Get Adobe Flash player

Hoa khôi: “Tôi trưởng thành cũng nhờ phong trào thanh niên trường ĐH Sư Phạm Tp. HCM”

Hoa khôi cuộc thi Nữ sinh viên duyên dáng Việt Nam 2014 – Hoàng Thị Phương Thảo (phải) và Hoa khôi Nét đẹp Sư phạm mở rộng 2013 – Lê Phương Uyên (trái)

(ảnh: Nguyễn Trần Vũ Lâm)

Đó là nhận định chung của Hoa khôi cuộc thi Nữ sinh viên duyên dáng Việt Nam 2014 – Hoàng Thị Phương Thảo và Hoa khôi Nét đẹp Sư phạm mở rộng 2013 – Lê Phương Uyên trong buổi Lễ khởi động Tháng Thanh niên 2015 với chủ đề "Tuổi trẻ Sư phạm tự hào tiến bước dưới cờ Đảng" và ra quân Ngày Chủ nhật xanh do Đoàn trường ĐH Sư phạm TP. Hồ Chí Minh tổ chức vào sáng 8/3 tại Sảnh A, cơ sở An Dương Vương.

Đều là sinh viên trường ĐH Sư phạm TP. Hồ Chí Minh, tham gia công tác Đoàn – Hội từ những ngày đầu nhập học, trải nghiệm nhiều chương trình, đứng trên sân khấu với vai trò là MC cho các hoạt động Đoàn, vậy nên ở 2 bạn có chung một cảm giác tự hào, nhiệt huyết và ngọn lửa tuổi trẻ vẫn đang cháy rực trong lồng ngực. “Thật vui và tự hào khi mình được ở nơi đây tiếp tục đồng hành cùng các chương trình thanh niên xung kích tình nguyện vì cộng đồng, vì môi trường Sư phạm xanh –  sạch – đẹp – thân thiện; gắn kết sức trẻ chung tay cùng hành động”. – Phương Uyên chia sẻ.

Trong không khí sôi nổi của lễ khởi động Tháng Thanh Niên, đồng chí Nguyễn Thị Ngọc Cẩm – Bí thư Đoàn Trường hứa hẹn sẽ mang lại cho đoàn viên, thanh niên một tháng 3 năng động, hăng say với những trải nghiệm đầy ý nghĩa để phát huy vai trò của Đoàn trong phong trào và học thuật.

Hoạt động sau lễ khởi động của đoàn viên, thanh niên trường ĐH Sư phạm TP. Hồ Chí Minh là các hoạt động bảo vệ môi trường với các việc làm thiết thực (vệ sinh khu vực xung quanh trường, trồng cây xanh, gấp túi giấy,..). Màu áo xanh đã loang lổ chỗ đậm, chỗ nhạt bởi mồi hôi thấm trên lưng áo, thế nhưng nụ cười luôn hiện diện trên khuôn mặt của các cán bộ Đoàn, đoàn viên, thanh niên Sư phạm vì mục tiêu được cống hiến mùa xuân của cuộc đời. Trên các tuyến đường khu vực lân cận 2 cơ sở An Dương Vương và ký túc xá, sinh viên tích cực dọn dẹp sạch sẽ, quét rác, gỡ bỏ các quảng cáo trên các cột điện, các bức tường và dán túi giấy tặng cho tiểu thương để song hành hoạt động kinh tế cùng với việc bảo vệ môi trường.

Phương Thảo cho biết: “Dù bận rộn với những lĩnh vực khác nhưng mình luôn sẵn sàng đồng hành cùng trường trong các phong trào Đoàn – Hội như thế này. Sau lời phát biểu thể hiện quyết tâm thực hiện tốt Tháng Thanh niên của đồng chí Tố Nga, mình như được tiếp thêm nhiệt huyết để luôn phấn đấu phát huy tố chất của một người trẻ trong mọi công việc”.

Mọi người đều hào hứng tham gia gấp túi giấy.

(ảnh: Nguyễn Trần Vũ Lâm)

Bài: Dương Thị Xuân

Câu lạc bộ - Đội - Nhóm