HỌC BỔNG TRỢ GIẢNG TIẾNG VIỆT TẠI HOA KỲ PDF. In Email
Thứ năm, 25 Tháng 1 2018 15:10

Phái đoàn Ngoại giao Hoa Kỳ tại Việt Nam tìm kiếm ứng viên Việt Nam xuất sắc cho chương trình Fulbright Trợ giảng tiếng Việt (FLTA).

FLTA là chương trình tài trợ toàn phần, không cấp bằng, kéo dài chín tháng và dành cho giáo viên tiếng Anh trẻ và những người hoạt động công tác chuyên môn có liên quan (Nghiên cứu về Hoa Kỳ, Văn học Mỹ, Văn hoá Mỹ, vv…) Chương trình tạo cơ hội cho người tham gia nâng cao kỹ năng giảng dạy, trau dồi trình độ tiếng Anh và mở rộng kiến thức về văn hoá xã hội Hoa Kỳ, song song với việc tham gia trợ giảng và củng cố cách thức dạy ngôn ngữ tiếng Việt cho sinh viên Hoa Kỳ.

Người tham gia chương trình FLTA sẽ trợ giảng tiếng Việt 20 tiếng một tuần, và đăng ký ít nhất hai môn học mỗi học kỳ. Trong đó, một môn học phải nằm trong các môn học của chương trình Hoa Kỳ học, môn học còn lại liên quan đến việc giảng dạy tiếng Anh. Các khoá học này được cung cấp theo hình thức dự thính hoặc tín chỉ. Ứng viên thành công cũng sẽ tăng cường giao lưu trao đổi văn hóa, tiếp xúc với trường tiếp nhận thông qua các nhóm đối thoại, các hoạt động ngoại khóa, sự kiện văn hoá, câu lạc bộ ngôn ngữ và các dự án cộng đồng. Sau khi hoàn thành Chương trình, ứng viên phải quay về nước ít nhất 02 năm.

Chương trình Fulbright tại Việt Nam, trực thuộc Phòng Thông tin Văn hoá của Đại Sứ Quán Hoa Kỳ tại Hà

Nội phối hợp đề cử tối đa 03 ứng viên chính thức và 02 ứng viên dự bị từ Việt Nam.

Tài trợ bao gồm:

Ø   Phí sinh hoạt hàng tháng

Ø   Bảo hiểm ốm đau và tại nạn

Ø   Vé máy bay khứ hồi

Ø   Miễn học phí các môn học bắt buộc

Điều kiện dự tuyển:

Ø   Là công dân Việt Nam, sinh sống tại Việt Nam (trong suốt quá trình dự tuyển)

Ø   Đã tốt nghiệp đại học

Ø   Đang là giáo viên giảng dạy tiếng Anh hoặc người làm công tác chuyên môn có liên quan đến tiếng Anh

Ø   Có chứng chỉ tiếng Anh TOEFL iBT 79 hoặc IELTS 6.5 còn hiệu lực

Cách thức nộp hồ sơ:

Truy cập hồ sơ trực tuyến tại  https://iie.embark.com/auth/login. Chỉ những hồ sơ trực tuyến nộp với đầy đủ các giấy tờ yêu cầu dưới đây mới được xét duyệt.

1.   Đơn dự tuyển trực tuyến

2.   Bảng điểm và bản dịch tiếng Anh có công chứng

3.   Bằng tốt nghiệp đại học và bản dịch tiếng Anh có công chứng

4.   Ba thư giới thiệu

5.   Chứng chỉ tiếng Anh TOEFL 79 hoặc ETLTS 6.5 còn hiệu lực.

6.   Sơ yếu lý lịch (CV)

Hạn nộp hồ sơ: Tháng 8 hàng năm

(vui lòng cập nhật thông tin trên trang web của chương trình)

LIÊN HỆ:

Để biết thêm chi tiết, xin mời xem trang web:  https://vn.usembassy.gov/education-culture/fulbright-program- vietnam/ hoặc liên hệ cô Nguyễn Thị Hạnh, Trợ lý Chương trình, ĐT: (04)3850-5089; email: Địa chỉ email này đã được bảo vệ từ spam bots, bạn cần kích hoạt Javascript để xem nó. .'; document.write( '' ); document.write( addy_text77588 ); document.write( '<\/a>' ); //--> Địa chỉ email này đã được bảo vệ từ spam bots, bạn cần kích hoạt Javascript để xem nó.