Lịch công tác

 
Tháng Một 2022
T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN
27 28 29 30 31 1 2
3 4 5 6 7 8 9
10 11 12 13 14 15 16
17 18 19 20 21 22 23
24 25 26 27 28 29 30
31 1 2 3 4 5 6

Đăng Nhập

 Khóa bồi dưỡng chuyên đề “Luyện Chữ Đẹp”

Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh thông báo chiêu sinh Khóa bồi dưỡng chuyên đề “Luyện Chữ Đẹp” tổ chức tại trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh.

Thông tin chi tiết xin xem tại đây.


PTN AILab tuyển sinh viên cho dự án KHAN

PTN AILab tuyển sinh viên cho dự án KHAN (tạo bài giảng môn toán từ lớp 1-6)

Phòng thí nghiệm AILab trực thuộc Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, ĐHQG–HCM là nơi thực hiện các nghiên cứu chuyên sâu về lĩnh vực Trí tuệ Nhân tạo, Giáo dục và Y tế.

Nhằm triển khai đề tài ứng dụng MOOC do Lãn sự quán Hoa Kỳ tài trợ, PTN AILab ra thông báo tuyển dụng như sau:

I. Mô tả công việc:

Tạo video giải các bài tập mẫu môn toán từ lớp 1 đến lớp 6 bằng tiếng Việt.

II. Số lượng tuyển dụng: 5 người, ưu tiên nữ.

III. Đối tượng:

- Sinh viên hoặc học viên Cao học (ưu tiên cho SV ngành Toán, CNTT).

V. Thời gian và địa điểm làm việc: linh động (làm việc tại nhà hoặc PTN AILab)

VI. Quyền lợi:

- Mức lương dự kiến: thoả thuận theo sản phẩm (từ 2 đến 5tr/tháng).

- Được đào tạo, huấn luyện và tham gia làm trợ giảng ở giai đoạn sau của dự án.

Sinh viên, học viên quan tâm vui lòng gửi CV, và bảng điểm tới địa chỉ email: ailab@.hcmus.edu.vn trước ngày 04/06/2017. PTN AILab chỉ liên hệ phỏng vấn với những ứng viên đủ tiêu chuẩn.


Liên hệ với nhà trường

+ Khoa Giáo dục Tiểu học

Trường Đại học Sư phạm Tp.Hồ Chí Minh

280 An Dương Vương, Phường 4, Quận 5, Tp.Hồ Chí Minh

Điện thoại: (08) 38352020 - số nội bộ 135

Website: http://khoagdth.hcmup.edu.vn

Email: khoagdth@hcmup.ede.vn


+ Phòng Đào tạo

Điện thoại: (08) 38352020 - số nội bộ 143


+ Phòng Sau đại học

Điện thoại: (08) 38352020 - số nội bộ 181, 182, 183, 184

Website: http://sdh.hcmup.edu.vn

Email: phongsdh@hcmup.ede.vn


Hội thi “Sáng tạo Kỹ thuật tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu lần thứ IX, năm 2016 -2017”

Ngày 27 tháng 7 vừa qua, tại Sở Liên Hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã diễn ra vòng thi thuyết trình của Hội thi “Sáng tạo Kỹ thuật tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu lần thứ IX, năm 2016 -2017”. Tại hội thi, các thí sinh lần lượt trưng bày và thuyết trình bảo vệ sản phầm của mình trước hội đồng chuyên môn. Một số sản phẩm kỹ thuật có tính sáng tạo và tính ứng dụng cao đặc biệt trong việc dạy và học tại các trường Tiểu học, Trung học cơ sở, Trung học phổ thông…

 

Hội đồng chuyên môn chấm thi ngoài sự có mặt của thầy cô các trường Trung học cơ sở, Trung học Phổ thông thuộc tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu còn có sự góp mặt hỗ trợ của thầy Thạc sĩ Trần Đức Thuận và Thạc sĩ Phạm Phương Anh thuộc khoa Giáo dục Tiểu học trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh nhằm đảm bảo sự đánh giá chính xác chuyên môn và tính khách quan cho hội thi.

Hội thi năm nay được đánh giá cao về tính kỹ thuật và sự sáng tạo cho thấy chất lượng Hội thi được nâng dần lên qua mỗi năm. Một số sản phẩm tập trung vào việc hỗ trợ dạy và học cho giáo viên như, mô hình miêu tả vòng tuần hoàn của nước, mô hình nhà máy Thủy điện, quy trình xử lý nước, bàn học đa năng…

Bên cạnh đó, một số sáng tạo kỹ thuật mang yếu tố bảo vệ môi trường thông qua các mô hình được thiết kế kỹ thuật bằng những vật liệu tái chế như thìa, ống hút, đĩa CD cũ.

