Vietnamese-VNFrench (Fr)简体中文English (United Kingdom)

Khoa Hóa há»c
Department of Chemistry

Trang Chủ CÆ¡ câÌu tổ chÆ°Ìc Bộ môn Hóa Phân Tích Giá»›i thiệu Bá»™ môn Hóa Phân tích
Giới thiệu Bộ môn Hóa Phân tích PDF Imprimer Envoyer
Mardi, 31 Juillet 2012 08:54

BỘ MÔN HÓA PHÂN TÃCH

(ANALYTICAL CHEMISTRY DIVISION)

Ngày 27/10/1976, cùng lúc vá»›i sá»± thành lập TrÆ°á»ng và Khoa, Bá»™ môn Hoá Phân Tích cÅ©ng được hình thành, lúc đó do nhân sá»± còn thiếu nên được ghép chung vá»›i Bộ  môn Hoá Vô CÆ¡. Từ năm 1977, bá»™ môn Hoá phân tích trở thành bá»™ môn Ä‘á»™c lập, vá»›i nhân sá»± ban đầu, gồm cô Huỳnh Kim Yến, thầy Nguyá»…n Giám, thầy Ngô Tấn Lá»™c, thầy Nguyá»…n Hiá»n Hoàng cùng vá»›i 2 nhân viên phòng thí nghiệm (cán sá»± Hoá há»c Phạm Thị Hiá»n, cô Tăng Thị Mỹ), tổ trưởng là TS Huỳnh Kim Yến.

Trong quá trình hình thành và phát triển, bá»™ môn tiếp nhận thêm các nhân sá»±: cô Trần Thị Yến, thầy Äá»— Văn Huê, cô Nguyá»…n Thị Minh Huệ, cô Trần Bảo HÆ°Æ¡ng, cô Nguyá»…n Thị Hồng, cô Lê Thị Vinh, cô Nguyá»…n Thị Minh Thông, cô Phan Thị Tâm, cô DÆ°Æ¡ng Ãnh PhÆ°Æ¡ng, thầy DÆ°Æ¡ng Quang Sang, thầy Lê Ngá»c Tứ, thầy Nguyá»…n Ngá»c HÆ°ng, thầy Trần Văn PhÆ°Æ¡ng, cô Phạm Thị Thảo Uyên, thầy Trịnh Äình Thảo, cô Nguyá»…n Thị Tuyết Nhung, cô Văn Thị Cẩm Duyên, cô Phan Thị Hoàng Yến, cô Huỳnh Thị Nhàn.

Hiện nay bá»™ môn có 3 giảng viên và 2 chuyên viên phòng thí nghiệm do ThS Nguyá»…n Ngá»c HÆ°ng phụ trách bá»™ môn.

Ảnh có chứa văn bảnMô tả được tạo tự động

Hiện nay bá»™ môn Hoá phân tích Ä‘ang đảm nhận đào tạo các môn há»c bắt buá»™c cho ngành SÆ° phạm Hoá há»c và ngành Hoá há»c nhÆ° là Hoá há»c phân tích, Thá»±c hành Hoá há»c phân tích, Phân tích công cụ, Thá»±c hành phân tích công cụ. Bên cạnh đó bá»™ môn cÅ©ng đảm nhận đào tạo má»™t số môn há»c đặc thù trong ngành Hoá há»c nhÆ° là Thá»±c hành phân tích định lượng, Xá»­ lí số liệu và quy hoạch thá»±c nghiệm trong Hoá há»c, Xá»­ lí mẫu trong Hoá phân tích, Phân tích môi trÆ°á»ng, Thá»±c tập phân tích-môi trÆ°á»ng,… Äối vá»›i ngành SÆ° phạm Khoa há»c tá»± nhiên, bá»™ môn đảm nhận các môn há»c Phân tích định lượng và Phân tích công cụ.

Một số thiết bị nghiên cứu chính của bộ môn:

1. Máy đo pH:
  2. Máy đo UV-VIS Lambda 25:
  3. Máy AAS Thermo Scientific:
  4. Máy uHPLC/PDA-MS:

Các hướng nghiên cứu chính

Ths Nguyá»…n Ngá»c HÆ°ng

Nghiên cứu xác định đồng thá»i các cấu tá»­ bằng các phÆ°Æ¡ng pháp hồi quy Ä‘a biến.

Nghiên cứu xác định các kim loại nặng trong mẫu dược phẩm, thực phẩm bằng phương pháp AAS.

ThS Huỳnh Thị Nhàn

Nghiên cứu xác định các kim loại nặng trong mẫu dược phẩm, thá»±c phẩm, môi trÆ°á»ng bằng phÆ°Æ¡ng pháp AAS.

ThS Nguyễn Thị Tuyết Nhung

Xác định các chất nguy hiểm, gây hại bằng phương pháp sắc kí.

Danh mục công trình qua các năm

Xem tại đây

Trưởng bá»™ môn qua các thá»i kì

1/ TS. Huỳnh Kim Yến (1976 -1978) 6/ Cô Trần Thị Yến (1993 - 2003)