KỈ NIỆM 40 NĂM THÀNH LẬP KHOA ĐỊA LÍ TRƯỜNG ĐHSP TPHCM (1976-2016) PDF. In Email
Thứ ba, 25 Tháng 10 2016 12:03

Ngày 23/10/2016 Khoa Địa Lí Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức Lễ kỉ niệm 40 năm thành lập (1976-2016).

Đến dự Lễ kỉ niệm có đại diện Hội Địa lí Việt Nam, Hội Địa lí TPHCM, Giám đốc các công ty Du lịch, Trưởng khoa Du lịch các Trường Đại học khu vực TPHCM, Bình Thuận, Hiệu trưởng và trưởng các đơn vị trực thuộc Trường ĐHSPTPHCM, tất cả cựu viên chức công tác ở Khoa Địa lí, hơn 200 cựu sinh viên và toàn thể cán bộ, giảng viên và sinh viên, học viên và nghiên cứu sinh hiện tại của Khoa Địa Lí.

 

Buổi lễ diễn ra trong không khí trang trọng nhưng không kém phần ấm cúng và tươi vui. Bốn mươi năm là quãng thời gian ngắn đối với lịch sử phát triển của khoa học Địa lí nhưng là một chặng đường dài của sự phấn đấu, vươn lên, trưởng thành và phát triển không ngừng của bao thế hệ Địa lí sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh. Không có những diễn văn khô cứng, không có những báo cáo thành tích hình thức, buổi lễ chỉ có những khoảnh khắc tự hào và vỡ òa hạnh phúc vì được là một phần của mái nhà Địa lí sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh. Lễ kỉ niệm thành công không bởi một hội trường lộng lẫy, tươi đẹp sắc hoa, cũng không vì khán phòng đông đúc; buổi lễ thành công vì ngập tràn nghĩa tình thầy trò, đồng nghiệp, bằng hữu,…

 

Bốn mươi năm đủ để những mái tóc xanh giờ đã điểm bạc nhưng nhiệt huyết, sự say mê khoa học Địa lí vẫn vẹn nguyên thưở nào. Lễ kỉ niệm vừa là dịp ôn lại truyền thống của bao thế hệ sư phạm Địa lí Thành phố Hồ Chí Minh đồng thời cũng thổi bùng niềm tin yêu với nghề sư phạm, với khoa học Địa lí của các bạn trẻ hôm nay.

Nhân dịp Kỉ niệm 40 năm thành lập Khoa Địa lí cũng là lúc Ngày Hiến chương nhà giáo đang đến gần, Khoa Địa lí gửi lời chúc tất cả quý  thầy cô, cựu sinh viên và sinh viên thật nhiều sức khỏe, hạnh phúc trong cuộc sống cũng như gặt hái nhiều thành công trong sự nghiệp.

Xin chân thành cám ơn quý vị đại biểu, quý thầy cô và các bạn cựu sinh viên, sinh viên đã cùng Khoa Địa lí Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức thành công buổi Lễ kỉ niệm và hẹn quý vị vào lần kỉ niệm tiếp theo.

Sau đây là một số hình ảnh Lễ kỉ niệm 40 năm thành lập Khoa Địa lí

1/ Tiết mục văn nghệ chào mừng

2/ TS Trương Văn Tuấn phát biểu khai mạc và ôn lại truyền thống 40 năm xây dựng và phát triển Khoa Địa lí

3/ Hoạt động tri ân quý thầy cô trong Ban chủ khoa tất cả các thời kì

4/ Hoạt động tri ân quý thầy cô đã về hưu

5/ Hoạt động tri ân quý thầy cô đã từng công tác ở Khoa Địa lí

6/ Tiết mục văn nghệ của TS Nguyễn Văn Luyện và TS Nguyễn Thị Bình

7/ Nghi thức cắt bánh sinh nhật Khoa Địa lí của trưởng khoa Địa lí các thời kì

8/ Phát biểu chúc mừng của PGS.TS Phạm Xuân Hậu, UVBCH Hội Địa Lí Việt Nam, phó chủ tịch Hội Địa lí TPHCM

9/ Phát biểu chúc mừng của PGS.TS Nguyễn Kim Hồng, Hiệu trưởng Trường ĐHSPTPHCM

10/ Tiết mục văn nghệ của cựu sinh viên K25

11/ Đại diện sinh viên phát biểu cảm tưởng và tặng hoa cho Khoa

12/ Hình lưu niệm quý thầy cô và nhiều thế hệ sinh viên