Ban Giám Hiệu
  
Ban Giám Hiệu Trường ĐHSP TP. Hồ Chí Minh

Truy Cập

Weblinks

Ban Giám hiệu Hiệu trưởng Các bài phát biểu Diễn văn của Hiệu trưởng Trường ĐHSP TP. HCM trong Lễ tốt nghiệp và trao bằng Đại học hệ chính quy năm 2012
Diễn văn của Hiệu trưởng Trường ĐHSP TP. HCM trong Lễ tốt nghiệp và trao bằng Đại học hệ chính quy năm 2012 PDF. In Email

CHÚC CÁC TÂN CỬ NHÂN TỰ TIN, BẢN LĨNH
BƯỚC VÀO ĐỜI MƯU SINH, LẬP NGHIỆP

Kính thưa Quý vị đại biểu;
Kính thưa các thầy, cô giáo;
Thưa Quý vị phụ huynh;
Thưa các anh chị phóng viên cơ quan báo, đài của Trung ương và Thành phố Hồ Chí Minh;
Các anh chị tân Cử nhân thân mến.

Hôm nay, ngày 08.8.2012, Trường ĐHSP TP. Hồ Chí Minh long trọng tổ chức Lễ tốt nghiệp và trao Bằng Cử nhân hệ chính quy năm 2012. Thay mặt Lãnh đạo Trường, tôi trân trọng gửi tới quý vị đại biểu, quý vị phụ huynh, các thầy giáo, cô giáo, và đặc biệt gửi tới các anh chị tân Cử nhân  lời chào mừng nồng nhiệt.

Năm học 2011-2012 là năm đầu tiên toàn Trường quán triệt và từng bước cụ thể hóa Nghị quyết Đại hội toàn quốc lần thứ XI về đổi mới căn bản, toàn diện nền Giáo dục Việt Nam theo hướng chuẩn hóa, hiện đại hóa, dân chủ hóa và hội nhập quốc tế. Đây cũng là năm toàn Trường ra sức thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 35 năm ngày thành lập Trường. Nhìn lại một năm phấn đấu, trong hoàn cảnh khó khăn nhiều hơn thuận lợi, về cơ bản, chúng ta đã hoàn thành những nhiệm vụ trọng tâm của năm học. Bộ mặt của Trường ngày một khang trang, bề thế. Môi trường giáo dục được cải thiện rõ rệt. Đó là kết quả của sự nỗ lực, quyết tâm rất cao của tập thể Nhà trường.

Kính thưa quý vị đại biểu;

Thưa các thầy cô giáo cùng các anh chị tân Cử nhân thân mến.

Chúng tôi coi buổi Lễ tốt nghiệp và trao bằng Cử nhân hệ chính quy hôm nay là một hình thức báo công của tập thể Nhà trường trong năm học 2011-2012.

Về số sinh viên chính quy tốt nghiệp năm nay của Trường ĐHSP TP. Hồ Chí Minh, chúng tôi xin thông báo như sau:

Số sinh viên đào tạo theo chỉ tiêu ngân sách Nhà nước được công nhận tốt nghiệp là 1774 SV, trong đó: khối Sư phạm có 1284 sinh viên; khối ngoài Sư phạm có 490 sinh viên. Về kết quả sinh viên tốt nghiệp được đánh giá theo quy chế đào tạo có: hạng Giỏi: 115 sinh viên (6,48%), hạng Khá: 1049 sinh viên (59,13%), hạng Trung bình Khá: 605 sinh viên (34,10%), hạng Trung bình: 05 sinh viên (0,28%).

Ngoài ra, cũng trong năm học này, Trường đã hoàn tất chương trình đào tạo, công nhận tốt nghiệp và cấp bằng cho 477 sinh viên hệ chính quy được đào tạo theo chỉ tiêu ngân sách địa phương các ngành Toán, Tin học, Vật lí, Hóa học, Sinh học, Lịch sử, Anh văn, Giáo dục Thể chất và Giáo dục Quốc phòng cho các tỉnh: Bà Rịa-Vũng Tàu, Bình Thuận, Long An, Kiên Giang. Trong số 477 sinh viên chính quy địa phương tốt nghiệp lần này có: 12 sinh viên xếp hạng Giỏi (2,35%), 190 sinh viên xếp hạng Khá (40%), 271 sinh viên xếp hạng Trung bình Khá (56,81%) và 04 sinh viên hạng Trung bình (0,84%).

