Lịch công tác

 
Tháng Một 2022
T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN
27 28 29 30 31 1 2
3 4 5 6 7 8 9
10 11 12 13 14 15 16
17 18 19 20 21 22 23
24 25 26 27 28 29 30
31 1 2 3 4 5 6

Đăng Nhập

 Khóa bồi dưỡng chuyên đề “Luyện Chữ Đẹp”

Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh thông báo chiêu sinh Khóa bồi dưỡng chuyên đề “Luyện Chữ Đẹp” tổ chức tại trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh.

Thông tin chi tiết xin xem tại đây.


PTN AILab tuyển sinh viên cho dự án KHAN

PTN AILab tuyển sinh viên cho dự án KHAN (tạo bài giảng môn toán từ lớp 1-6)

Phòng thí nghiệm AILab trực thuộc Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, ĐHQG–HCM là nơi thực hiện các nghiên cứu chuyên sâu về lĩnh vực Trí tuệ Nhân tạo, Giáo dục và Y tế.

Nhằm triển khai đề tài ứng dụng MOOC do Lãn sự quán Hoa Kỳ tài trợ, PTN AILab ra thông báo tuyển dụng như sau:

I. Mô tả công việc:

Tạo video giải các bài tập mẫu môn toán từ lớp 1 đến lớp 6 bằng tiếng Việt.

II. Số lượng tuyển dụng: 5 người, ưu tiên nữ.

III. Đối tượng:

- Sinh viên hoặc học viên Cao học (ưu tiên cho SV ngành Toán, CNTT).

V. Thời gian và địa điểm làm việc: linh động (làm việc tại nhà hoặc PTN AILab)

VI. Quyền lợi:

- Mức lương dự kiến: thoả thuận theo sản phẩm (từ 2 đến 5tr/tháng).

- Được đào tạo, huấn luyện và tham gia làm trợ giảng ở giai đoạn sau của dự án.

Sinh viên, học viên quan tâm vui lòng gửi CV, và bảng điểm tới địa chỉ email: ailab@.hcmus.edu.vn trước ngày 04/06/2017. PTN AILab chỉ liên hệ phỏng vấn với những ứng viên đủ tiêu chuẩn.


Liên hệ với nhà trường

+ Khoa Giáo dục Tiểu học

Trường Đại học Sư phạm Tp.Hồ Chí Minh

280 An Dương Vương, Phường 4, Quận 5, Tp.Hồ Chí Minh

Điện thoại: (08) 38352020 - số nội bộ 135

Website: http://khoagdth.hcmup.edu.vn

Email: khoagdth@hcmup.ede.vn


+ Phòng Đào tạo

Điện thoại: (08) 38352020 - số nội bộ 143


+ Phòng Sau đại học

Điện thoại: (08) 38352020 - số nội bộ 181, 182, 183, 184

Website: http://sdh.hcmup.edu.vn

Email: phongsdh@hcmup.ede.vn


Hội thi “Sáng tạo Kỹ thuật tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu lần thứ IX, năm 2016 -2017”

Ngày 27 tháng 7 vừa qua, tại Sở Liên Hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã diễn ra vòng thi thuyết trình của Hội thi “Sáng tạo Kỹ thuật tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu lần thứ IX, năm 2016 -2017”. Tại hội thi, các thí sinh lần lượt trưng bày và thuyết trình bảo vệ sản phầm của mình trước hội đồng chuyên môn. Một số sản phẩm kỹ thuật có tính sáng tạo và tính ứng dụng cao đặc biệt trong việc dạy và học tại các trường Tiểu học, Trung học cơ sở, Trung học phổ thông…

 

Hội đồng chuyên môn chấm thi ngoài sự có mặt của thầy cô các trường Trung học cơ sở, Trung học Phổ thông thuộc tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu còn có sự góp mặt hỗ trợ của thầy Thạc sĩ Trần Đức Thuận và Thạc sĩ Phạm Phương Anh thuộc khoa Giáo dục Tiểu học trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh nhằm đảm bảo sự đánh giá chính xác chuyên môn và tính khách quan cho hội thi.

Hội thi năm nay được đánh giá cao về tính kỹ thuật và sự sáng tạo cho thấy chất lượng Hội thi được nâng dần lên qua mỗi năm. Một số sản phẩm tập trung vào việc hỗ trợ dạy và học cho giáo viên như, mô hình miêu tả vòng tuần hoàn của nước, mô hình nhà máy Thủy điện, quy trình xử lý nước, bàn học đa năng…

Bên cạnh đó, một số sáng tạo kỹ thuật mang yếu tố bảo vệ môi trường thông qua các mô hình được thiết kế kỹ thuật bằng những vật liệu tái chế như thìa, ống hút, đĩa CD cũ.

