LỄ RA QUÂN CHIẾN DỊCH TÌNH NGUYỆN MÙA HÈ XANH LẦN THỨ 25,NĂM 2018 PDF. In Email
Thứ hai, 16 Tháng 7 2018 11:29

Sáng ngày 15/07/2018, tại Trường đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh đã diễn ra buổi lễ ra quân chiến dịch thanh niên tình nguyện Mùa Hè Xanh lần thứ 25, năm 2018.

Đến tham dự Lễ ra quân, có đại diện Ban Thường vụ các quận, huyện Đoàn, đơn vị kết nghĩa, Ban chỉ đạo Chiến dịch, Ban chỉ huy Chiến dịch, lãnh đạo các khoa, phòng, ban trực thuộc Trường, đại sứ đồng hành trong suốt chiến dịch là Á Vương Thuận Nguyễn và Hoa Khôi Phương Uyên và đại diện các đơn vị tài trợ. Ngoài ra còn  cùng với sự góp mặt của hơn 750 chiến sĩ Chiến dịch tình nguyện Mùa hè xanh Trường Đại học Sư phạm TP. Hồ Chí Minh lần thứ 25 năm 2018.

 

Trong không khí tưng bừng của buổi lễ, TS. Nguyễn Thị Minh Hồng – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường, Trưởng ban chỉ đạo chiến dịch đã gửi đến các chiến sĩ áo xanh HCMUE những lời động viên, chia sẻ: “Trường Đại học Sư phạm TPHCM tự hào là cái nôi của Chiến dịch “Ánh sáng văn hóa Hè”. Tự hào về truyền thống bao nhiêu thì trọng trách của những người tiếp nối càng phải đầu tư, sáng tạo bấy nhiêu. Để phát huy tối đa tiềm năng và nghị lực của sinh viên Trường Đại học Sư phạm TPHCM, mong rằng các bạn chiến sĩ sẽ thực sự chủ động, sáng tạo, có những công trình, phần việc hiệu quả, phát huy chuyên môn, giải quyết các khó khăn còn tồn tại địa phương. Thực hiện đúng phương châm hành động “An toàn- Thiết thực - Kỉ luật - Sáng tạo - Tiết kiệm”, thực hiện hiệu quả khẩu hiệu của chiến dịch Chiến sĩ Mùa hè xanh ở dân thương - làm dân tin - đi dân nhớ - không đợi dân nhờ - không chờ dân nhắc”, “Chiến sĩ Mùa hè xanh năng động, sáng tạo, tình nguyện, vì dân.” Nhà trường luôn tin tưởng rằng các bạn sẽ thể hiện được sức mạnh của tuổi trẻ, của truyền thống Mùa hè xanh Trường Đại học Sư phạm TPHCM bằng khối óc và con tim. Mong rằng sau những ngày chiến dịch, trở lại giảng đường, lớp học, nghe những bài giảng của thầy cô, các bạn sẽ thấy ý nghĩa hơn, trách nhiệm hơn, và sẽ sống xứng đáng hơn với chính mình và xã hội. Chúc các chiến sĩ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của mình.”

 

Chiến dịch Mùa hè xanh lần thứ 25, năm 2018 của sinh viên Trường Đại học Sư phạm T.Hồ Chí Minh, sẽ được diễn ra từ 15/07/2018 đến ngày 12/08/2018 với nội dung hoạt động phong phú, vận dụng chuyện môn có hiệu quả vào hoạt động tình nguyện. Năm nay, Chiến dịch sẽ được triển khai tại 2 mặt trận trọng điểm là TP.Hồ Chí Minh với 16 đội hình chuyên, 02 đội hình thường trực và mặt trận Thị xã Duyên Hải - Trà Vinh với 03 đội hình thường trực. Ngoài ra các chiến sĩ Mùa Hè Xanh còn tham gia hoạt động tình nguyện tại nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào và Huyện đảo Thổ Chu - Kiên Giang.

 

 

Trong chiến dịch lần này, Ban Chỉ huy cũng đã xác lập các công trình trọng điểm như sau:

- Hỗ trợ kinh phí thực hiện bê tông hóa 1000m2 tuyến đường tại xã Trường Long Hòa, thị xã Duyên Hải, tỉnh Trà Vinh.

- Xây dựng 01 khu vui chơi thiếu nhi tại xã Long Hữu, thị xã Duyên Hải, Trà Vinh.

- Thực hiện sơn vẽ tường của 02 trường tiểu học, mầm non tại xã Long Hữu và Hiệp Thạnh (TX. Duyên Hải, Trà Vinh).

- Trao tặng 25 suất học bổng “Tiếp sức đến trường”.

- Trao tặng 25 suất quà tặng gia đình chính sách.

Với sự chuẩn bị chu đáo và tinh thần nhiệt huyết của tuổi trẻ, Chiến dịch Mùa hè xanh Trường Đại học Sư phạm TP.HCM hứa hẹn sẽ diễn ra một cách sôi nổi, thiết thực và hiệu quả. Đồng thời, đây là cơ hội để các bạn đoàn viên, sinh viên tiếp cận thực tiễn, rèn luyện bản thân, qua đó cống hiến sức trẻ và có cơ hội trưởng thành hơn trong cuộc sống hiện tại và tương lai.