Lễ Tốt nghiệp và phát bằng Đại học hệ chính quy năm 2017 PDF. In Email
Thứ sáu, 16 Tháng 6 2017 10:30

Ngày 16.6.2017, Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức Lễ tốt nghiệp và trao bằng Cử nhân hệ chính quy năm 2017.

Tại buổi Lễ, Trường đã công bố quyết định tốt nghiệp cho 2377 tân Cử nhân bao gồm1442 cử nhân các ngành sư phạm, 639 cử nhân các ngành ngoài sư phạm, 122 cử nhân học song ngành, 124 Cử nhân văn bằng 2, liên thông được đào tạo tập trung tại Trường; vinh danh 39 tân Cử nhân tốt nghiệp hạng Xuất sắc và Thủ khoa các ngành học.

Sau buổi Lễ, các khoa lần lượt tổ chức trao bằng cho sinh viên.


Bài phát biểu của PGS.TS. Nguyễn Kim Hồng – Hiệu trưởng tại buổi Lễ tốt nghiệp và trao Bằng Cử nhân hệ chính quy năm 2017

Kính thưa Quý vị đại biểu;
Kính thưa các thầy, cô giáo;
Thưa Quý vị phụ huynh;
Cùng toàn thể các tân Cử nhân thân mến.

Hôm nay, ngày 16.6.2017, Trường ĐHSP TP. Hồ Chí Minh long trọng tổ chức Lễ tốt nghiệp và trao Bằng Cử nhân hệ chính quy năm 2017. Thay mặt Lãnh đạo nhà Trường, tôi trân trọng gửi tới quý vị đại biểu, quý vị phụ huynh, các thầy giáo, cô giáo, và đặc biệt gửi tới các tân Cử nhân lời chào mừng nồng nhiệt.

Kính thưa quý vị đại biểu,

Thưa quý thầy cô giáo, quý phụ huynh cùng các tân cử nhân thân mến.

Trong buổi lễ tốt nghiệp này, chúng ta cùng chúc mừng 2377 tân cử nhân. Trong đó, có 26 sinh viên tốt nghiệp loại xuất sắc, 561 sinh viên đạt loại giỏi, 1736 sinh viên đạt loại khá và 54 sinh viên đạt loại trung bình. Chúng ta đặc biệt chúc mừng các sinh viên đã có thành tích cao, tốt nghiệp hạng xuất sắc hoặc là thủ khoa các ngành học. Xin hãy dành những tràng pháo tay cho những người đã chiến thắng trên giảng đường đại học – chúc mừng các bạn tân cử nhân!

Kính thưa quý vị đại biểu;

Thưa quý thầy cô giáo, quý phụ huynh cùng các tân Cử nhân thân mến.

PGS.TS. Nguyễn Kim Hồng - Hiệu trưởng phát biểu tại buổi Lễ

Một chân trời mới vừa mở ra đối với tất cả các bạn! Vui và hạnh phúc nhất trong ngày hôm nay là các tân Cử nhân và những người thân của các bạn. Trong niềm vui của buổi Lễ tốt nghiệp, tôi xin phép quý vị đại biểu được thay mặt các thầy cô giáo cùng toàn thể cán bộ, nhân viên của Trường ĐHSP TP. Hồ Chí Minh gửi tới các tân Cử nhân đôi lời vừa là chia sẻ, vừa là dặn dò.

Các bạn tân cử nhân thân mến,

Còn nhớ ngày đầu bỡ ngỡ khi đặt những bước chân đầu tiên đến với Trường Đại học Sư phạm TP. HCM. Lúc đó, chắc hẳn các bạn đã tự hào vì đã vượt qua kì tuyển sinh khó khăn để vào giảng đường đại học, bắt đầu thực hiện ước mơ của mình. Nhưng khi đó, các bạn cũng có nhiều bỡ ngỡ, rụt rè xen với bao hoài bão, kì vọng. Bốn năm năm trôi qua, các bạn đã nỗ lực để không chỉ tích lũy được kiến thức mà còn học được bao bài học về làm người, về cuộc đời. Nhà trường cũng đã cố gắng để trang bị cho các bạn những gì cần thiết nhất, giúp các bạn tự tin lập nghiệp. Và ngày hôm nay chính là ngày đánh dấu sự trưởng thành, đánh dấu sự sang trang, bắt đầu một giai đoạn mới trong cuộc đời của các bạn. Tôi rất tự hào vì các bạn đã vượt qua nhiều khó khăn để hoàn thành chương trình học tập, để tự khẳng định mình. Tuy nhiên, tôi cũng muốn nhắn nhủ các bạn rằng, việc tích lũy kiến thức, vốn sống phải là việc thường xuyên, suốt đời. Những gì mà các bạn học được ở Trường đại học mới chỉ là những kiến thức cơ bản, nền tảng làm hành trang ban đầu để chuẩn bị cho các bạn lập nghiệp. Vì thế, trên nền kiến thức đã học được ở nhà trường, các bạn cần tiếp tục tích lũy để làm giàu thêm vốn tri thức của mình, để tự tin hơn trong con đường sự nghiệp tương lai. Với những trải nghiệm qua thời gian học tập tại trường, các bạn không chỉ tích lũy được hành trang tri thức, kĩ năng sống mà còn rèn được phương pháp, tinh thần tự học hiệu quả. Với vốn tri thức, kĩ năng sống và phương pháp, tinh thần tự học ấy, tôi tin rồi các bạn sẽ biết tự chọn lọc, tích lũy thêm những gì cần thiết để thành công trên con đường lập nghiệp tương lai.

