TỌA ĐÀM GIÁO DỤC “HÀNH ĐỘNG VÌ HẠNH PHÚC HỌC SINH” PDF. In Email
Chủ nhật, 16 Tháng 12 2018 07:59

 

Ngày 14/12/2018, Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức buổi tọa đàm giáo dục “Hành động vì hạnh phúc học sinh”.

Đến tham dự có bà Trần Hồng Thắm – Giám đốc Sở GD-ĐT Cần Thơ; ông Lê Thanh Long - trưởng Phòng Giáo dục Tiểu học, Sở GD-ĐT Cần Thơ; bà Nguyễn Thị Kim Tuyết - Phó Trưởng phòng phụ trách Phòng Tiểu học, Sở GD-ĐT Bình Dương; ông HuỳnhThanh Phú - Hiệu trưởng Trường Trung học phổ thông Nguyễn Du… Về phía Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh có PGS.TS. Huỳnh Văn Sơn – Phó Hiệu trưởng Nhà trường, ThS. Lê Phan Quốc – Phó Trưởng Phòng Đào tạo Nhà trường, cùng với đại diện một số báo chí, giáo viên, học viên cao học và sinh viên sư phạm.

Buổi tọa đàm hướng tới mục tiêu xác định “thực chất” hạnh phúc của học sinh hiện nay và những mong đợi của các em trong quá trình giáo dục và tự giáo dục. Qua đó, đề ra những hoạt động cụ thể của các lực lượng giáo dục để hỗ trợ học sinh tích cực trong hành trình trưởng thành và tìm đến hạnh phúc. Đồng thời, khẳng định về trách nhiệm của người lớn và thầy cô đối với học sinh; cũng như nâng cao giá trị đạo đức nghề giáo và trách nhiệm của nhà quản lí và các lực lượng giáo dục liên quan.

Tại buổi tọa đàm, các đại biểu đã thảo luận về các quan điểm: tiếng lòng của học sinh về hạnh phúc đích thực của chính mình và những mong ước về việc được trưởng thành, học tập, được sống đúng với nhu cầu, ước mơ và biết tự ý thức trách nhiệm của bản thân; về đạo đức của nhà giáo qua các tác động từ các “tình huống” thực tiễn hiện nay; trách nhiệm của xã hội, của người lớn, của truyền thông về việc hướng dẫn học sinh trong hành trình đi tìm hạnh phúc của mình; làm thế nào để nhà quản lí và giáo viên đảm bảo chức trách, mục tiêu nhưng vẫn có thể duy trì cảm xúc tích cực; trách nhiệm của giảng viên các trường sư phạm trong quá trình đào tạo, trách nhiệm của nhà tuyển dụng và các lực lượng có liên quan để hướng đến hạnh phúc đích thực của người học, của học sinh.

Buổi tọa đàm được các đại biểu đánh giá cao về ý nghĩa và những bài học thiết thực, giúp các đơn vị có thể tìm ra các giải pháp thiết thực để hỗ trợ các em trong quá trình trưởng thành của mình.