Thay mặt Lãnh đạo Trường, các thầy cô giáo, cùng toàn thể cán bộ, nhân viên, sinh viên của Trường, tôi nhiệt liệt chúc mừng các anh chị tân Cử nhân cùng những người thân của các anh chị. Chúng tôi cũng xin dành lời trân trọng chúc mừng và tuyên dương 127 sinh viên tốt nghiệp đạt loại Giỏi được nhận Giấy khen và phần thưởng của Nhà trường.

Kính thưa quý vị đại biểu;

Thưa các thầy cô giáo cùng các anh chị tân Cử nhân thân mến.

Có được kết quả của ngày hôm nay, trước hết là cố gắng của các anh chị sinh viên. Nhưng chúng ta không quên công sức, tinh thần tận tụy với nghề, với công việc của các thầy cô giáo và cán bộ, nhân viên phục vụ trong Trường, những người hàng ngày đã khắc phục không ít khó khăn về nhiều mặt của bản thân và gia đình để trực tiếp làm nhiệm vụ đào tạo hoặc phục vụ cho công tác đào tạo. Tại diễn đàn trọng thể này, tôi đề nghị các anh chị tân Cử nhân hãy biểu lộ lòng biết ơn chân thành sâu sắc đối với các thầy cô giáo và các cán bộ, công nhân viên Nhà trường bằng một tràng pháo tay nồng nhiệt.

Thành tích đào tạo trên đây của Trường không thể tách rời sự lãnh đạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo, sự phối hợp giúp đỡ của các tỉnh, thành phố và các cơ quan, đơn vị bạn, đặc biệt là của Thành uỷ, UBND Thành phố Hồ Chí Minh, cùng các Sở Giáo dục và Đào tạo thuộc các tỉnh thành phía Nam và cả nước. Trong buổi Lễ hôm nay, chúng tôi rất vui mừng, cảm động trước sự hiện diện của các đồng chí đại biểu. Thay mặt Lãnh đạo cùng toàn thể cán bộ, giảng viên, nhân viên và sinh viên Nhà trường, chúng tôi xin bày tỏ lòng biết ơn chân thành, sâu sắc.

Kính thưa quý vị đại biểu;

Thưa các thầy cô giáo cùng các anh chị tân Cử nhân thân mến.

Có lẽ vui và hạnh phúc nhất ngày hôm nay là các anh chị tân Cử nhân và những người thân của các anh, chị. Các anh chị đã vượt qua một chặng đường dài với biết bao thử thách, gian khổ để về tới đích. Trong niềm vui của buổi Lễ tốt nghiệp, tôi xin phép quý vị đại biểu được thay mặt các thầy cô giáo cùng toàn thể cán bộ, nhân viên của Trường ĐHSP TP. Hồ Chí Minh gửi tới các anh chị tân Cử nhân đôi lời dặn dò tâm huyết.

Các anh chị tân Cử nhân yêu quý.

Được nhận bằng tốt nghiệp đại học hôm nay đối với các anh chị là một niềm vui và vinh dự lớn. Các anh chị có quyền tự hào chính đáng về kết quả học tập, rèn luyện của mình sau 4,5 năm học tập ở mái trường này. Nhưng những điều mà các anh chị học được ở Trường mới chỉ là những kiến thức cơ bản, nền tảng làm hành trang ban đầu để các anh chị bước vào đời mưu sinh, lập nghiệp, chứ chưa thể nói là đủ. Trong thế giới hiện đại và trong xã hội học tập, một ngày chúng ta không học hỏi là một ngày tụt hậu, sống mòn. Chúng tôi mong muốn một trong những đặc điểm nổi bật, mang dấu ấn của sinh viên Trường ĐHSP TP. Hồ Chí Minh là sau khi ra trường luôn biết học nữa, học mãi, học suốt đời. Và điều quan trọng là phải biết vận dụng những kiến thức đã học vào thực tiễn, để từ thực tiễn tự làm giàu có, phong phú hơn vốn tri thức của mình.

Con đường phía trước của các anh chị còn dài, nhiều thời cơ thuận lợi song cũng đầy thử thách, gian khổ. Mỗi người một hoàn cảnh riêng. Chỉ mong rằng, trong bất cứ hoàn cảnh nào, các anh chị cũng giữ vững ý chí, nghị lực và niềm tin, tin ở Đảng, tin ở cuộc sống và tin ở chính bản thân mình. Tương lai thuộc về các anh chị. Sự thành công của các anh chị trong cuộc đời sẽ góp phần làm sáng danh thêm uy tín của Trường ĐHSP TP. Hồ Chí Minh.

