Khoa Giáo dục Tiểu học (old)

Trang Chủ Hỏi-đáp Các hệ đào tạo của Khoa? Thi tuyển?
PDF. In Email

Hiện nay Khoa Giáo dục Tiểu học, Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh có những hệ đào tạo nào? Việc thi tuyển ra sao?

Hiện nay (23/2013), Khoa Giáo dục Tiểu học có các hệ đào tạo (cấp bằng Cử nhân Đại học của Bộ Giáo dục và Đào tạo):

• Chính quy (4 năm): thi tuyển hai khối A, D1 vào tháng 7 hàng năm (xem thêm Những điều cần biết về tuyển sinh Đại học)
  • Hệ vừa làm vừa học 4 năm: dành cho đối tượng đã tốt nghiệp THPT.
  • Liên thông từ Trung cấp lên Đại học (3 năm): dành cho đối tượng đã có bằng Trung cấp Giáo dục Tiểu học.
  • Liên thông từ Cao đẳng lên Đại học (2 năm): dành cho đối tượng đã có bằng Cao đẳng Giáo dục Tiểu học.
  • Văn bằng 2 (2 năm): dành cho các đối tượng đã có một bằng Đại học.

Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh đã mở mã ngành đào tạo Sau Đại học (do Phòng Sau Đại học của Trường quản lí, Khoa tham gia quản lí về mặt chuyên môn), cấp bằng Thạc sĩ chuyên ngành Giáo dục học (Tiểu học), thường tổ chức thi tuyển vào tháng 8 hàng năm (nộp hồ sơ về Phòng Sau Đại học vào tháng 5).

Để thi tuyển vào hệ chính quy, các thí sinh mua hồ sơ tại Trường THPT đang theo học, các trung tâm luyện thi có hỗ trợ đăng ký hồ sơ tuyển sinh, kê khai và nộp theo quy định chung của Bộ về kỳ thi tuyển sinh đại học tháng 7 hàng năm.

Để thi tuyển vào những hệ còn lại (bậc đại học), các thí sinh có thể theo dõi thông tin tuyển sinh tại bảng tin hoặc website của Phòng Đào tạo, Khoa Giáo dục Tiểu học (phòng A310, dãy A, cơ sở 280 An Dương Vương, Quận 5, TPHCM). Thông thường, Trường sẽ liên kết với các trung tâm, cơ sở giáo dục để chiêu sinh, mở lớp. Gần đây, Trường có mở một số lớp đặt tại Trường như Liên thông từ Cao đẳng, Văn bằng 2. Để biết thêm chi tiết, vui lòng liên hệ Phòng Đào tạo, gặp thầy Hiến (số tổng đài: 08 3835 2020, số nội bộ: 142).

Ngoài ra, Khoa còn có những khoá bồi dưỡng ngắn hạn, cấp chứng chỉ của Trường Đại học Sư phạm dành cho giáo viên đương nhiệm. Các Sở Giáo dục, Phòng Giáo dục các tỉnh thành liên hệ với Phòng Đào tạo của Trường để mở lớp. Để biết thêm chi tiết, vui lòng liên hệ Phòng Đào tạo, gặp thầy Tứ (Phó Trưởng phòng) hoặc thầy Kiên (số tổng đài: 08 3835 2020, số nội bộ: 143).

Tin hành chính

Tin Chính trị - Xã hội