Lịch công tác

 
Tháng Một 2022
T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN
27 28 29 30 31 1 2
3 4 5 6 7 8 9
10 11 12 13 14 15 16
17 18 19 20 21 22 23
24 25 26 27 28 29 30
31 1 2 3 4 5 6

Đăng Nhập

 Khóa bồi dưỡng chuyên đề “Luyện Chữ Đẹp”

Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh thông báo chiêu sinh Khóa bồi dưỡng chuyên đề “Luyện Chữ Đẹp” tổ chức tại trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh.

Thông tin chi tiết xin xem tại đây.


PTN AILab tuyển sinh viên cho dự án KHAN

PTN AILab tuyển sinh viên cho dự án KHAN (tạo bài giảng môn toán từ lớp 1-6)

Phòng thí nghiệm AILab trực thuộc Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, ĐHQG–HCM là nơi thực hiện các nghiên cứu chuyên sâu về lĩnh vực Trí tuệ Nhân tạo, Giáo dục và Y tế.

Nhằm triển khai đề tài ứng dụng MOOC do Lãn sự quán Hoa Kỳ tài trợ, PTN AILab ra thông báo tuyển dụng như sau:

I. Mô tả công việc:

Tạo video giải các bài tập mẫu môn toán từ lớp 1 đến lớp 6 bằng tiếng Việt.

II. Số lượng tuyển dụng: 5 người, ưu tiên nữ.

III. Đối tượng:

- Sinh viên hoặc học viên Cao học (ưu tiên cho SV ngành Toán, CNTT).

V. Thời gian và địa điểm làm việc: linh động (làm việc tại nhà hoặc PTN AILab)

VI. Quyền lợi:

- Mức lương dự kiến: thoả thuận theo sản phẩm (từ 2 đến 5tr/tháng).

- Được đào tạo, huấn luyện và tham gia làm trợ giảng ở giai đoạn sau của dự án.

Sinh viên, học viên quan tâm vui lòng gửi CV, và bảng điểm tới địa chỉ email: ailab@.hcmus.edu.vn trước ngày 04/06/2017. PTN AILab chỉ liên hệ phỏng vấn với những ứng viên đủ tiêu chuẩn.


Liên hệ với nhà trường

+ Khoa Giáo dục Tiểu học

Trường Đại học Sư phạm Tp.Hồ Chí Minh

280 An Dương Vương, Phường 4, Quận 5, Tp.Hồ Chí Minh

Điện thoại: (08) 38352020 - số nội bộ 135

Website: http://khoagdth.hcmup.edu.vn

Email: khoagdth@hcmup.ede.vn


+ Phòng Đào tạo

Điện thoại: (08) 38352020 - số nội bộ 143


+ Phòng Sau đại học

Điện thoại: (08) 38352020 - số nội bộ 181, 182, 183, 184

Website: http://sdh.hcmup.edu.vn

Email: phongsdh@hcmup.ede.vn


Hội thi “Sáng tạo Kỹ thuật tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu lần thứ IX, năm 2016 -2017”

Ngày 27 tháng 7 vừa qua, tại Sở Liên Hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã diễn ra vòng thi thuyết trình của Hội thi “Sáng tạo Kỹ thuật tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu lần thứ IX, năm 2016 -2017”. Tại hội thi, các thí sinh lần lượt trưng bày và thuyết trình bảo vệ sản phầm của mình trước hội đồng chuyên môn. Một số sản phẩm kỹ thuật có tính sáng tạo và tính ứng dụng cao đặc biệt trong việc dạy và học tại các trường Tiểu học, Trung học cơ sở, Trung học phổ thông…

 

Hội đồng chuyên môn chấm thi ngoài sự có mặt của thầy cô các trường Trung học cơ sở, Trung học Phổ thông thuộc tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu còn có sự góp mặt hỗ trợ của thầy Thạc sĩ Trần Đức Thuận và Thạc sĩ Phạm Phương Anh thuộc khoa Giáo dục Tiểu học trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh nhằm đảm bảo sự đánh giá chính xác chuyên môn và tính khách quan cho hội thi.

Hội thi năm nay được đánh giá cao về tính kỹ thuật và sự sáng tạo cho thấy chất lượng Hội thi được nâng dần lên qua mỗi năm. Một số sản phẩm tập trung vào việc hỗ trợ dạy và học cho giáo viên như, mô hình miêu tả vòng tuần hoàn của nước, mô hình nhà máy Thủy điện, quy trình xử lý nước, bàn học đa năng…

Bên cạnh đó, một số sáng tạo kỹ thuật mang yếu tố bảo vệ môi trường thông qua các mô hình được thiết kế kỹ thuật bằng những vật liệu tái chế như thìa, ống hút, đĩa CD cũ.

 

Hội thi “Sáng tạo kỹ thuật tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu lần IX” là cơ hội để các giáo viên, các nhà kỹ thuật giao lưu học hỏi và trình bày những ý tưởng cũng như các sáng tạo kỹ thuật. Qua hội thi, một số ý tưởng kỹ thuật đột phá được các sở ngành như sở Khoa học kỹ thuật, phòng thiết bị dạy học sở giáo dục đào tạo quan tâm và đặt hàng, tạo điều kiện ứng dụng khoa học kỹ thuật mới vào dạy học tại các trường học.