 

Hội thi “Sáng tạo kỹ thuật tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu lần IX” là cơ hội để các giáo viên, các nhà kỹ thuật giao lưu học hỏi và trình bày những ý tưởng cũng như các sáng tạo kỹ thuật. Qua hội thi, một số ý tưởng kỹ thuật đột phá được các sở ngành như sở Khoa học kỹ thuật, phòng thiết bị dạy học sở giáo dục đào tạo quan tâm và đặt hàng, tạo điều kiện ứng dụng khoa học kỹ thuật mới vào dạy học tại các trường học.


LSIS

Hệ thống Giáo dục Những ngôi sao nhỏ LSIS, một trong những đơn vị tài trợ cho Hội thảo Quốc tế về Didactic Toán lần thứ VI

http://ngoisaonho.edu.vn/


TPHCM: Đăng ký dự tuyển giáo viên năm 2010 PDF. In Email
Thứ hai, 13 Tháng 9 2010 09:29
tuyen-giao-vienNăm 2010, ngành GD-ĐT TP.HCM tuyển 3.052 giáo viên (GV). Trong đó, THPT là 516 GV, mầm non là 867 GV, tiểu học là 855 GV và THCS là 814 GV. Theo đó, từ 15-5 đến 30-6 là thời gian các ứng viên đăng ký tuyển dụng. Do tìm hiểu thông tin chưa kỹ nên nhiều ứng cử viên dự tuyển rất dễ “chui” vào cửa hẹp, và thậm chí có nhiều ứng viên “mù” thông tin nên đăng ký... bừa.
Sau gần 15 ngày, Sở GD-ĐT TP.HCM tiếp nhận việc đăng ký tuyển dụng qua mạng (địa chỉ: http://www.edu.vn. phongtccb), tính đến sáng 29-5 đã có 1.900 ứng viên đăng ký. Riêng bậc THPT, dù chỉ tiêu là 516 GV nhưng đã có khoảng 668 ứng viên đăng ký.
Thừa cứ thừa mà thiếu vẫn cứ thiếu

Cũng như mọi năm, năm nay bộ môn văn có khá nhiều ứng viên đăng ký. Chỉ riêng bậc THPT đã có 104 ứng viên đăng ký, trong khi chỉ tiêu tuyển dụng của các trường chỉ có 42 GV. Dự báo, từ nay đến ngày 30-6 (hạn cuối cùng đăng ký tuyển dụng), số ứng viên của bộ môn văn sẽ không dừng lại ở con số 104 mà có thể tăng gấp 2 lần. Đến lúc đó, Sở GD-ĐT sẽ phải chọn những ứng viên có trình độ tiến sĩ, thạc sĩ, tốt nghiệp loại giỏi…
Tương tự, bộ môn lý dù chỉ tiêu ở bậc THPT chỉ có 31 GV nhưng hiện đã có 59 ứng viên đăng ký. Và đây cũng là bộ môn mà năm nào cũng dư thừa hàng chục người.
Bộ môn sử cũng vậy, số ứng viên đăng ký dự tuyển năm nào cũng cao hơn rất nhiều so với nhu cầu tuyển dụng của ngành GD-ĐT. Năm nay, các trường THPT cần 23 GV sử, bằng 1/2 số ứng viên đăng ký dự tuyển đến thời điểm này. Đối với quận, huyện, nhiều nơi không có nhu cầu tuyển nhưng vẫn có ứng viên đăng ký như Q.9, Thủ Đức…
Trong khi đó, GV tiểu học và mầm non dự báo sẽ lại thiếu như mọi năm. Năm 2009, Sở GD-ĐT đã phải tuyển GV tiểu học tới lần thứ 3 mà vẫn không đáp ứng đủ nhu cầu của các quận, huyện. Năm nay, chỉ tiêu tuyển dụng GV tiểu học là 855 GV nhưng hiện mới chỉ có 156 ứng viên đăng ký. Thậm chí có nhiều quận, huyện nguy cơ thiếu GV rất cao. Điển hình như H.Bình Chánh, năm học 2010-2011 dự kiến cần 110 GV tiểu học. Song, đến thời điểm này mới có 14 ứng viên đăng ký. Tương tự, Q.Bình Tân cần 111 GV tiểu học nhưng cũng mới có 14 ứng viên đăng ký. Đáng buồn nhất là H.Cần Giờ, tính đến nay vẫn chưa có ứng viên nào đăng ký dù nhu cầu tuyển dụng là 17 GV.
Còn ở bậc mầm non, hiện có 280 ứng viên đăng ký, trong khi nhu cầu tuyển dụng là 867 GV. Theo đó, phần lớn các quận, huyện đều trong tình trạng thiếu GV. Chẳng hạn, Q.8 nhu cầu là 85 GV, đăng ký là 10; Bình Tân: 65/5; Bình Thạnh: 52/10; Q.11: 59/6… Ngay cả các quận trung tâm như Q.1, Q.3. Q.10 cũng có nguy cơ thiếu. Hiện Q.1 mới có 10 ứng viên đăng ký, trong khi nhu cầu là 62 GV; Q.10 chỉ tiêu 41, đăng ký 13; Q.3 chỉ tiêu 49, đăng ký 13.

