Khoa Giáo dục Tiểu học (old)

Trang Chủ Nghiên cứu Trao đổi chuyên môn - nghiệp vụ Hội thảo quốc tế Pháp – Việt về didactic Toán (Thông báo số 1)
Hội thảo quốc tế Pháp – Việt về didactic Toán (Thông báo số 1) PDF. In Email
Thứ ba, 17 Tháng 4 2012 08:35

HỘI THẢO QUỐC TẾ PHÁP – VIỆT

VỀ DIDACTIC TOAN

Từ ngày 02 đến ngày 04 tháng 01 năm 2013

Đại học Sư phạm TP Hồ Chí Minh

(THÔNG BÁO LẦN THỨ NHẤT CỦA BAN TỔ CHỨC)

1. Đối tượng tham dự

- Giảng viên môn Phương pháp giảng dạy và môn Didactic Toán công tác tại các trường Cao đẳng, Đại học sư phạm và các trường khác có đào tạo giáo viên.
- Giảng viên Toán công tác ở các trường đào tạo nghề, chẳng hạn như Đại học Y Dược, Đại học kinh tế, v.v. ...
- Nghiên cứu viên công tác ở các Viện nghiên cứu.
- Thạc sĩ, nghiên cứu sinh chuyên ngành Lý luận và Phương pháp giảng dạy Toán.

2. Mục tiêu

Trường Đại học Sư phạm TP.HCM phối hợp với êkíp MeTAH thuộc Viện nghiên cứu LIG (Đại học Grenoble) tổ chức Hội thảo quốc tế Pháp - Việt về Nghiên cứu trong Didactic Toán.
Hội thảo mong muốn tạo một cơ hội trao đổi khoa học, đồng thời đào tạo các nhà nghiên cứu trong lĩnh vực Didactic Toán. Hội thảo cũng tạo điều kiện cho người tham dự làm việc trên cơ sở một số công trình mới và có ý nghĩa trong Didactic Toán.

3. Chủ đề nghiên cứu trong hội thảo

Hội thảo tập trung vào ba chủ đề chính :

Chủ đề 1 : Xác suất và Thống kê trong dạy học ở bậc Trung học, bậc Cao đẳng – Đại học và trong đào tạo giáo viên.
Chủ đề 2 : Tác động qua lại giữa toán học và các môn khoa học khác trong dạy học đại cương và dạy học chuyên ngành : trường hợp đào tạo ngành y.
Chủ đề 3 : Sự nối khớp giữa các nghiên cứu trong lĩnh vực dạy học với việc đào tạo giáo viên : vấn đề đưa các công nghệ mới vào dạy học.

4. Hình thức của hội thảo

Hội thảo sẽ được tổ chức dưới ba hình thức sau đây để người tham gia được làm việc thực sự, đồng thời tạo điều kiện cho việc trao đổi giữa người tham gia với các báo cáo viên.

- Hai báo cáo toàn thể.
- Ba tiểu ban (4 buổi làm việc, mỗi buổi kéo dài 90 phút) tương ứng với ba chủ đề của Hội thảo : Chủ đề 1, Chủ đề 2, Chủ đề 3. Mỗi người tham dự Hội thảo phải tham gia vào một và chỉ một Tiểu ban duy nhất và theo tiểu ban này trong suốt thời gian Hội thảo. Báo cáo tổng kết của mỗi Tiểu ban sẽ được trình bày trong buổi họp toàn thể.
- Một diễn đàn mà mục đích chủ yếu là trao đổi về những câu hỏi của người tham dự, được gửi trước đó.

Sự đa dạng (về cương vị, quan điểm, …) của công chúng tham dự trong cùng một tiểu ban cũng sẽ được Ban tổ chức tính đến.

5. Ban tổ chức

- TS. Huỳnh Thanh Triều (Phó Hiệu trưởng ĐHSP TP.HCM)
- PGS.TS. Nguyễn Anh Tuấn (Trưởng khoa Toán – Tin, ĐHSP TP.HCM)
- PGS.TS. Mỵ Vinh Quang (Phó Trưởng khoa Toán – Tin, ĐHSP TP.HCM)
- TS. Lê Thái Bảo Thiên Trung (Khoa Toán – Tin, ĐHSP TP.HCM)
- TS. Vũ Như Thư Hương (Khoa Toán – Tin, ĐHSP TP.HCM)
- TS. Nguyễn Thị Nga (Khoa Toán – Tin, ĐHSP TP.HCM)

6. Ban khoa học

- PGS.TS. Lê Thị Hoài Châu (Khoa Toán – Tin, Đại học sư phạm TP.HCM)
- TS. Trần Lương Công Khanh (Sở Giáo dục – Đào tạo Bình Thuận)
- TS. Nguyễn Chí Thành (ĐH Giáo dục ĐHQG Hà Nội)
- PGS. TS. Lê Văn Tiến (Cao đẳng Sư phạm Trung ương TP.HCM)
- TS. Lê Thái Bảo Thiên Trung (Khoa Toán – Tin, Đại học sư phạm TP.HCM)
- PGS. TS. Annie Bessot (Viện nghiên cứu LIG, ĐH Grenoble 1)
- TS. Alain Birebent (Viện nghiên cứu LIG, ĐH Grenoble 2)
- PGS. TSKH. Hamid Chaachoua (Viện nghiên cứu LIG, ĐH Grenoble 1)
- PGS. TS. Claude Comiti (Viện nghiên cứu LIG, ĐH Grenoble 1)
- TSKH. Muriel Ney (Viện nghiên cứu LIG, Trung tâm nghiên cứu khoa học quốc gia)

7. Lời mời đóng góp tham luận

- Ngôn ngữ chính thức cho hội thảo là tiếng Việt và tiếng Pháp.
- Khi đăng ký tham dự Hội thảo, xin gửi Phiếu đăng ký.
- Khi đăng ký trình bày tham luận, xin gửi Bản tóm tắt cùng với Phiếu đăng ký.

Bản tóm tắt tham luận sử dụng phông chữ Times 12, khoảng cách dòng 1,5.

Trong trường hợp tham luận được Hội đồng khoa học của hội thảo chọn thì trước ngày 01-12-2012, tác giả phải gửi toàn văn bài tham luận để được dịch sẵn phục vụ cho công tác dịch đuổi tại hội thảo. Bài tham luận dài 4-6 trang (kể cả thư mục và hình vẽ), phông chữ Times 12, khoảng cách dòng 1,5. Bài phải có kèm theo bản tóm tắt chính thức.

8. Thời hạn quy định

- Gửi đăng ký cho ban tổ chức :                                                         15-07-2012
- Nhận Xác nhận đăng ký và Chương trình Hội thảo từ ban tổ chức :      15-09-2012
- Gửi tham luận hoàn chỉnh cho ban tổ chức :                                      01-12-2012