Phòng Hợp tác Quốc tế
  
Trang chủ
Học bổng trao đổi sinh viên tại trường Đại học Hannam – Hàn Quốc 2018-2019 PDF. In Email
Thứ sáu, 26 Tháng 10 2018 15:13

Ngày 18/10/2018, Phòng Hợp tác Quốc tế của Trường Đại học Hannam – Hàn Quốc chuyển đến trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh thông báo về chương trình trao đổi sinh viên năm 2018-2019. Phòng Hợp tác Quốc tế trân trọng thông tin đến các đơn vị chương trình học bổng như sau:

1. Chi tiết chương trình

- Thời gian: Học kỳ mùa xuân (từ tháng 2/3/2019 – 20/6/2019)

- Số lượng học bổng: 02

- Chương trình học:

  • Sinh viên có thể chọn học các môn học bằng tiếng Hàn hoặc tiếng Anh tùy vào trình độ tiếng Hàn (TOPIK 3 trở lên). Sinh viên có thể xem môn học chính thức và môn tự chọn tại đường link đính kèm.
  • Ngoài ra, sinh viên có thể đăng ký khóa học tiếng Hàn gồm 4 môn (tổng cộng 12 tín chỉ) bao gồm các kĩ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết và 6 tín chỉ môn học tự chọn.

- Kinh phí hỗ trợ:

  • Miễn học phí

- Sinh viên tự túc vé máy bay, bảo hiểm, tài liệu, đi lại, bảo hiểm y tế, nhà ở và những chi phí khác.

Đọc thêm...
 
Học bổng Giải pháp Cộng đồng PDF. In Email
Thứ năm, 25 Tháng 10 2018 10:45

Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại Tp. Hồ Chí Minh chuyển đến trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh thông báo về chương trình học bổng Giải pháp Cộng đồng. Thông tin về chương trình học bổng như sau:

1. Đối tượng: các sinh viên có quan tâm

2. Mục đích: nhằm cải thiện khả năng lãnh đạo và kỹ năng quản lý thông qua các môn học trực tuyến, đào tạo trực tiếp và trải nghiệm thực hành.

3. Chế độ học bổng:
- Được tài trợ đầy đủ trong thời gian 04 tháng trải nghiệm thực hành tại một tổ chức cộng đồng ở Hoa Kỳ.

4. Cách đăng ký:
- Đăng ký tại địa chỉ: https://www.irex.org/project/community-solutions

5. Hạn đăng ký: 23 giờ 59, ngày 31 tháng 10 năm 2018 (theo Giờ miền Đông - Eastern Time)

Để biết thêm chi tiết xin vui lòng tham khảo tại đường link: https://www.irex.org/project/community-solutions

 
Học bổng “Sáng kiến Lãnh đạo trẻ Đông Nam Á (YSEALI)” học kỳ mùa xuân năm 2019 PDF. In Email
Thứ năm, 25 Tháng 10 2018 09:56

Ngày 18/10/2018, Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại Tp. Hồ Chí Minh chuyển đến trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh thông báo về chương trình học bổng “Sáng kiến ​​Lãnh đạo trẻ Đông Nam Á (YSEALI)” học kỳ mùa xuân năm 2019. Thông tin về chương trình học bổng như sau:

1. Đối tượng: sinh viên đại học chính quy hoặc những người đã tốt nghiệp đại học có phẩm chất lãnh đạo mạnh mẽ, có khả năng tiếng Anh tốt.
2. Mục đích: đây là một chương trình ngoại giao công của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ được thiết kế để thúc đẩy các mục tiêu chiến lược trong khu vực, phá vỡ các rào cản tách biệt thế hệ lãnh đạo tiếp theo ở Đông Nam Á và liên kết những nhà lãnh đạo này với Hoa Kỳ.
3. Chế độ học bổng:
- Ứng viên trúng tuyển - các nhà lãnh đạo trẻ xuất sắc từ các nước Đông Nam Á được đến Hoa Kỳ trong 05 tuần để phát triển hơn nữa các kỹ năng chuyên môn và lãnh đạo.
- Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ chi trả toàn bộ chi phí, bao gồm phí quản lý chương trình, di chuyển trong nước và quốc tế, nhà ở, sinh hoạt phí, sách, văn hóa, gửi thư và các chi phí khác.

Đọc thêm...
 
