Tự hào Người Phụ trách Đội

Nhằm tạo điều kiện để sinh viên Khoa Giáo dục Tiểu học (GDTH) thể hiện năng lực, học tập, trao đổi kinh nghiệm về công tác Đội và phong trào thiếu nhi; đồng thời, tạo cơ sở để xây dựng kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng nhằm nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục, đổi mới công tác Đội và phong trào thiếu nhi,… ngày 26/10/2014 vừa qua, BCH Đoàn khoa GDTH cùng với Chi đoàn Cán bộ Giảng dạy Khoa GDTH đã tổ chức thành công vòng Sơ khảo “Phụ trách Đội sẵn sàng” của Hội thi “Tự hào Người Phụ trách Đội” năm 2014.

Ngay từ 7h30 sáng 26/10, hơn 370 thí sinh từ 14 Chi đoàn trực thuộc Đoàn khoa GDTH đã tề tựu đông đủ tại A313 để tham dự Lễ Khai mạc Hội thi “Tự hào Người Phụ trách Đội” năm 2014.

Hội thi đã vinh dự được đón tiếp sự hiện diện của cô Nguyễn Thị Ly Kha - Trưởng Khoa Giáo dục Tiểu học và đ/c Lâm Thanh Minh - Phó Bí thư Đoàn trường. Đồng thời, Hội thi đã được nghe phát biểu ý kiến chỉ đạo của cô Nguyễn Thị Ly Kha - Trưởng Khoa Giáo dục Tiểu học.

Cô Nguyễn Thị Ly Kha - Trưởng Khoa GDTH phát biểu ý kiến chỉ đạo

Toàn thể thí sinh tham dự hội thi đã được nghe lời hứa nhiệt thành từ Hội đồng Giám khảo (gồm đ/c Đỗ Tiến Đạt – Phó Ban Thiếu nhi Trường học Quận Đoàn Quận 5 và các 4 đ/c trong Ban Thiếu nhi Trường học Quận Đoàn Quận 5).

Ban Giám khảo Hội thi hứa quyết tâm hoàn thành nhiệm vụ

Cùng với màu xanh của chiếc áo thanh niên, màu đỏ thắm của chiếc khăn quàng hơn 370 thí sinh tham dự Hội thi mang trong mình một tinh thần phấn khởi, đầy nhiệt huyết để chuẩn bị bắt đầu vòng thi đầu tiên của Hội thi

Vòng Sơ khảo “Phụ trách Đội sẵn sàng” tiến hành ngay sau khi kết thúc Lễ Khai mạc Hội thi. Ở vòng thi này có 2 phần: Kiến thức và Thực hànhỞ vòng thi kiến thức các thí sinh phải vượt qua 40 câu hỏi trắc nghiệm và 01 câu hỏi tự luận về truyền thống, lịch sử của Đội TNTP Hồ Chí Minh, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; kỹ năng nghiệp vụ Công tác Đội; các văn bản liên quan đến quyền trẻ em; tri thức văn hóa, xã hội, kinh tế của đất nước và của Thành phố; các cây thuốc nam - thuốc tây thông dụng,… trong 50 phút.

Thí sinh  tham gia phần thi kiến thức

Còn trong vòng thi Thực hành, các bạn thí sinh phải thể hiện mình trong việc thực hiện các nghi thức Đội: chào, tháo - thắt khăn quàng, quay phải - trái - đằng sau, dậm chân tại chỗ, chạy tại chỗ, tiến, lùi, đi đều, chạy đều,…

Với sự quyết tâm và nỗ lực của các thí sinh, sự làm việc công tư của ban Giám khảo, sự tận tâm của Ban Tổ chức, vòng Sơ khảo của Hội thi đã khép lại. 60 thí sinh nào sẽ bước tiếp ở vòng thi thứ 2 “Phụ trách Đội tài năng”? Thông tin về Hội thi và kết quả các vòng thi sẽ tiếp tục được thông báo trên Fan Pages “Tự hào Người Phụ trách Đội” (https://www.facebook.com/nguoiphutrachdoi.hcmup?ref=hl)

Câu lạc bộ - Đội - Nhóm