Vietnamese-VNFrench (Fr)简体中文English (United Kingdom)

Khoa Hóa học
Department of Chemistry
  
Trang Chủ Tin tức - Sự kiện Thông báo Hướng dẫn dạy và học trong giáo dục đại học
Hướng dẫn dạy và học trong giáo dục đại học PDF. In Email
Thứ ba, 31 Tháng 7 2012 16:09

Hướng dẫn dạy và học trong giáo dục đại học

 

Hướng dẫn dạy học trong giáo dục đại học

Đổi mới giáo dục đại học Việt Nam tầm quan trọng đặc biệt nhằm nâng cao chất lượng hiệu quả đào tạo những người lao động trình độ cao phục vụ các mục tiêu phát triển kinh tế hội chung đáp ứng nhu cầu phát triển cho chính hệ thống giáo dục.

Việc đổi mới có đạt được kết quả như mong muốn hay không phụ thuộc rất lớn vào năng lực dạy học của đội ngũ giảng viên trong các trường đại học

Điều đáng tiếc không ít người trong số các giảng viên dạy đại học không được trang bị những kiến thức kỹ năng dạy họcbậc đại học. Điều đó đã hạn chế chất lượng cũng như hiệu quả của việc dạy học. Tình hình trên cũng diễn ranhiều quốc gia phát triển đang phát triển.

Để giúp các giảng viên tự nghiên cứu nâng cao năng lực dạy họcbậc đại học, nhóm các tác giả dịch thuật sưu tầm biên dịch tài liệu nhan đề Hướng dẫn Dạy Học trong Giáo dục đại học từ nguyên bản tiếng Anh tiêu đề “ Guide to Teaching and Learning in Higher Education” tại Website địa chỉ http://www.breda-guide.tripod.com do các tác giả: Pai Obanya, Juma Shabani,Peter Okebukola với sự giúp đỡ của Văn phòng UNESCO vùng của Châu Phi.

Nội dung tài liệu này bao trùm hầu hết các lĩnh vực liên quan đến hoạt động của giảng viên đại học những kinh nghiệm giảng dạy của các chuyên gia giáo dục đại học của thế giới.

Chịu trách nhiệm dịch thuật gồm các giảng viên đại học kinh nghiệm của trường Đại học Nông nghiệp I, Nội.

TS. Hoàng Ngọc Vinh - Bộ GD&ĐT chịu trách nhiệm biên tập hiệu đính chung.

Trong quá trình dịch thuật biên tập, nhóm tác giả nhận được sự hỗ trợ tích cực góp ý của TS. Viết Khuyến, Vụ Đại học Sau đại học (thao khảo)

Tuy nhiên, do trình độ hạn, trong quá trình dịch thuật biên tập chắc chắn không thể tránh khỏi những thiếu sót. Thay mặt nhóm tác giả, mong nhận được góp ý từ các đồng nghiệp.

Mọi góp ý xin gửi về theo địa chỉ: Hoàng Ngọc Vinh, Bộ GD&ĐT, 49 Đại Cồ Việt, Nội hoặc theo e-mail: Địa chỉ email này đã được bảo vệ từ spam bots, bạn cần kích hoạt Javascript để xem nó.

TM. Nhóm tác giả

Hoàng Ngọc Vinh

 

 


TRA CỨU ONLINE

THƯ VIỆN giaotrinh


 Tin tức & Sự kiện 

Hướng dẫn triển khai trình độ thạc sĩ, tiến sĩ bằng nguồn ngân sách nhà nước

Thực hiện Công văn số 1943/BGDĐT-GDĐH ngày 13/5/2021 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc hướng dẫn triển khai đào tạo trình độ tiến sĩ, thạc sĩ bằng nguồn ngân sách nhà nước theo Quyết định số 89/QĐ-TTg ngày 18/01/2019 của Thủ tướng Chính phủ năm 2021 và 2022. Trường triển khai đến các đơn vị có nhu cầu đào tạo trình độ tiến sĩ và thạc sĩ trong phạm vi Đề án 89 cho năm 2021 và...
 

 Học bổng và cơ hội việc làm 

CƠ HỘI TẠI MANABIE – CÔNG TY GIÁO DỤC HÀNG ĐẦU ĐÔNG NAM Á (Dành cho Sinh viên từ năm 3 hoặc Sinh viên đã tốt nghiệp)

Manabie được thành lập năm 2019 tại Singapore, hiện được đánh giá là 1 trong 50 công ty khởi nghiệp về Công nghệ Giáo dục (EdTech) hàng đầu Đông Nam Á. Đội ngũ làm việc trẻ trung (> 50% thuộc độ tuổi 18-25), đến từ nhiều quốc gia, dẫn đầu bởi các chuyên gia hàng đầu về lĩnh vực công nghệ, giáo dục và giảng dạy, mục tiêu trở thành Công ty Công nghệ Giáo dục số 1 Việt Nam. Manabie vận...

 Hoạt động Đoàn - Hội 

Đoàn - Hội sinh viên khoa Hoá học

Đoàn - Hội sinh viên khoa Hoá học LỬA Khoa Hoá học – nơi biết bao thế hệ sinh viên đã và đang theo học, đã trải qua hơn 40 năm hình thành và phát triển. Đó là khoảng thời gian đủ dài để nhìn lại những gì đã làm được và những gì cần cố gắng hơn. Đó là khoảng thời gian đủ để tự hào về những điều vẫn còn nguyên giá trị và ghi nhận những đổi thay cần thiết. Công tác...