Hãy xem sự trưởng thành của các em là niềm vui, là hạnh phúc của chúng ta PDF. In Email
Thứ tư, 20 Tháng 9 2017 19:07

Ngày 20/9/2017, Trường Đại học Sư phạm long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học 2017 – 2018.

Đến dự lễ, Nhà trường vinh dự đón tiếp Bà Vũ Thị Ngọc, Trưởng đại diện Công đoàn Giáo dục phía Nam; Bà Nguyễn Thị Bích Thủy, Phó Trưởng ban Cán sự - Giáo dục Đào tạo Liên Đoàn Lao động Thành phố, Chị Nguyễn Ngọc Thảo Nguyên, Phó Chánh Văn phòng Thành Đoàn Thành phố Hồ Chí Minh, đại diện các nhà tài trợ AMA Việt Nam, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn – Chi nhánh An Phú, Công ty Thương mại - Dịch vụ Phong vũ, Trung tâm Ngoại ngữ - ĐHSP.

Phía Trường có TS. Nguyễn Thị Minh Hồng, Bí thư Đảng uỷ, Phó Hiệu trưởng phụ trách Trường, quý thầy là lãnh đạo tiền nhiệm của Trường, các chuyên gia đang làm việc tại các khoa, các thầy cô giáo, cán bộ, viên chức của Nhà trường cùng 800 sinh viên K 43, lớp trưởng, cán bộ Đoàn – Hội các K 42, K41 và K 40.

TS. Nguyễn Thị Minh Hồng - Bí thư Đảng uỷ, Phó Hiệu trưởng phụ trách Trường đọc diễn văn Lễ khai giảng

Tại buổi Lễ TS. Nguyễn Thị Minh Hồng đã nêu: thời gian qua, chắc hẳn các em đã được chào đón, được hướng dẫn làm quen với Nhà trường và môi trường ở bậc đại học, và theo đó, hành trình nghề nghiệp của các em cũng đã chính thức bắt đầu. Ngôi trường này sẽ là nơi các em học tập và trưởng thành. Các em hãy bắt đầu ngay vào việc xác định mục tiêu, khám phá khả năng của bản thân, xác định điểm mạnh, điểm yếu và sở thích, và quan trọng nhất là bắt tay ngay vào việc lập kế hoạch học tập. Các em cần nhớ: vào đại học không phải chỉ để học, vào đại học để rèn luyện, trưởng thành. Các em sẽ học cách tự lập, tự chịu trách nhiệm cho mọi hành động của mình, học cách quản lý, phân bổ thời gian, làm quen bạn mới, học các kỹ năng mềm, xây dựng các mối quan hệ xã hội, tham gia các hoạt động ngoại khóa, hoạt động xã hội. Tất cả những điều này sẽ giúp cho các em có được hành trang vững vàng nhất để lập nghiệp. Hơn ai hết, các em sẽ là người quyết định tương lai của chính mình.

Để đáp lại sự tin tưởng và mong đợi của các em sinh viên và gia đình, Ban giám hiệu mong tất cả thầy cô giáo và các cán bộ viên chức nhà trường sẽ làm hết sức mình vì các em. Hãy giáo dục các em với trái tim, với tình thương yêu, bằng những hành động cụ thể. Hãy đặt mình vào vai trò người thân, người bạn, người hướng dẫn. Hãy xem sự trưởng thành của các em là niềm vui, là hạnh phúc của chúng ta. Mỗi chúng ta, ở từng vị trí công tác, hãy chứng minh bằng hành động cụ thể và thiết thực để khẳng định rằng quyết định lựa chọn của các em là hoàn toàn đúng đắn.

SV Phan Thị Lộc Duyên, học ngành Sư phạm Toán, điểm xét tuyển đầu vào 29,35 điểm thủ khoa toàn Trường, đại diện cho 3939 sinh viên K 43 phát biểu tại buổi Lễ

Sau diễn văn khai mạc của TS. Nguyễn Thị Minh Hồng, Trường vinh danh 35 sinh viên có điểm xét tuyển đầu vào cao nhất của 35 ngành học, khen thưởng những sinh viên các khối đạt giải Olympic các môn Toán, Tin học và Vật lí năm học 2016 – 2017. Các nhà tài trợ tặng học bổng cho sinh viên được Trường tiếp nhận và sẽ xét cấp cho những sinh viên có kết quả học tập và rèn luyện tốt trong năm học 2016 – 2017 góp phần vào việc xã hội hóa giáo dục nước nhà, giúp cho sinh viên Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh có điều kiện học tập tốt dưới mái trường thân thiện này.

Trường trao Giấy khen và hoa cho SV K 43 thủ khoa toàn Trường

Đại diện SV K 43  nhận thẻ sinh viên tượng trưng tại Lễ khai giảng năm học 2017 - 2018

Trường trao Giấy khen và hoa cho sinh viên thủ khoa các ngành học

TS. Cao Anh Tuấn - Trưởng Khoa Vật lí tặng hoa cho các SV đạt giải Olypic năm học 2016 - 2017

PGS.TS. Mỵ Vinh Quang - Phó Trưởng khoa Toán - Tin học trao Giấy khen cho các SV đạt giải Olypic năm học 2016 - 2017

Đại diện nhà tài trợ Phong Vũ tặng quà cho SV thủ khoa toàn Trường

ThS. Nguyễn Phương Tân, Phó Giám đốc TTNN -ĐHSP tặng học bổng cho sinh viên thủ khoa các ngành học, mỗi suất học bổng là một khóa học Anh văn tại Trung tâm

Ông Lê Hoài Nam - Phó Giám đốc Ngân hàng NN và PTNN chi nhánh An Phú tặng học bổng cho SV, TS. Nguyễn Thị Minh Hồng, Phó HT, phụ trách Trường tiếp nhận học bổng

AMA tặng học bổng cho SV, TS. Nguyễn Thị Minh Hồng, Phó HT, phụ trách Trường tiếp nhận học bổng

Trường cảm ơn và tặng hoa cho các nhà tài trợ