Tổ Sử, Địa, GDCD tổ chức cho HS học tập trải nghiệm tại Long An PDF. In Email
Thứ hai, 26 Tháng 12 2016 11:01

Ngày 22-12-2016, Tổ Sử, Địa, GDCD đã tổ chức cho HS học tập trải nghiệm tại huyện Đức Hòa, Long An. Đây là hoạt động hằng năm và cũng là điểm mạnh của các Tổ Sử, Địa, GDCD. Năm nay, có hơn 500 học sinh tham gia học tập trải nghiệm. Các học sinh được tham quan khu tưởng niệm liệt sĩ Ngã Ba Giồng - khu tưởng niệm lịch sử 2 cuộc kháng chiến chống giặc ngoại xâm. Đoàn làm lễ dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại đây. Đoàn đến tham quan trường nghề dành riêng cho người khuyết tật và trẻ mồ côi Hóc Môn. Các em sẽ thật sự khâm phục tay nghề điêu luyện  của các anh chị bị khiếm khuyết cơ thể như; không nhìn thấy ánh sáng, bàn tay không ngón … đã làm nên sản phẩm tinh xảo như: Hoa đất, tranh thêu, tranh gỗ, tranh sơn màu, hoa vảiGiao lưu với các anh chị tại đây. Tặng quà cho trung tâm.

HS được tham quan Làng Cổ Phước Lộc Thọ - tọa lạc tại vùng đất Đức Hòa, tỉnh Long An. Hướng dẫn viên dẫn đoàn tham quan khu nhà cổ, các bộ sưu tập cổ vật. Với hơn 22 căn nhà gỗ cổ trên khắp 3 miền nước Việt và hàng trăm đồ vật, cổ vật quý từ vật dụng sinh hoạt hàng ngày của vua chúa, quan quân, địa chủ, người dân đến các vật tâm linh văn hóa của người Việt.

Các em được tham gia chương trình: “ Nông dân khéo tay”: Cuộc thi bắt cá tại hồ cá của KDL với các loại cá được nuôi thả như: cá lóc, trê, cá rô phi … trong thời gian 30 phút sau đó Các em được tham gia Cuộc thi chế biến và trình bày mâm cơm từ cá các đội bắt được và các sản phẩm được BTC trang bị thêm như: cơm trắng, xôi, cà rốt, dưa leo, rau củ, lá chuối ...