Get Adobe Flash player

Bạn đã sẵn sàng cho hoạt động Tháng Thanh niên năm 2015 của Trường ĐH Sư phạm TP. Hồ Chí Minh?

“Đường dài tương lai quê hương đang gọi mời. Tuổi trẻ hôm nay chúng ta xây đời mới…” Cứ mỗi độ tháng 3 về là thế hệ thanh niên Việt Nam lại dâng cao nhiệt huyết của tuổi trẻ.

Hòa trong khí thế của tuổi trẻ cả nước, tuổi trẻ Trường ĐH Sư phạm TP Hồ Chí Minh cũng sôi nổi trong hoạt động của Tháng Thanh niên năm 2015 với chủ đề: “Tuổi trẻ Sư phạm tự hào tiến bước dưới cờ Đảng”. Đồng thời, mỗi hoạt động của Tháng Thanh niên 2015 đều hướng đến việc kỉ niệm 84 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2015); 40 năm ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2015); 125 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2015).

Tại Trường ĐH Sư phạm TP Hồ Chí Minh, Tháng Thanh niên 2015 diễn ra các hoạt động xoay quanh các mảng hoạt động giáo dục, phong trào và tổ chức xây dựng Đoàn. Điểm đặc biệt của Tháng Thanh niên năm nay đi sâu hơn về chất và lượng, được chia thành 2 đợt hoạt động chính: “Tuổi trẻ Sư phạm vì một môi trường văn minh” và “Tuổi trẻ Sư phạm xung kích tiến bước dưới cờ Đảng”.

Ở đợt hoạt động thứ nhất “Tuổi trẻ Sư phạm vì một môi trường văn minh” Đoàn trường ĐH Sư phạm TP Hồ Chí Minh đã đề ra các hoạt động chính nổi bậc. Đó là chuỗi hoạt động “Hành động nhỏ ý nghĩa lớn” bao gồm các hoạt động “Văn hóa xếp hàng”, “Văn minh giảng đường”, “Văn hóa giao thông”, “Thứ bảy tình nguyện”, “Chủ nhật xanh”, “Chung tay vì học sinh thân yêu”,… Các hoạt động thể dục thể thao cũng được đẩy mạnh, tiêu biểu là hội thao toàn trường. Các hội thi học thuật, chuyên đề kĩ năng gắn với chuyên môn cũng được chú trọng. Các lớp bồi dưỡng nhận thức về Đoàn dành cho thanh niên ưu tú cũng được đẩy mạnh. Song song đó, Đoàn trường phát động toàn thể đoàn viên, thanh niên tham gia tích cực các hội thi “Tự hào sử Việt”, “Ánh sáng soi đường” do Đoàn các cấp tổ chức. Đồng thời, Đoàn trường tổ chức hoặc chỉ đạo cơ sở Đoàn trực thuộc tổ chức Sinh hoạt chi đoàn chủ điểm với chủ đề “Tuổi trẻ thành phố Bác tự hào tiến bước dưới cờ Đảng; tổ chức các hội thi “Giáo sinh thanh lịch”, “Góc nhìn sinh viên”; các diễn đàn “Nghe sinh viên nói – nói sinh viên nghe” sẽ tổ chức để nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của đoàn viên, thanh niên nhằm tiến tới buổi “Đối thoại trực tiếp với lãnh đạo Đảng ủy - BGH Trường”.

Đến với đợt hoạt động thứ hai “Tuổi trẻ Sư phạm xung kích tiến bước dưới cờ Đảng” Đoàn trường cũng đề ra một số hoạt động chính. Đó là lớp học tập chuyên đề “trung thực, trách nhiệm; gắn bó với nhân dân; đoàn kết xây dựng Đảng trong sạch vững mạnh”, “Góp ý dự thảo Bộ luật Dân sự”. Các hoạt động về nguồn gắn với địa chỉ đỏ tại TP. Hồ Chí Minh sẽ được các cơ sở Đoàn đẩy mạnh. Đoàn trường phối hợp với Chi bộ Sinh viên tổ chức lễ kết nạp Đảng cho các quần chúng ưu tú. Những thanh niên hoàn thành lớp bồi dưỡng nhận thức về Đoàn sẽ được tổ chức lễ kết nạp. Đợt hoạt động này, tiêu biểu là chương trình “Thắp sáng ước mơ”; sơ kết 2 năm thực hiện cuộc vận động phong cách cán bộ Đoàn với chủ đề “Tự hào là cán bộ Đoàn trường ĐHSP TP. HCM”, tuyên dương Bí thư Chi đoàn xuất sắc, Cán bộ Đoàn - Hội tiêu biểu năm 2014. Chuỗi hoạt động “Hành động nhỏ ý nghĩa lớn” vẫn tiếp tục thực hiện gắn thêm nội dung tuyên truyền “Giờ trái đất”. Đoàn trường phát động hội thi Liên hoan hợp xướng “Tuổi trẻ Sư phạm tiến bước dưới cờ Đảng” nhằm kỉ niệm các ngày lễ lớn trong năm và gắn kết với chủ đề năm 2015. Bên cạnh đó, Đoàn trường sẽ tổ chức chuỗi chuyên đề “Sinh viên Sư phạm bản lĩnh và hội nhập” nhằm đem đến cho đoàn viên, niên nhận thức về cơ hội và khó khăn trong thời đại mới đề có hướng phấn đầu phù hợp,…

Bên cạnh những hoạt động mà Đoàn trường đề ra, các Đoàn cơ sở trực thuộc cũng đã có những kế hoạch cụ thể cho đơn vị trong việc xung kích thể hiện vai trò tuổi trẻ trong Tháng thanh niên năm 2015.

Với những hoạt động đã đề ra, hứa hẹn rằng đoàn viên, thanh niên toàn trường sẽ “cháy” hết mình với ngọn lửa nhiệt huyết của tuổi trẻ, đúng với tình thần của lời dạy mà Bác Hồ mong muốn:

“Đâu cần thanh niên có

Đâu khó có thanh niên”.