Các bạn tân cử nhân thân mến,

Buổi lễ trang trọng này đã đánh dấu thời khắc quan trọng trong cuộc đời các bạn.  Kể từ hôm nay các bạn đã chính thức trở thành những cử nhân. Từ ngày mai, các bạn sẽ lên đường về nơi công tác của mình. Đó là những mái trường, những công ti, doanh nghiệp, tổ chức, cơ quan… ở mọi miền đất nước. Với hành trang đã được trang bị, tôi mong rằng các bạn sẽ biết vận dụng hợp lí vào thực tiễn, đồng thời biết học hỏi, sáng tạo thêm để thành công trong công việc, để tự khẳng định mình. Ngày hôm nay chia tay, tiễn các bạn lên đường, Nhà trường mong sẽ được đón các bạn trở lại. Trở lại để thăm trường, trở lại để học tiếp lên bậc học cao hơn. Trở lại với những vai trò mới là cựu sinh viên, là đối tác của Trường để cộng tác với Nhà trường trong việc điều chỉnh, xây dựng chương trình đào tạo, tư vấn hướng nghiệp, ... và hỗ trợ cho các thế hệ sinh viên đàn em. Tôi nói như thế bởi Trường Đại học Sư phạm TP. HCM đã xác định phương châm đào tạo gắn với thực tiễn. Những gì sinh viên được học ở Nhà trường phải là những gì thiết thực, giúp ích cho các bạn khi làm việc và đóng góp của các bạn cho sự phát triển của Nhà trường là không thể thiếu – các bạn là một phần “thân thể” của Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh. Vì vậy, Nhà trường cũng rất cần sự hỗ trợ, cộng tác của các đơn vị tuyển dụng lao động mà các bạn cũng sẽ sớm là thành viên của những cơ sở đó.

Kính thưa quý vị đại biểu,

Thưa quý thầy cô giáo, quý phụ huynh cùng các tân cử nhân thân mến.

Để các sinh viên có được thành công như ngày hôm nay, không thể không kể đến công lao của các thầy cô và các bậc phụ huynh. Vì thế, nhân dịp này, thay mặt Lãnh đạo Nhà trường, tôi xin trân trọng cảm ơn các thầy cô giáo, các cán bộ viên chức toàn Trường đã tận tình dạy dỗ, giúp đỡ sinh viên hoàn thành nhiệm vụ học tập của mình trong thời gian qua. Trân trọng cảm ơn các bậc phụ huynh đã luôn yêu thương, quan tâm, chăm sóc các em và tin tưởng, giao trọng trách đào tạo các em cho trường chúng tôi.

Khi những cái nón – biểu trưng của Lễ nhận bằng tốt nghiệp - được tung lên cùng niềm vui òa vỡ tại buổi Lễ tốt nghiệp hôm nay cũng là thời điểm các bạn sẽ rời xa nhà trường, xa bạn bè, bắt đầu cuộc sống mới – thời điểm mà các bạn không chỉ còn vì chính mình, mà còn vì gia đình, cộng đồng và đất nước…. Con đường trước mặt có thể trải đầy hoa hồng, có thể là một đại lộ thênh thang, một đường phố, cung đường xa lộ hay chỉ là một con hẻm, một đường làng quê, một nẻo đường mòn nơi vùng núi hay thậm chí các bạn là những người đầu tiên mở đường thì các bạn hãy vững tin bước trên con đường mình chọn, hướng mình đi. Tương lai rộng mở không dành cho những ai lười biếng, nó là kết quả của lao động sáng tạo, yêu nghề và cống hiến. Nếu các bạn là những người như thế thì tương lai là của các bạn.

Cuối cùng, tôi thay mặt các thầy giáo, cô giáo cùng toàn thể cán bộ, nhân viên Nhà trường chúc các tân Cử nhân luôn mạnh khỏe, có đủ niềm tin, nghị lực và bản lĩnh để đạt được những thành công trong công việc và hạnh phúc trong cuộc sống.

Kính chúc quý đại biểu, quý phụ huynh cùng các thầy cô giáo, các cán bộ, nhân viên và sinh viên của Trường dồi dào sức khỏe, hạnh phúc và thành đạt.

Xin cám ơn các đơn vị và cá nhân đã gửi lẵng hoa chúc mừng tập thể Nhà trường nhân ngày Lễ tốt nghiệp này.

Xin trân trọng cảm ơn.

Một số hình ảnh của buổi Lễ Tốt nghiệp

Văn nghệ chào mừng

Các đại biểu tham dự Lễ Tốt nghiệp

Các đại biểu tham dự Lễ Tốt nghiệp

TS. Dương Thị Hồng Hiếu - Trưởng phòng Đào tạo công bố QĐ sinh viên tốt nghiệp

Tân Cử nhân Lê Thị Bảo Trang đại diện sinh viên phát biểu

SV tốt nghiệp hạng Xuất sắc và thủ khoa các ngành nhận Giấy khen

SV tốt nghiệp hạng Xuất sắc và thủ khoa các ngành nhận Giấy khen