Khoa Công Nghệ Thông Tin
Faculty of Information Technology
  
webmail

Lượt Truy cập

profile

Liên kết Website

Đoàn Hội Khoa CNTT

Lịch Sử Hình Thành Và Phát Triển PDF In Email
Thứ tư, 01 Tháng 9 2010 00:26
24_256x256

Ngày 27 tháng 08 năm 2010, Hiệu trưởng Trường Đại học Sư phạm Tp.HCM đã ký Quyết định số 1189/QĐ-ĐHSP thành lập Khoa Công nghệ Thông tin, trên cơ sở Bộ môn Tin học trực thuộc khoa Toán - Tin học, trường ĐHSP Tp.Hồ Chí Minh.

Đội ngũ cán bộ giảng dạy, nghiên cứu, chuyên viên của Khoa tính đến tháng 01/2016 gồm 28 thành viên, trong đó có 09 Tiến sỹ, 17 Thạc sỹ (04 giảng viên đang làm Nghiên cứu sinh, 01 giảng viên đang học Cao học trong và ngoài nước). Chúng tôi tự hào là một khoa với tuổi đời trung bình là rất trẻ và năng động nhất trường. Các lĩnh vực nghiên cứu và giảng dạy của khoa gồm nhiều chuyên ngành của Công nghệ thông tin, đặc biệt là các chuyên ngành ứng với 3 bộ môn: Khoa học máy tính, Phương pháp Giảng dạy Tin học, Hệ thống Thông tin và Mạng truyền thông.

Hiện nay Khoa được Bộ Giáo dục và Đào tạo giao phó đào tạo Sau đại học ngành Khoa học Máy tính (từ tháng 03/2015) và hệ đại học gồm hai mã ngành: Cử nhân Công nghệ Thông tinCử nhân Sư phạm Tin học. Chương trình đào tạo của khoa được xây dựng công phu với sự tham khảo chương trình của nhiều trường đại học nổi tiếng trong nước và quốc tế, đảm bảo sinh viên sau khi ra trường có khả năng đáp ứng được nhu cầu đa dạng của công việc, như lập trình viên trong các công ty phần mềm; giảng viên, giáo viên cho các trường đại học, cao đẳng, và trung học cơ sở trên toàn quốc.

Tính đến thời điểm hiện nay, chúng tôi đã đào tạo được 16 khoá đại học chính quy - tính luôn các khóa khi còn ở Khoa Toán - Tin (gồm cả cử nhân Công nghệ Thông tin và Sư phạm Tin học). Hầu hết sinh viên ra trường đều đã có việc làm ổn định và một số cựu sinh viên hiện đang nắm giữ những vị trí hết sức quan trọng ở các sở giáo dục và các cơ quan, trường học, hoặc các công ty đang công tác.

Với lợi thế Khoa có nhiều cán bộ trẻ nên môi trường làm việc của khoa rất thân thiện, gần gủi với các sinh viên. Ngoài ra Ban Chủ nhiệm khoa đã có những cơ chế và chính sách rất tốt để tạo điều kiện tối đa về vật chất và cơ hội thăng tiến cho những người có năng lực phát triển và thu hút những người giỏi, sinh viên giỏi từ nhiều nơi khác đến. Hãy đến học tập, nghiên cứu và làm việc cùng chúng tôi, cùng xây dựng một môi trường đại học tiên tiến và cạnh tranh lành mạnh.

Lần cập nhật cuối lúc Thứ tư, 30 Tháng 3 2016 18:14
 
Chức Năng - Nhiệm vụ PDF In Email
Thứ năm, 03 Tháng 6 2010 00:37
Khoa Công nghệ Thông tin có chức năng, nhiệm vụ sau:
  • Đào tạo giáo viên Tin học, nhân lực Công nghệ Thông tin trình độ đại học, sau đại học theo các hình thức chính quy và không chính quy.
  • Trang bị kiến thức cơ bản về CNTT cho sinh viên các hệ, các khoa không chuyên.
  • Nghiên cứu, ứng dụng CNTT bước đầu nhằm phối hợp phục vụ nhu cầu nhà trường, tiến đến xây dựng bộ phận thí nghiệm và nghiên cứu chuyên sâu để giải quyết nhiều vấn đề theo yêu cầu trình độ phát triển của xã hội và cộng đồng quốc tế.
  • Bồi dưỡng, cập nhật kiến thức CNTT cho đội ngũ cán bộ theo yêu cầu chuẩn hóa đội ngũ và nâng cao trình độ chuyên môn theo yêu cầu công tác.
  • Phối hợp với các trường Đại học có thế mạnh về CNTT trong nước và quốc tế đào tạo và nghiên cứu ứng dụng CNTT.
  • Tồ chức các hoạt động nghiên cứu, triển khai ứng dụng CNTT ở các mức độ từ cấp trường, cấp Thành phố, cấp quốc gia, quốc tế...
  • Thực hiện hợp tác với các cơ sở đào tạo trong và ngoài nước nhằm nâng cao chất lượng đào tạo, nghiên cứu khoa học của khoa.
Các ngành đào tạo Đại học & Sau đại học:
  • Sư phạm Tin học.
  • Công nghệ Thông tin (các chuyên ngành: Khoa học Máy tính, Công nghệ Phần mềm, Mạng máy tính & Truyền thông).
  • Thạc sỹ Khoa học Máy tính (từ tháng 8/2015).
Lần cập nhật cuối lúc Thứ năm, 11 Tháng 6 2015 23:05
 
«Bắt đầuLùi281282Tiếp theoCuối»

Trang 282 trong tổng số 282
          Tin tức Khoa - Phòng Ban   
          Tin tức và Thông báo đào tạo   


 Tin mới cập nhật 

Thông báo v/v đăng ký học phần HK2 (2019-2020) và trả nợ HP

Khoa thông báo đến các bạn sinh viên việc sau:   Về việc ký đơn nâng sỉ số hay mở thêm học phần, nếu sinh viên chưa kịp đăng ký hay nợ học phần (dành cho sinh viên các khóa từ K42 , K41, K40 . trờ về trước)  cần mở thêm sĩ số hay...