 

Hội thi “Sáng tạo kỹ thuật tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu lần IX” là cơ hội để các giáo viên, các nhà kỹ thuật giao lưu học hỏi và trình bày những ý tưởng cũng như các sáng tạo kỹ thuật. Qua hội thi, một số ý tưởng kỹ thuật đột phá được các sở ngành như sở Khoa học kỹ thuật, phòng thiết bị dạy học sở giáo dục đào tạo quan tâm và đặt hàng, tạo điều kiện ứng dụng khoa học kỹ thuật mới vào dạy học tại các trường học.


LSIS

Hệ thống Giáo dục Những ngôi sao nhỏ LSIS, một trong những đơn vị tài trợ cho Hội thảo Quốc tế về Didactic Toán lần thứ VI

http://ngoisaonho.edu.vn/


Trang ChủĐoàn - Hội sinh viênThông tin hoạt độngMùa hè xanh... xanh những ước mơ  
Mùa hè xanh... xanh những ước mơ PDF. In Email
Thứ tư, 25 Tháng 7 2007 12:45

Mùa hè xanhHòa cùng không khí sôi động của Mùa hè xanh 2007, hơn 25 bạn sinh viên Khoa Giáo dục Tiểu học mang ba-lô trên vai, lên đường tham gia chiến dịch từ giữa tháng 7. Có bạn tham gia trên mặt trận Thành phố Hồ Chí Minh, có bạn đến tận những xã xa xôi, kinh tế chưa phát triển của huyện Mỏ Cày, tỉnh Bến Tre.

Tranh thủ thời gian rỗi trong chuyến công tác tại thị xã Bến Tre, giảng viên trẻ Trần Đức Thuận đã đến thăm các bạn chiến sĩ tình nguyện Mùa hè xanh tại thị trấn Mỏ Cày và xã An Thới. Tại Huyện Đoàn (thị trấn), các chiến sĩ tất bật chuẩn bị cho buổi kỷ niệm ngày Thương binh liệt sĩ 27/7. Các bạn trong ban chỉ huy (Huy - sinh viên khoa Hóa, Cẩm - sinh viên khoa Toán - Tin, Thu Thủy - sinh viên khoa Giáo dục Tiểu học, ...) gò mình làm bản báo cáo tình hình, các hoạt động của chiến sĩ để kịp gửi về thành phố.

Vào tối thứ Ba, 24/7/2007, tại xã An Thới, các chiến sĩ tình nguyện phối hợp với địa phương tổ chức Đêm văn nghệ kỷ niệm ngày Thương binh liệt sĩ 27/7, thu hút được sự tham gia của đông đảo người dân địa phương. Xen kẽ và thông qua các tiết mục văn nghệ, các bạn đã cùng mọi người ôn lại truyền thống cách mạng của dân tộc Việt Nam...

Những gì các chiến sĩ tình nguyện đã làm rất đỗi bình thường, tựa như những nốt trầm trong một bản nhạc, nhưng rất ý nghĩa và có giá trị. Tham gia chiến dịch, sinh viên đã có những ngày hè tuy có phần vất vả nhưng thực sự bổ ích, đã có thêm những bài học từ thực tế, có cơ hội vận dụng những điều được học từ giảng đường vào thực tế, hiểu được tấm lòng của người dân chân chất, thật thà... Tất cả những điều ấy góp phần củng cố thêm niềm tin để sau khi ra trường, các bạn sẵn sàng về những vùng sâu, vùng xa, cùng mọi người xây dựng quê hương.

Chúng ta vui mừng khi giờ đây câu nói cửa miệng ngày nào "Chưa thi lại, chưa phải sinh viên" đã không còn xuất hiện nhiều mà thay vào đó là "Chưa đi Mùa hè xanh, chưa phải sinh viên". Các bạn đã cố gắng học tập tốt để những ngày hè có thể yên tâm tham gia chiến dịch. Chúng ta vui mừng khi tất cả các chiến sĩ tình nguyện của chúng ta đều mạnh khỏe và công tác tốt. Chúng ta cùng chúc cho các bạn sức khỏe và niềm tin để hoàn thành tốt nhiệm vụ đã nhận.