Phòng Hợp tác Quốc tế
  
Trang chủ
Ký kết thỏa ước hợp tác với Trường Đại học Thành phố Birmingham PDF. In Email
Thứ ba, 29 Tháng 1 2019 14:00

Ngày 24 tháng 01 năm 2019, tại thành phố Birmingham, Vương quốc Anh, Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh đã ký kết thỏa ước hợp tác với Trường Đại học Thành phố Birmingham, đánh dấu một bước tiến mới trong mối quan hệ hợp tác giữa hai Trường. Việc ký kết Thỏa ước hợp tác này cũng là một phần kết quả của việc tham gia các dự án quốc tế với sự hỗ trợ của Hội đồng Anh tại Việt Nam.

Trường Đại học Thành phố Birmingham (tên tiếng Anh: Birmingham City University) được thành lập vào tháng 3 năm 1992. Trường được xếp hạng cao nhất trong số các trường đại học mới với hơn 23.000 sinh viên, trong đó có 500 sinh viên quốc tế đến từ 80 quốc gia.Trường đào tạo hơn 300 khóa học Dự bị đại học, Đại học, Sau đại học với các chuyên ngành: Giáo dục, Kinh tế, Tài Chính, Ngân hàng, Y khoa, Kiến Trúc, Kỹ thuật, Thiết kế, Nghệ thuật, Truyền thông và Quản lý dự án. Sinh viên quốc tế lựa chọn học tại Trường với nhiều lý do khác nhau như trang thiết bị giảng dạy hiện đại, học phí cố định cho suốt khóa học, đảm bảo về nhà ở và các loại dịch vụ cho người học,…Ngoài ra, nhà trường có các khóa hướng nghiệp, liên kết với các ngành để tạo điều kiện đến mức tối đa cơ hội làm việc cho sinh viên quốc tế tại Anh Quốc.

Hiện tại, hai trường đang thực hiện các dự án nghiên cứu khoa học trong lĩnh vực giáo dục. Từ năm 2019, hai trường hợp tác trên các lĩnh vực: liên kết đào tạo, tổ chức hội thảo, hội nghị, tập huấn ngắn hạn và trao đổi giảng viên, sinh viên.

 
Cuộc thi tìm hiểu về văn hóa - lịch sử Nga “Giao lưu văn hóa Nga – Việt” của Trường Đại học Sư phạm Quốc gia Tula, Nga PDF. In Email
Thứ ba, 29 Tháng 1 2019 09:37

Trường Đại học Sư phạm Quốc gia Tula mang tên mang tên L.N. Tolstoy (về sau gọi là TGPY mang tên L.N.Tolstoy) chuyển đến Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh thông báo về Cuộc thi tìm hiểu về văn hóa - lịch sử Nga “Giao lưu văn hóa Nga – Việt”. Sự kiện được tổ chức theo khuôn khổ Năm chéo: Năm nước Nga tại Việt Nam và Năm Việt Nam tại Nga. Thông tin về cuộc thi như sau:

1. Mục đích:

Phát triển hoạt động hợp tác trong lĩnh vực văn hóa, giáo dục giữa Nga và Việt Nam; quảng bá rộng rãi ngôn ngữ - văn hóa Nga tại Việt Nam; khơi gợi hứng thú cho sinh viên Việt Nam tìm hiểu về lịch sử - văn hóa Nga; tăng cường và thắt chặt mối quan hệ hợp tác trong lĩnh vực giáo dục.

2. Hình thức: tổ chức từ xa trên diễn đàn LMS Moodle.

3. Cách thức tham gia:

Sinh viên cần đăng ký trên trang: tsput.ru/rv2019, từ ngày 22/4 đến 24/5/2019. Sau khi hoàn thành đăng ký, mỗi thí sinh sẽ nhận được Tên đăng nhập và Mật khẩu qua địa chỉ email cá nhân để tham gia thực hiện bài dự thi.

4. Hạn nộp bài dự thi:

Thí sinh cần hoàn thành bài dự thi từ 22/4/2019 đến 31/5/2019.

5. Thông báo kết quả:

Kết quả cuộc thi sẽ được công bố vào Ngày kỷ niệm tiếng Nga, 06/06/2019, trên trang điện tử của chương trình và theo hình thức phát tin trực tuyến.

6. Giải thưởng:

Thí sinh đạt giải sẽ được trao tặng Giấy chứng nhận và Bằng khen của Trường TGPY mang tên L.N.Tolstoy và được giảm đến 15% học phí các chương trình Thạc sĩ, hoặc các khóa ngắn hạn (bao gồm chương trình trao đổi học thuật, khóa học ngôn ngữ mùa hè, thực tập);

Tất cả thí sinh tham gia chương trình đều nhận được Giấy chứng nhận của trường TGPY mang tên L.N.Tolstoy.