LSIS

Hệ thống Giáo dục Những ngôi sao nhỏ LSIS, một trong những đơn vị tài trợ cho Hội thảo Quốc tế về Didactic Toán lần thứ VI

http://ngoisaonho.edu.vn/


Chưa quen tìm việc qua mạng PDF. In Email
Thứ bảy, 29 Tháng 5 2010 09:28
ldaoTrong khi đông đảo LĐ trình độ ĐH, CĐ đã quá quen thuộc với việc lên mạng tìm kiếm việc làm, thì phần đông LĐ trung cấp, sơ cấp và đặc biệt là LĐPT vẫn khá xa lạ với hình thức tìm việc đơn giản và hiệu quả này.

Nhiều chỉ tiêu trên website
Hiện nay, TTGTVL thuộc Sở LĐTBXH của các tỉnh, thành phố đều có trang web riêng, với địa chỉ .net phổ biến và khá dễ nhớ là vieclam + tên địa phương, như: vieclamhanoi.net, vieclamhcm.net... Hai TTGTVL 1 và 2 của Hà Nội đều có trang web riêng, được cập nhật thường xuyên về các phiên GDVL và thông tin tuyển dụng từng ngày.

Sở LĐTBXH cho biết, năm 2009, sở tiếp tục chỉ đạo TTGTVL Hà Nội tiến hành điều tra, khảo sát mới nhu cầu LĐ của 5.000 DN, đồng thời rà soát, cập nhật lại thông tin cầu LĐ của 3.000 DN đã khảo sát trong năm trước để cập nhật kịp thời cho người LĐ tìm việc và gián tiếp cung ứng LĐ cho DN qua trang web vieclamhanoi.net.
Kết quả: Website năm 2009 đã đăng 17.527 tin, bài liên quan đến LĐ-VL, học nghề, trong đó có 13.081 thông tin về cung - cầu LĐ. Ngoài website, sở cũng đã chỉ đạo TTGTVL Hà Nội thử nghiệm hình thức tư vấn, giới thiệu việc làm cho người LĐ qua điện thoại (tổng đài 1088 nhánh 3, nhánh 5) và tin nhắn SMS. Kết quả đã có 1.169 lượt người được TT tư vấn qua điện thoại và đưa 1.438 tin nhắn giới thiệu việc làm cho người LĐ.

Chưa phổ biến đến người LĐ
Tại các phiên GDVL do TTGTVL Hà Nội tổ chức, khá đông LĐ trẻ còn lạ lẫm, lúng túng không biết sử dụng máy tra cứu thông tin, có bạn tra cứu cả những chỉ tiêu từ... quý trước. Nguyễn Văn Nam – quê Nam Định, đang tìm việc LĐPT – thú thật: “Em ở nhà thuê, đi làm suốt ngày, có biết gì đến máy tính đâu”. Nguyễn Thị Hà - tốt nghiệp trung cấp kế toán - cho biết: “Em có thỉnh thoảng lên mạng tìm việc làm, nhưng không biết trang web này của TTGTVL Hà Nội”.
Thử gõ từ khóa “việc làm”, “tuyển dụng”, “tìm việc làm”... trên trang web tra cứu phổ biến nhất hiện nay Google, địa chỉ vieclamhanoi.net thường hiển thị ở trang 2 hoặc trang 3 trong số hơn 10 triệu kết quả, chìm lẫn giữa những website tuyển dụng LĐ trung và cao cấp hoạt động mạnh hiện nay như vietnamworks.com, tuyendung.com.vn, timviecnhanh.com... Đặc biệt, có từ khóa như “tuyển dụng”, tìm đến trang thứ 10 vẫn không thấy có website vieclamhanoi.net.
Không chỉ vậy, giao diện của trang web vẫn còn đơn giản, không bắt mắt, hỗ trợ tìm kiếm thông tin không tốt. Chính TTGTVL Hà Nội cũng công nhận: Thông tin về cầu LĐ của các DN còn đơn giản, vắn tắt và chưa cụ thể, mới phản ánh được số lượng. Cơ sở vật chất phục vụ các phiên GDVL còn thiếu và cũ, lạc hậu. Cả TTGTVL mới được đầu tư 4 máy tra cứu đa năng, hệ thống máy vi tính phục vụ người LĐ tra cứu thông tin tuyển dụng còn thiếu và quá cũ, số máy không sử dụng được chiếm tới 80%, nhưng chưa được trang bị lại.
Sở LĐTBXH Hà Nội cho biết, hiện đã có dự án đầu tư máy mới cho TT. Thông tin cung – cầu LĐ trên website vieclamhanoi.net sẽ được tăng cường số lượng, chất lượng, đồng thời thống kê thị trường LĐ thống nhất từ thành phố đến quận, huyện, phường, xã, cập nhật kết quả và kết nối với cổng thông tin việc làm của Bộ LĐTBXH để giúp người LĐ tiếp cận được nhanh nhất với nhu cầu tuyển dụng của các DN, giúp họ sớm tìm được việc làm.
Lưu Ly/ Lao Động