Phòng Hợp tác Quốc tế
  
Trang chủ Tin tức hoạt động Các đoàn khách quốc tế Tiếp Tham tán Thông tin Văn hóa Đại Sứ quán Hoa Kỳ tại Hà Nội
Tiếp Tham tán Thông tin Văn hóa Đại Sứ quán Hoa Kỳ tại Hà Nội PDF. In Email
Thứ ba, 01 Tháng 4 2014 12:45

Vào lúc 9 giờ ngày 1 tháng 4 năm 2014, Trường ĐHSP TP.HCM đã tiếp Đại diện ĐSQ Hoa Kỳ tại Hà Nội.
Phía khách có Ông Terry J.White - Tham tán Thông tin Văn hóa Đại Sứ Quán Hoa Kỳ tại Hà Nội, Ông Alexander J.Titolo - Tùy viên Văn hóa Báo chí chương trình Giáo dục và Ông Nguyễn Hữu Luận – Trợ lý Văn hóa thuộc Lãnh Sự Quán Hoa Kỳ tại Thành phố Hồ Chí Minh.
Về phía Nhà trường, Đại diện tiếp đoàn là Bà Nguyễn Thị Minh Hồng – Phó Hiệu trưởng, Ông Nguyễn Ngọc Vũ – Trưởng khoa Tiếng Anh và ĐD phòng HTQT.
Bước đầu hai bên chào hỏi xã giao, sau đó giới thiệu về mình. Lần đầu tiên tiếp xúc với Nhà trường, phía khách rất muốn biết thông tin chung về Trường nói chung đặc biệt là các hoạt động đào tạo của khoa Tiếng Anh, đồng thời cũng muốn nắm rõ hoạt động của chuyên gia Fulbright tại Trường để trong học kỳ tới sẽ lên chương trình hỗ trợ một giáo viên giảng dạy tiếng Anh cho khoa Anh cũng như là để làm cầu nối trong các hoạt động giao lưu Văn hóa, nâng cao sự hiểu biết giữa hai bên.
Đại diện LSQ TP.HCM cũng cho biết thêm là hiện nay, Trung tâm Hoa Kỳ tại lầu 8 – Diamond Plaza Tp.Hồ Chí Minh vẫn thường xuyên tổ chức các buổi nói chuyện của các Chuyên gia bản xứ để tăng cường khả năng giao tiếp tiếng Anh cho mọi đối tượng và tại đây cũng có các tài liệu cho các sinh viên, giáo viên, người nói tiếng Anh có thể tham khảo.
Trong không khí trao đổi thân thiện, cả hai phía đều mong muốn phát triển hợp tác trong tương lai, cụ thể trước mắt là phía Đại Sứ quán Hoa Kỳ sẽ hỗ trợ một chuyên gia tiếng Anh cho nhà Trường trong học kỳ tới với mong muốn tăng cường sự hiểu biết lẫn nhau cũng như mở ra cơ hội hợp tác lâu dài giữa hai bên.
Buổi làm việc kết thúc lúc 10 giờ cùng ngày

  Học bổng cho sinh viên 

Học bổng KOICA năm 2019

Tổ chức Hợp tác quốc tế Hàn Quốc (KOICA) cấp Học bổng KOICA 2019 gồm 20 chương trình đào tạo thạc sỹ. Mỗi ứng viên chỉ được dự tuyển 1 (một) chương trình. Ứng viên trúng tuyển cần trở về làm việc tại cơ quan công tác ít...
 

 Các đoàn khách quốc tế 

TIẾP ĐÓN ĐOÀN TRƯỜNG ĐẠI HỌC QUỐC GIA INCHEON, HÀN QUỐC

Vào lúc 10 giờ 00 ngày 30 tháng 08 năm 2018, Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh đã tiếp và làm việc với đoàn Trường Đại Học Quốc Gia Incheon, Hàn Quốc. Tham dự buổi làm việc, về phía khách có GS. Tae-Hyun Kim - Giám đốc Viện Nghiên cứu Khoa học cơ bản – Đại...
 

 Du học 

Ngày Hội Thông tin Giáo dục Australia

Australia Future Unlimited: Education Roadshow Vietnam 2013 Ngày Hội Thông Tin Giáo Dục Australia: Tương Lai Không Giới Hạn Do Chính Phủ Australia Tổ Chức (vào cửa tự do) Hà Nội 08.30 – 14.00 Thứ Bảy 9/11/2013 Khách Sạn Daewoo 360 Kim Mã, Quận Ba...