏi, hỗ trợ các đoàn viên khi gia đình có tang ma.

-         Từ đầu năm đến nay, Công đoàn Trường đã xét trợ cấp khó khăn cho 30 trường hợp, số tiền là: 9000.000 đ

-         Đón và làm việc với Ban tài chính – Chính sách Liên đoàn LĐ TP. HCM về Trường duyệt quyết toán tài chính năm 2012.

-         Tổ chức khám sức khoẻ định kỳ cho CBVC trong Trường.

-         Triển khai quyên góp Quỹ “ mái ấm công đoàn” và Hỗ trợ giáo dục vùng sâu vùng xa. Số tiền: 58.665.000 đ (Năm mươi tám triệu sáu trăm sáu mươi lăm ngàn đồng).

1. 5. Công tác nữ công

-         Tổ chức thành công Lễ hội 8/3 (vào ngày 7/3/2012) với 02 nội dung: Vui khỏe và Giới thiệu món Việt. Có 100% Công đoàn Bộ phận tham gia với hơn 400 vận động viên và 36 gian hàng. Lễ hội đã đem lại không khí vui, khỏe, gắn bó giữa các đoàn viên trong toàn Trường.

-         Vận động 8 đoàn viên hưởng ứng viết bài “ Từ hình ảnh người mẹ, suy nghĩ về vai trò người phụ nữ Việt Nam trong gia đình”. Cuộc thi do LĐLĐ TP. HCM phát động. Hiện nay, số lượng bài nêu trên đã được chuyển lên LĐLĐ TP.HCM (tổng số 13 bài).

-         Cử 10 cháu tham gia Trại hè Thanh Đa do LĐLĐ TP.HCM tổ chức.

II. Một số công tác trong thời gian tới

1. 1. Công tác tổ chức

-         Đôn đốc các Công đoàn Bộ phận kết nạp đoàn viên khi đủ điều kiện và tổ chức cấp thẻ đoàn viên ngay sau khi kết nạp.

-         Cập nhật, theo dõi tăng giảm đoàn viên công đoàn từng quý. Cập nhật danh sách các cháu con VC trong độ tuổi từ 15 tuổi trở xuống kịp thời.

-         Thực hiện các báo cáo đúng thời gian quy định.

-         Chuẩn bị tổ chức Đại hội Công đoàn các cấp nhiệm kì 2012-2014. Dự kiến: ĐH Công đoàn Bộ phận sẽ tổ chức vào trung tuần tháng 9/2012. ĐH Công đoàn trường nhiệm kỳ 2012-2-14 vào trung tuần tháng 10/2012.

1. 2. Công tác thi đua

-         Xây dựng và ban hành Quy định về công tác thi đua khen thưởng của Công đoàn Trường.

-         Hoàn thiện báo cáo gửi Ban thường vụ kết quả các Công đoàn bộ phận sau khi tiến hành kiểm tra.

-         Thực hiện việc xét thi đua năm học theo thời gian như sau:

11/6: hạn chót các đơn vị nộp hồ sơ về VP Công đoàn, 15/6: Ban thi đua họp xét và đề xuất, 20/6 BCH Công đoàn họp duyệt kết quả.

1. 3. Công tác tuyên giáo

-         Chuẩn bị bài vở ra Thông tin Công đoàn vào tháng 6/2012.

-         Nhắc nhở đoàn viên tích cực hoàn thành nhiệm vụ coi thi tốt nghiệp, thi tuyển sinh.

1. 4. Công tác tài chính- chính sách- công tác xã hội

-         Thực hiện thường xuyên việc thăm hỏi, hỗ trợ đoàn viên.

-         Tổ chức nghỉ hè cho đoàn viên công đoàn xuất sắc.

-         Để thực hiện tốt việc tổ chức sinh nhật của đoàn viên, hàng tháng, từ ngày 1 đến ngày 5, đề nghị các đ/c Chủ tịch Công đoàn bộ phận liên hệ với VP Công đoàn nhận thiệp và quà mừng sinh nhật của Công đoàn trường chuyển tới đoàn viên của mình.

1. 5. Công tác nữ công

-         Tổ chức đưa dón và thăm hỏi các cháu tham gia trại hè Thanh Đa.

-         Phát quà 1/6 cho con đoàn viên đúng thời gian.

-         Tập hợp hồ sơ chuẩn bị phát Học bổng Nguyễn Đức Cảnh Năm học 2011-2012.

1. 6. Ủy ban kiểm tra

-         Tham gia tổ công tác của Trường giải quyết đơn tố cáo CBVC.

-         Thực hiện báo cáo 6 tháng đấu năm theo yêu cầu của Công đoàn GD Việt Nam.

-         Chuẩn bị làm báo cáo hết nhiệm kỳ.

Đề nghị các công đoàn bộ phận triển khai thông báo này đến toàn thể đoàn viên.

Nơi nhận:

-          Đảng ủy (để b/c)

-          Hiệu trưởng (để biết)

-          UV BCH CĐ Trường (để t/hiện)

-          Các CĐBP (để t/hiện)

-         Lưu:  VPCĐ.

TM. BAN THƯỜNG VỤ