Để biết thêm thông tin về cuộc thi, vui lòng liên hệ hộp thư điện tử Địa chỉ email này đã được bảo vệ từ spam bots, bạn cần kích hoạt Javascript để xem nó. (Người liên hệ - Bà Cherenkova Belita Valentinovna) hoặc liên hệ Phòng HTQT, CV. Lê Trần Hải Thanh, số điện thoại (028) 38391080 hoặc email: Địa chỉ email này đã được bảo vệ từ spam bots, bạn cần kích hoạt Javascript để xem nó. .

 
Tuyển dự án ứng dụng công nghệ số PDF. In Email
Thứ hai, 28 Tháng 1 2019 16:01

Văn phòng AUF khu vực phía Nam chuyển đến Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh các thông báo tuyển dự án ứng dụng công nghệ số, bao gồm:

Hạn chót ứng tuyển: 31/03/2019. Riêng chương trình thí điểm cấp phát văn bằng qua công nghệ blockchain có thể đăng kí trễ hơn, nhưng nên ít nhất 3 tháng trước ngày kết thúc thí điểm (31/07/2019).

 
Giải thưởng sáng kiến y tế điện tử - Quỹ Pierre Fabre PDF. In Email
Thứ hai, 28 Tháng 1 2019 15:41

Trong khuôn khổ chương trình hợp tác giữa AUF và Quỹ Pierre Fabre, Trung tâm Quan sát ứng dụng công nghệ số trong y tế tại các nước đang phát triển (ODESS) có trao giải thưởng thường niên cho các sáng kiến ứng dụng công nghệ thông tin, truyền thông và kĩ thuật số trong lĩnh vực y tế tại các nước đang phát triển. Mọi cá nhân, tổ chức đều có quyền ứng tuyển, theo các thông tin mô tả chi tiết trong file đính kèm tại đây (hoặc bản gốc tiếng Pháp tại https://www.auf.org/europe-ouest/nouvelles/appels-a-candidatures/lobservatoire-de-la-e-sante-dans-les-pays-du-sud-lance-son-appel-candidatures-2019/).

Hạn chót đề cử sáng kiến năm 2019: ngày 15/02/2019.

 
Chương trình học bổng Sakura năm 2019 PDF. In Email
Thứ hai, 28 Tháng 1 2019 11:20

Phòng Hợp tác Quốc tế trân trọng thông báo về chương trình học bổng Sakura năm 2019 về việc trao đổi sinh viên (SV) và học viên sau đại học (HVSĐH) với Trường Đại học Mie, Nhật Bản như sau:

1. Giới thiệu về Trường Đại học Mie chương trình học bổng Sakura:

- Trường Đại học Mie tọa lạc tại thành phố Tsu, tỉnh Mie và là đại học công lập duy nhất ở tỉnh Mie. Trường Đại học Mie thuộc Top 800 trường đại học tốt nhất thế giới và Top 60 trường đại học tốt nhất Nhật Bản, trong đó ngành Y của Đại học Mie thuộc Top 4 ở Nhật Bản.

- Từ năm 2009, Trường Đại học  Mie và Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh thiết lập mối quan hệ hợp tác về đào tạo và trao đổi SV trong giai đoạn 2009-2014, sinh viên của hai trường đã thực hiện nhiều chương trình giao lưu văn hóa, trao đổi sinh viên ngắn hạn và dài hạn. Sau 05 năm hợp tác hiệu quả, hai trường tiếp tục ký kết thỏa thuận hợp tác cho giai đoạn 2014-2019 về việc mở rộng hợp tác trao đổi sinh viên giữa các khoa khoa học cơ bản chứ không chỉ riêng khoa tiếng Nhật giữa hai trường. Chương trình Sakura cũng ra đời từ đây.

- Chương trình Sakura bốn năm liên tiếp từ năm 2015 đến năm 2018 đã thành công tốt đẹp, để lại nhiều ấn tượng sâu sắc trong mỗi người tham dự và đưa mối quan hệ giữa các khoa Vật lý, Hóa học, Sinh học của Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh và khoa Giáo dục của Trường Đại học Mie lên một tầm cao mới. Phát huy thành công của chương trình, Trường Đại học Mie đề nghị tiếp tục thực hiện chương trình học bổng Sakura trong năm 2019 dành cho 10 sinh viên và học viên sau đại học các khoa Vật lý, Hóa học, Sinh học.

2. Đối tượng dự tuyển và tiêu chí xét tuyển:

a. Đối tượng:

- Sinh viên ngành Sư phạm (kể cả SV đang học song ngành) hoặc học viên sau đại học thuộc các ngành Vật lý, Hóa học, Sinh học tại Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh trong năm học 2018-2019.

b. Tiêu chí:

- Có niềm yêu thích khoa học và giảng dạy khoa học;

- Có tác phong chuẩn mực, tính cách thân thiện, cởi mở, yêu thích và ham học hỏi cái mới;

- Có năng lực chuyên môn;

- Có khả năng giao tiếp tiếng Anh;

- Có khả năng cống hiến cho cộng đồng sau khi trở về từ chương trình.

