Lịch công tác

 
Tháng Hai 2020
T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN
27 28 29 30 31 1 2
3 4 5 6 7 8 9
10 11 12 13 14 15 16
17 18 19 20 21 22 23
24 25 26 27 28 29 1

Đăng Nhập

 Khóa bồi dưỡng chuyên đề “Luyện Chữ Đẹp”

Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh thông báo chiêu sinh Khóa bồi dưỡng chuyên đề “Luyện Chữ Đẹp” tổ chức tại trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh.

Thông tin chi tiết xin xem tại đây.


PTN AILab tuyển sinh viên cho dự án KHAN

PTN AILab tuyển sinh viên cho dự án KHAN (tạo bài giảng môn toán từ lớp 1-6)

Phòng thí nghiệm AILab trực thuộc Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, ĐHQG–HCM là nơi thực hiện các nghiên cứu chuyên sâu về lĩnh vực Trí tuệ Nhân tạo, Giáo dục và Y tế.

Nhằm triển khai đề tài ứng dụng MOOC do Lãn sự quán Hoa Kỳ tài trợ, PTN AILab ra thông báo tuyển dụng như sau:

I. Mô tả công việc:

Tạo video giải các bài tập mẫu môn toán từ lớp 1 đến lớp 6 bằng tiếng Việt.

II. Số lượng tuyển dụng: 5 người, ưu tiên nữ.

III. Đối tượng:

- Sinh viên hoặc học viên Cao học (ưu tiên cho SV ngành Toán, CNTT).

V. Thời gian và địa điểm làm việc: linh động (làm việc tại nhà hoặc PTN AILab)

VI. Quyền lợi:

- Mức lương dự kiến: thoả thuận theo sản phẩm (từ 2 đến 5tr/tháng).

- Được đào tạo, huấn luyện và tham gia làm trợ giảng ở giai đoạn sau của dự án.

Sinh viên, học viên quan tâm vui lòng gửi CV, và bảng điểm tới địa chỉ email: ailab@.hcmus.edu.vn trước ngày 04/06/2017. PTN AILab chỉ liên hệ phỏng vấn với những ứng viên đủ tiêu chuẩn.


Liên hệ với nhà trường

+ Khoa Giáo dục Tiểu học

Trường Đại học Sư phạm Tp.Hồ Chí Minh

280 An Dương Vương, Phường 4, Quận 5, Tp.Hồ Chí Minh

Điện thoại: (08) 38352020 - số nội bộ 135

Website: http://khoagdth.hcmup.edu.vn

Email: khoagdth@hcmup.ede.vn


+ Phòng Đào tạo

Điện thoại: (08) 38352020 - số nội bộ 143


+ Phòng Sau đại học

Điện thoại: (08) 38352020 - số nội bộ 181, 182, 183, 184

Website: http://sdh.hcmup.edu.vn

Email: phongsdh@hcmup.ede.vn


Hội thi “Sáng tạo Kỹ thuật tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu lần thứ IX, năm 2016 -2017”

Ngày 27 tháng 7 vừa qua, tại Sở Liên Hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã diễn ra vòng thi thuyết trình của Hội thi “Sáng tạo Kỹ thuật tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu lần thứ IX, năm 2016 -2017”. Tại hội thi, các thí sinh lần lượt trưng bày và thuyết trình bảo vệ sản phầm của mình trước hội đồng chuyên môn. Một số sản phẩm kỹ thuật có tính sáng tạo và tính ứng dụng cao đặc biệt trong việc dạy và học tại các trường Tiểu học, Trung học cơ sở, Trung học phổ thông…

 

Hội đồng chuyên môn chấm thi ngoài sự có mặt của thầy cô các trường Trung học cơ sở, Trung học Phổ thông thuộc tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu còn có sự góp mặt hỗ trợ của thầy Thạc sĩ Trần Đức Thuận và Thạc sĩ Phạm Phương Anh thuộc khoa Giáo dục Tiểu học trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh nhằm đảm bảo sự đánh giá chính xác chuyên môn và tính khách quan cho hội thi.

Hội thi năm nay được đánh giá cao về tính kỹ thuật và sự sáng tạo cho thấy chất lượng Hội thi được nâng dần lên qua mỗi năm. Một số sản phẩm tập trung vào việc hỗ trợ dạy và học cho giáo viên như, mô hình miêu tả vòng tuần hoàn của nước, mô hình nhà máy Thủy điện, quy trình xử lý nước, bàn học đa năng…

Bên cạnh đó, một số sáng tạo kỹ thuật mang yếu tố bảo vệ môi trường thông qua các mô hình được thiết kế kỹ thuật bằng những vật liệu tái chế như thìa, ống hút, đĩa CD cũ.

