HỘI THẢO KHOA HỌC KHỞI NGHIỆP CỦA SINH VIÊN NGOÀI SƯ PHẠM PDF. In Email
Thứ ba, 11 Tháng 12 2018 13:34

Ngày 11/12/2018, Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức buổi hội thảo khoa học với chủ đề Khởi nghiệp của sinh viên ngoài sư phạm.

Hội thảo hướng tới mục tiêu trao đổi chuyên môn và tăng cường mối liên hệ hợp tác giữa các chuyên gia, nhà nghiên cứu với các cơ sở đào tạo đại học, đơn vị tuyển dụng và cơ quan hoạch định chính sách về khởi nghiệp cho sinh viên ngoài sư phạm tại Việt Nam trong bối cảnh cuộc Cách mạng công nghệ 4.0. Qua đó, tìm ra các giải pháp nhằm thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp cho sinh viên đồng thời tạo môi trường thuận lợi để hỗ trợ sinh viên hình thành và hiện thức hóa các ý tưởng, dự án khởi nghiệp.

Tham dự hội thảo có đại diện của các Trường Đại học Sư phạm Thể dục thể thao TP.HCM, Trường Cao đẳng Sư phạm TW, Trường Đại học  Tài chính – Marketing; và đại diện cho các đơn vị doanh nghiệp như công ty Ý Tưởng Việt, công ty Amigos, công ty VietFuture,….Về phía Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh có PGS.TS. Huỳnh Văn Sơn – Phó Hiệu trưởng Nhà trường; PGS.TS Nguyễn Tiến Công – Trưởng phòng KHCN&MT-TCKH; ông Lâm Thanh Minh – Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ sinh viên và Phát triển khởi nghiệp, các thầy cô khoa Tâm Lí học, các thầy cô các khoa và các phòng ban cùng sinh viên, học viên cao học tại Trường.

Nội dung hội thảo xoay quanh những lý luận về khởi nghiệp, thực trạng và các giải pháp thúc đẩy thực hiện khởi nghiệp của sinh viên ngoài sư phạm. Tại Hội thảo, nhiều tham luận, chia sẻ mang giá trị thực tiễn cao được các diễn giả trình bày, giải đáp một cách chính xác, gần gũi với các bạn sinh viên, qua đó giúp các bạn củng cố thêm kiến thức, cập nhật xu hướng những yếu tố của thời đại mới và đặc biệt là được trao đổi trực tiếp với quý lãnh đạo, quý diễn giả dày dặn kinh nghiệm trên con đường tạo dựng sự nghiệp.