CHƯƠNG TRÌNH CHÀO ĐÓN TÂN SINH VIÊN KHOA NGỮ VĂN 2018 PDF. In Email
Thứ tư, 05 Tháng 9 2018 10:15

Nhằm thiết thực chào đón tân sinh viên K44, giải đáp các thắc mắc đồng thời tạo kỷ niệm đẹp, gắn bó của sinh viên năm nhất với khoa Ngữ văn trường Đại học Sư Phạm TPHCM, Khoa Ngữ Văn đã kết hợp với Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên tổ chức chương trình chào đón sinh viên năm nhất với tên gọi: Văn Khoa K44 tại hội trường B, trường Đại học Sư Phạm Thành phố Hồ Chí Minh 280 An Dương Vương, phường 4 quận 5, vào thứ 4, ngày 05/09/2018.

Đến tham dự buổi lễ, Ban Chủ nhiệm khoa gồm PGS TS. Đinh Phan Cẩm Vân, Ths. Đặng Duy Luận, các thầy cô tổ trưởng chuyên môn và cố vấn học tập các khối lớp cùng với hơn 800 sinh viên các năm (trong đó có 360 tân sinh viên) đã tạo nên bầu không khí trang trọng, đầm ấm và ý nghĩa trong ngày Khai giảng năm học mới 2018.

Sau những tiết mục văn nghệ mở màn sôi nổi của Đoàn Thanh Niên, PGS.TS Đinh Phan Cẩm Vân đã gửi đến tập thể sinh viên năm nhất lời chào mừng chính thức trở thành Người khoa Văn - những người có tinh thần nhân văn – sống làm việc phấn đấu vì những điều tốt nhất trong cuộc đời này cho con người và cuộc sống; có kiến thức, kỹ năng nghề nghiệp. Người Khoa Văn mơ mộng và bay bổng nhưng luôn gắn với thực tiễn, tức ứng dụng kiến thức vào cuộc sống một cách hiệu quả. Cô Đinh Phan Cẩm Vân nhấn mạnh: Tinh thần độc lập tự chủ là điều quan trọng nhất của sinh viên; độc lập trong tổ chức đời sống, trong việc học tập ở bậc đại học; đặc biệt là nên dành thời gian cho thư viện trong 4 năm sắp tới. Các bạn tân sinh viên cần làm cho bốn năm đại học trở thành khoảng thời gian ấn tượng nhất, tức thời kỳ sinh viên để lại dấu ấn không phai suốt cuộc đời. Và trong quá trình ấy, chúng tôi, những thầy cô khoa Ngữ Văn sẽ luôn đồng hành cùng các bạn.

Đến tham dự buổi lễ, sinh viên K44 được cung cấp một cái nhìn khái quát về khoa Ngữ Văn trường Đại học Sư Phạm TPHCM thông qua clip giới thiệu về cơ cấu các tổ bộ môn gồm Văn học Việt Nam, Văn học Nước ngoài, Phương pháp Giảng dạy, Lý luận Văn học, Hán Nôm, Việt Nam học và Ngôn ngữ. Bên cạnh đó, bốn ngành học là Sư phạm Ngữ Văn, Văn học, Việt Nam học, Tiếng Việt và Văn hóa Việt Nam với những nét chính về chương trình đào tạo, định hướng nghề nghiệp cũng được giới thiệu giúp các tân sinh viên có cái nhìn toàn cảnh cần thiết. Sôi nổi nhất trong các hoạt động là mảng Tọa đàm giải đáp những thắc mắc của tân sinh viên  K44; nhiều câu hỏi về học phần, tín chỉ, điểm rèn luyện, điểm tích lũy… của sinh viên nêu lên đã được cô Cao Lê Trúc – chuyên viên phòng Đào tạo, thầy Đặng Duy Luận – Phó trưởng khoa Ngữ Văn và Ban Chấp hành Đoàn Thanh Niên, hội Sinh viên khoa Ngữ Văn giải đáp cặn kẽ, đầy đủ.

Bên cạnh học tập, tân sinh viên còn được thông tin về công tác đoàn thể, phong trào trong trường Đại học Sư Phạm gồm Đoàn Thanh Niên, Hội Sinh viên, các câu lạc bộ như CLB Tình nguyện Big Love, CLB Sách và Đời, CLB Thể thao Văn khoa, CLB Văn nghệ Xung kích Văn khoa…

Buổi lễ kết thúc, để lại tình cảm tốt đẹp trong tập thể tân sinh viên K44 khi được chào đón long trọng và đầm ấm. Đây là động lực quan trọng thúc đẩy và hỗ trợ quá trình học tập trong 4 năm tới của sinh viên K44 với niềm tin và nỗ lực phấn đấu, phát triển toàn diện của những Người khoa Văn.

NTT.