Đăng ký… bừa
Năm nay là năm đầu tiên Sở GD-ĐT TP.HCM phân cấp việc tuyển dụng GV từ bậc THCS trở xuống về các phòng GD-ĐT quận, huyện. Để tạo điều kiện cho các ứng viên, Sở GD-ĐT cũng đã công bố nhu cầu tuyển dụng của các quận, huyện trên trang web của sở (địa chỉ: http://www.edu.vn. phongtccb). Tại đây, các ứng viên vào Tuyển dụng/ Tình hình đăng ký sẽ biết được chỉ tiêu của các quận, huyện đối với từng bộ môn, bậc học cũng như số ứng viên đã đăng ký.
Nhiều năm trước, tiêu chí đầu tiên khi chọn nhiệm sở của GV là trường ở trung tâm, ở nội thành. Nhưng vài năm trở lại đây, khi điều kiện giảng dạy ở các trường nội thành và ngoại thành ngang nhau thì tiêu chí chọn nhiệm sở là gần nhà. Phần lớn các ứng viên đều mong muốn được dạy ở những trường trên địa bàn quận, huyện mà mình cư trú.
Tuy nhiên, không phải muốn là được. Ví dụ, ứng viên Nguyễn Thị A. muốn dạy tiểu học ở Q.5 để được gần nhà nhưng Q.5 không có nhu cầu tuyển GV tiểu học thì phải đăng ký sang những quận, huyện có nhu cầu nếu không sẽ mất cơ hội được tuyển dụng…
Song, trên thực tế, qua phân tích bảng Tình hình đăng ký tuyển dụng GV của Sở GD-ĐT (tính đến ngày 29-5), chúng tôi nhận thấy có rất nhiều ứng viên đăng ký bừa. Dù biết rằng, địa phương không có nhu cầu tuyển dụng nhưng vẫn cứ đăng ký. Điển hình như ở Q.5, dù không có nhu cầu tuyển dụng GV tiểu học nhưng vẫn có ứng viên đăng ký. Trong khi đó sát Q.5 là Q.6, nhu cầu tuyển dụng là 11 GV tiểu học nhưng mới có 5 ứng viên đăng ký, hay Q.10 - nhu cầu: 19 GV, đăng ký: 9; Q.11 - nhu cầu: 21, đăng ký: 4.
Đối với bộ môn văn ở bậc THCS, mặc dù Q.Thủ Đức, Q.2, H.Cần Giờ, H.Củ Chi… không có nhu cầu tuyển GV nhưng cũng có không ít ứng viên đăng ký dự tuyển. Trong khi đó các Q.1, 4, 10 có nhu cầu thì lại ít người đăng ký, thậm chí Q.4 còn chưa có ứng viên nào đăng ký!
Ở bộ môn lý, Q.Bình Thạnh, Q.6, Thủ Đức, H.Hóc Môn, H.Củ Chi không tuyển GV mà vẫn có ứng viên đăng ký. Còn H.Cần Giờ, Nhà Bè có nhu cầu tuyển thì không ai đăng ký.
Ông Văn Công Sang - Trưởng phòng Tổ chức cán bộ, Sở GD-ĐT TP.HCM khuyến cáo: “Người đăng ký dự tuyển phải thường xuyên theo dõi để biết thông tin về chỉ tiêu tuyển dụng ở các quận, huyện trên trang web của Sở GD-ĐT TP”…

Bài, ảnh: Hòa Triều