CHƯƠNG TRÌNH HỌC BỔNG “FRANCE EXCELLENCE” NĂM HỌC 2019/2020 PDF. In Email
Thứ sáu, 19 Tháng 10 2018 11:05

Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam chuyển đến trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh thông báo về chương trình học bổng France Excellence năm học 2019/2020 dành cho các bạn sinh viên Việt Nam có nguyện vọng tiếp tục học tập trong các trường đại học hay trường lớn tại Pháp ở trình độ thạc sĩ 2 hay tiến sĩ. Thông tin về chương trình học bổng như sau:

1. Giới thiệu chương trình
Chương trình học bổng France Excellence của Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam dành cho tất cả các sinh viên Việt Nam mong muốn theo học chương trình đào tạo Thạc sĩ 2 hoặc Tiến sĩ trong các trường đại học và các trường lớn của Pháp.
Học bổng được ưu tiên trao cho các lĩnh vực đào tạo sau:
- Khoa học cơ bản;
- Đào tạo kỹ sư;
- Kinh tế và quản lý;
- Luật
2. Các điều kiện để xin học bổng
- Các ứng viên phải có quốc tịch Việt Nam, dưới 40 tuổi ở thời điểm nộp hồ sơ xin học
bổng.
- Các thí sinh ở tất cả các tỉnh thành của Việt Nam, các tổ chức dân sự, các cơ quan nhà nước hay tư nhân đều có thể nộp hồ sơ.
3. Lựa chọn thí sinh được nhận học bổng
Đầu tiên, việc lựa chọn các thí sinh dựa trên việc xét duyệt hồ sơ và bước thứ hai sẽ là phỏng vấn đối với những hồ sơ được chọn. Quyết định lựa chọn cuối cùng thuộc về Đại sứ quán Pháp sau khi đã cân nhắc các điều kiện đầu vào cũng như thời gian học của sinh viên tại Pháp.
Các tiêu chí lựa chọn mà hội đồng đề ra là:
- Thí sinh giỏi, thông qua bảng điểm của thí sinh trong thời gian học và công tác trước đó;
- Chất lượng của đề cương học tập được đánh giá dựa trên cam kết của trường tiếp nhận, của chương trình định theo học đối với Thạc sĩ và đề cương nghiên cứu đối với Tiến sĩ.

Đọc thêm...
 
Ngày Pháp-Việt về đổi mới sáng tạo PDF. In Email
Thứ ba, 16 Tháng 10 2018 14:33

Tổng Lãnh Sự quán Pháp tại Tp.HCM chuyển đến trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh thông báo về sự kiện “Ngày Pháp-Việt về đổi mới sáng tạo” do Tổng Lãnh Sự quán Pháp phối hợp với Viện Pháp tại Việt Nam và Thương Vụ Pháp tổ chức. Thông tin về sự kiện như sau:

1. Thời gian: từ ngày 18 đến 20 tháng 10 năm 2018
2. Địa điểm: Thành phố Hồ Chí Minh
3. Mục đích: sự kiện nhằm nhấn mạnh sự đổi mới sáng tạo của Pháp và Pháp-Việt Nam trong một số lĩnh vực: y tế, nghiên cứu khoa học, và hình ảnh kỹ thuật số. Đây cũng là cơ hội để các bạn trẻ Việt Nam gặp gỡ các nhân vật người Pháp tham gia vào các lĩnh vực tương lai này tại Việt Nam, trao đổi với họ và nhận thức được những thách thức về môi trường, kinh tế và xã hội của đất nước.
4. Phí tham gia: miễn phí
5. Đối tượng: những người quan tâm và đặc biệt là học sinh, sinh viên

(Đính kèm: Tờ thông tin chương trình tại đây)

Để biết thêm thông tin và để được đón tiếp chu đáo, xin vui lòng liên hệ Bà Esther FEUILLERAT qua email: Địa chỉ email này đã được bảo vệ từ spam bots, bạn cần kích hoạt Javascript để xem nó. và số điện thoại: 0903378604.

 
«Bắt đầuLùi12345678910Tiếp theoCuối»

Trang 10 trong tổng số 79 Học bổng cho sinh viên 

Học bổng KOICA năm 2019

Tổ chức Hợp tác quốc tế Hàn Quốc (KOICA) cấp Học bổng KOICA 2019 gồm 20 chương trình đào tạo thạc sỹ. Mỗi ứng viên chỉ được dự tuyển 1 (một) chương trình. Ứng viên trúng tuyển cần trở về làm việc tại cơ quan công tác ít...
 

 Các đoàn khách quốc tế 

TIẾP ĐÓN ĐOÀN TRƯỜNG ĐẠI HỌC QUỐC GIA INCHEON, HÀN QUỐC

Vào lúc 10 giờ 00 ngày 30 tháng 08 năm 2018, Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh đã tiếp và làm việc với đoàn Trường Đại Học Quốc Gia Incheon, Hàn Quốc. Tham dự buổi làm việc, về phía khách có GS. Tae-Hyun Kim - Giám đốc Viện Nghiên cứu Khoa học cơ bản – Đại...
 

 Du học 

Ngày Hội Thông tin Giáo dục Australia

Australia Future Unlimited: Education Roadshow Vietnam 2013 Ngày Hội Thông Tin Giáo Dục Australia: Tương Lai Không Giới Hạn Do Chính Phủ Australia Tổ Chức (vào cửa tự do) Hà Nội 08.30 – 14.00 Thứ Bảy 9/11/2013 Khách Sạn Daewoo 360 Kim Mã, Quận Ba...