Buổi chiếu phim mang đầy màu sắc nhân văn về Holocaust tại Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh PDF. In Email
Thứ năm, 21 Tháng 2 2019 11:56

Ngày 20/02/2019, Đại sứ quán Israel phối hợp cùng Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức sự kiện Holocaust Remembrance – thông qua hoạt động chiếu phim về bộ phim với nhan đề Across The Water.

Sự kiện Holocaust đã trở thành một sự kiện thường niên, có tính chất tiếp nối và lâu dài của Đại sứ quán Israel tại Việt Nam. Buổi chiếu phim tại Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh nằm trong chuỗi các hoạt động do Đại sứ quán Israel tổ chức với mong muốn gia tăng sự hiểu biết và đồng cảm với hàng triệu nạn nhân Do Thái đã bị giết hại, thiệt mạng trong Chiến tranh thế giới thứ hai.

Tham dự trong buổi chiếu tưởng niệm có sự hiện diện của Ngài Nadav Eshcar, Đại sứ quán Israel tại Việt Nam; Ngài Vítězslav Grepl, Đại sứ tại CH Séc tại Việt Nam; Ngài Kim Højlund Christensen, Đại sứ quán Vương quốc Đan Mạch tại Việt Nam; Ngài Kamal Malhotra, Điều phối viên Thường trú Liên hợp quốc tại Việt Nam; ông Huỳnh Văn Sơn, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Sư Phạm Thành phố Hồ Chí Minh cùng với Tổng lãnh sự và một số đại diện các Đại sứ quán Czech, Hà Lan, Mỹ, Singapore, Pháp, Thụy Sĩ, … và sự góp mặt của các thầy cô là lãnh đạo phòng, ban, khoa, giảng viên, nghiên cứu sinh, học viên cao học và sinh viên Khoa Lịch sử và một số Khoa khác trong Trường.

Phát biểu tại buổi tưởng niệm, ông Huỳnh Văn Sơn, Phó Hiệu trưởng Nhà trường nhấn mạnh: Việc sự kiện này được tổ chức tại Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, nhằm nhắc nhở và định hướng hành động đúng cho những nhà giáo tương lai, hun đúc những giá trị nhân văn và giá trị về con người, và trở thành kim chỉ nam hành động cho các thế hệ sau “Trân quý, tôn trọng sự khác biệt và đấu tranh vì hòa bình”.

ông Huỳnh Văn Sơn, Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu khai mạc

Cuộc diệt chủng Holocaust, khắc họa đậm nét qua bộ phim “Across The Water - Vượt biển” – tác phẩm điện ảnh của Đan Mạch dựa trên cơ sở một câu chuyện có thật về cuộc trốn chạy khỏi phát xít Đức của một gia đình Do Thái ở Đan Mạch. Sự kiện đã cung cấp một cái nhìn sâu sắc trong đó giá trị nhân văn trở thành điểm đến của những con người dành cho con người. Lịch sử chính là sự tưởng nhớ, nhưng lịch sử chỉ có giá trị khi định hướng tích cực cho những hành động của con người. Trân quý con người, tôn trọng và chấp nhận sự khác biệt nếu có; cùng nhau ngăn chặn tội ác, góp phần bảo vệ hoà bình là những định hướng cho lối sống của con người.  Thông điệp này là cảm xúc cũng là những trăn trở mà chắc chắn người xem đọng lại mãi để hướng cho bản thân mình không chỉ nhận thức đúng mà còn hành động đúng vì con người, hướng đến hạnh phúc nhân loại đích thực.

 

Một số hình ảnh ghi nhận:

Các đại biểu tham dự

Các đại biểu tham dự

Ông Kamal Malhotra, Điều phối viên Thường trú Liên hợp quốc tại Việt Nam, phát biểu tại buổi lễ.

Ông Kim Højlund Christensen, Đại sứ Vương quốc Đan Mạch tại Việt Nam, phát biểu tại buổi lễ.

Ông Vítězslav Grepl, Đại sứ nước Cộng hòa Séc tại Việt Nam. phát biểu tại buổi lễ.

Ông Nadav Eshcar, Đại sứ Israel tại Việt Nam, phát biểu tại buổi lễ.

Sinh viên phát biểu sau giờ chiếu phim

Sinh viên phát biểu sau giờ chiếu phim

Sinh viên phát biểu sau giờ chiếu phim

Các đại biểu chụp hình lưu niệm với Lãnh đạo Trường

Các đại biểu chụp hình lưu niệm với các thầy cô Khoa Lịch sử