Trong buổi Lễ trang trọng hôm nay, tôi rất muốn thay mặt các thầy cô giáo, trực tiếp trao tận tay các anh chị tân Cử nhân tấm bằng tốt nghiệp để ghi dấu một kỷ niệm đẹp và bày tỏ thái độ trân trọng, nâng niu thành quả học tập, rèn luyện của các anh, các chị sau 4, 5 năm dưới mái trường này. Nhưng vì thời gian và điều kiện phòng ốc còn hạn chế  nên không làm được. Vì vậy, trên diễn đàn này, với tư cách Hiệu trưởng, tôi xin được gửi tới các anh chị tân Cử nhân tình cảm quý mến, thái độ trân trọng và niềm tin yêu thắm thiết của tập thể lãnh đạo, của các thầy cô giáo cùng toàn thể cán bộ, nhân viên Nhà trường.

Hôm nay nhận bằng tốt nghiệp, ngày mai, ngày mốt các anh chị sẽ lên đường về nhiệm sở. Những mái trường trên khắp mọi miền Tổ quốc, những doanh nghiệp của mọi thành phần kinh tế trong xã hội, những cơ quan, tổ chức, đơn vị… đang chờ đón các anh chị. Chúng tôi mong rằng, ở nhiệm sở mới các anh chị sẽ không ngừng phấn đấu trở thành những nhà giáo tốt, những chuyên viên, những kỹ sư giỏi, trên lĩnh vực công tác của mình. Chia tay hôm nay, xin hẹn ngày gặp lại. Trường ĐHSP TP. Hồ Chí Minh sẽ rất vui mừng được đón các anh chị trở lại học tập ở bậc học cao hơn để trở thành những Thạc sĩ, Tiến sĩ. Trường cũng sẽ rất vui mừng và hạnh phúc được đón các anh chị thành đạt trong cuộc sống về thăm và có những đóng góp thiết thực cho Trường.

Cuối cùng, tôi thay mặt các thầy giáo, cô giáo cùng toàn thể cán bộ, nhân viên Nhà trường chúc các anh chị tân Cử nhân lên đường mạnh khỏe, tự tin, bản lĩnh bước vào đời mưu sinh, lập nghiệp.

Kính chúc các quý vị đại biểu, quý vị phụ huynh, các thầy cô giáo, các cán bộ, nhân viên và sinh viên của Trường dồi dào sức khỏe, thành công trong công tác và hạnh phúc trong cuộc sống.

Xin cám ơn các đơn vị và cá nhân đã gửi lẵng hoa chúc mừng tập thể Nhà trường nhân ngày Lễ hôm nay.

Xin cảm ơn các anh chị phóng viên các báo, đài Trung ương và Thành phố Hồ Chí Minh đã đến dự và đưa tin về buổi Lễ.

Xin trân trọng cảm ơn.

 


PGS. TS. Nguyễn Kim Hồng

PGS. TS. Nguyễn Kim HồngHiệu trưởng trường Đại học Sư phạm TP. Hồ Chí Minh - Phụ trách chung, công tác chính trị tư tưởng, tổ chức cán bộ, hành chính, tổng hợp, thi đua khen...

PGS. TS. Hoàng Văn Cẩn

PGS. TS. Hoàng Văn CẩnPhó Hiệu trưởng trường Đại học Sư phạm TP. Hồ Chí Minh - Phụ trách công tác đào tạo đại học và công tác giáo trình. - Theo dõi và ký các báo cáo của...

TS. Nguyễn Thị Minh Hồng

Phó Hiệu trưởng trường Đại học Sư phạm TP. Hồ Chí Minh - Phụ trách công tác hợp tác Quốc tế, Khoa học công nghệ - Môi trường, Tạp chí Khoa học, dự án...

ThS. Đặng Chính Nghĩa

ThS. Đặng Chính NghĩaPhó Hiệu trưởng trường Đại học Sư phạm TP. Hồ Chí Minh - Phụ trách công tác quản trị, thiết bị, xây dựng cơ bản, học sinh, sinh viên, truyền thông, an...

 Sự kiện quan trọng 

Không có sự kiện nào