3. Quyền lợi và trách nhiệm của SV tham gia chương trình

a. Quyền lợi của SV tham gia chương trình:

Mỗi SV sẽ được tài trợ khoảng 250.000 yen (tương đương 52 triệu đồng) bao gồm:

  • Vé máy bay khứ hồi;
  • Chi phí khách sạn (bao gồm ăn sáng và tối);
  • Chi phí xe buýt và tàu hỏa khi di chuyển ở Nhật;
  • Vé vào cổng các điểm đến của đoàn;
  • Sinh hoạt phí cá nhân;
  • Miễn phí xin visa ngắn hạn vào Nhật.

b. Nghĩa vụ của SV tham gia gia chương trình:

- Tuân thủ quy định và tham gia đầy đủ các hoạt động của nhóm và chương trình;

- Tuân thủ sự điều phối của Trưởng và Phó đoàn cũng như các thầy, cô phụ trách chương trình;

- Có thái độ thân thiện, hợp tác với các thành viên khác trong nhóm và các bạn.

c. Hồ sơ dự tuyển:

- 01 bảng điểm tích lũy đến hết năm học 2018-2019, phiếu báo điểm thi Đại học đối với SV năm 1;

- Bản photo tất cả các bằng cấp (từ Đại học trở lên), giấy khen, giấy chứng nhận;

- 01 bài luận (khoảng 400 từ, file Word hoặc pdf) bằng tiếng Anh trả lời 5 câu hỏi:

1. Bạn đã biết gì về “Sakura Exchange Program in Science”?

2. Vì sao bạn muốn tham gia chương trình này?

3. Những năng lực và phẩm chất gì của bạn sẽ giúp bạn khai thác tốt nhất hiệu quả của chương trình này?

4. Nếu được chọn tham gia chương trình này, bạn dự định sẽ chia sẻ những điều mình học được cho các SV khác như thế nào sau khi hoàn thành chương trình?

5. Bạn dự định sẽ có những đóng góp cho cộng đồng như thế nào sau khi trở về từ chương trình?

d. Các mốc thời gian cần lưu ý:

- Nhận hồ sơ từ ngày ra thông báo đến 16h00, Thứ 5,  ngày 14 tháng 02 năm 2019.

(Hồ sơ gửi về Phòng Hợp tác Quốc tế, Phòng A111, 280 An Dương Vương, P.4, Q.5)

- 18/02/2019: Phỏng vấn bằng tiếng Anh

- 19/02/2019: Thông báo kết quả xét tuyển và gửi danh sách 10 SV, HVSĐH cho Trường Đại học Mie.

- Tháng 6/2019: Trường Đại học Mie thông báo danh sách SV, HVSĐH trúng tuyển và thời gian bắt đầu chương trình

Lệ phí xét tuyển:

- Lệ phí: 200.000đ/ hồ sơ (SV và HVSĐH nộp lệ phí tại phòng Kế hoạch- Tài chính).

Phòng Hợp tác Quốc tế kính đề nghị các đơn vị có liên quan thông báo cho sinh viên và học viên sau đại học về chương trình học bổng trên.

Mọi thông tin liên quan, xin vui lòng liên hệ CV. Vũ Xuân Minh, số điện thoại 028.38352020 (-173) hoặc 0979708265, email:  Địa chỉ email này đã được bảo vệ từ spam bots, bạn cần kích hoạt Javascript để xem nó. .

Trân trọng./.

 
«Bắt đầuLùi12345678910Tiếp theoCuối»

Trang 3 trong tổng số 78 Học bổng cho sinh viên 

Học bổng KOICA năm 2019

Tổ chức Hợp tác quốc tế Hàn Quốc (KOICA) cấp Học bổng KOICA 2019 gồm 20 chương trình đào tạo thạc sỹ. Mỗi ứng viên chỉ được dự tuyển 1 (một) chương trình. Ứng viên trúng tuyển cần trở về làm việc tại cơ quan công tác ít...
 

 Các đoàn khách quốc tế 

TIẾP ĐÓN ĐOÀN TRƯỜNG ĐẠI HỌC KRISTIANSTAD, THỤY ĐIỂN

Vào lúc 9 giờ 00 ngày 05 tháng 11 năm 2018, Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh đã tiếp và làm việc với đoàn Trường Đại học Kristianstad, Thụy Điển. Trường Đại học Kristianstad nằm ở miền Nam Thụy Điển, được thành lập năm 1977. Trường hiện có khoảng...
 

 Du học 

Ngày Hội Thông tin Giáo dục Australia

Australia Future Unlimited: Education Roadshow Vietnam 2013 Ngày Hội Thông Tin Giáo Dục Australia: Tương Lai Không Giới Hạn Do Chính Phủ Australia Tổ Chức (vào cửa tự do) Hà Nội 08.30 – 14.00 Thứ Bảy 9/11/2013 Khách Sạn Daewoo 360 Kim Mã, Quận Ba...