 

Hội thi “Sáng tạo kỹ thuật tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu lần IX” là cơ hội để các giáo viên, các nhà kỹ thuật giao lưu học hỏi và trình bày những ý tưởng cũng như các sáng tạo kỹ thuật. Qua hội thi, một số ý tưởng kỹ thuật đột phá được các sở ngành như sở Khoa học kỹ thuật, phòng thiết bị dạy học sở giáo dục đào tạo quan tâm và đặt hàng, tạo điều kiện ứng dụng khoa học kỹ thuật mới vào dạy học tại các trường học.


LSIS

Hệ thống Giáo dục Những ngôi sao nhỏ LSIS, một trong những đơn vị tài trợ cho Hội thảo Quốc tế về Didactic Toán lần thứ VI

http://ngoisaonho.edu.vn/


Trang ChủGiới thiệuThông tin chungCông tác đoàn thểSinh viên Khoa Giáo dục Tiểu học với phong trào cờ vua, cờ tướng  
Sinh viên Khoa Giáo dục Tiểu học với phong trào cờ vua, cờ tướng PDF. In Email
Thứ năm, 03 Tháng 6 2010 00:00

Le Quang Dong, SV Khoa GDTH (1997-2001), va doi tuyen co Vua Truong DHSP TpHCM (2001) Trường Đại học Sư phạm Tp. HCM là một trong những trường đại học có phong trào cờ vua - cờ tướng phát triển khá mạnh và đã có nhiều thành tích nổi bật ở những giải đấu dành cho sinh viên. Khi nhắc đến những thành công của đội tuyển Cờ Vua Trường Đại học Sư phạm Tp. HCM, không thể không nhắc đến những đóng góp tích cực của sinh viên Khoa Giáo dục Tiểu học.

Theo cô Phan Thanh Liên, nguyên Trưởng Khoa Giáo dục Thể chất và Chủ nhiệm Câu lạc bộ (CLB) Cờ Vua - Cờ Tướng của Trường, phong trào cờ của Trường được hình thành một cách tự phát. Thời gian đầu, sinh viên thường đấu cờ với nhau trong những giờ giải lao, nghỉ trưa... Nhận thấy cờ là một môn thể thao trí tuệ bổ ích, giúp nâng cao khả năng tư duy, trí tưởng tượng… Trường đã trang bị nhiều bộ cờ cho sinh viên tập luyện và tạo điều kiện để sinh viên có cơ hội tham gia thi thố. Những thành tích ban đầu giành được từ các giải là tiền đề cho sự ra đời, phát triển của CLB cờ và giải Cờ Vua - Cờ Tướng truyền thống của Trường.

Vào thời gian ấy, anh Lê Quang Đồng, sinh viên Khoa Giáo dục Tiểu học (khóa 1997 – 2001), một thành viên khá năng nổ, đã được tín nhiệm, đề cử vào vị trí Phó Chủ nhiệm CLB. Hoạt động vào tối thứ năm và sáng chủ nhật hàng tuần, CLB đã thu hút được sự quan tâm của các tay cờ mạnh trong trường như anh Lê Ngọc Tứ (giảng viên khoa Hóa), chị Vân (khoa Anh), chị Hà (khoa Toán), Kiều Xuân Mai (khoa Trung), Nguyễn Chí Thành (khoa Nga)... Về sau có thêm Nguyễn Thị Hồng Hạnh, Nguyễn Văn Dương, Trần Đức Thuận (khoa Toán)... Nhờ có sự điều hành tích cực của Ban chủ nhiệm CLB, tinh thần tự rèn luyện nâng cao trình độ của các kỳ thủ, đội tuyển cờ vua của Trường trở nên mạnh hơn và lúc này đã có thể “đem chuông đi đánh xứ người”...

Nguyen Thi Lam Thao, SV Khoa GDTH (1999-2003), va doi tuyen co vua nu truong DHSP TpHCM (2003)Ở giải Cờ Vua học sinh - sinh viên chuyên nghiệp toàn quốc lần IX tổ chức tại Đà Nẵng, anh Lê Quang Đồng được chọn vào đội tuyển trường và đạt được Huy chương Vàng đồng đội nam, giải Nhất toàn đoàn. Hai năm sau, Khoa Giáo dục Tiểu học tiếp tục đóng góp cho đội tuyển Trường một thành viên, chị Nguyễn Thị Lâm Thảo (sinh viên khóa 1999 – 2003). Ở giải lần X tổ chức tại Quy Nhơn, chị đã đạt được giải khuyến khích cá nhân nữ và giải Ba toàn đoàn.

Nhắc đến thành tích về cờ vua, cờ tướng của sinh viên Khoa Giáo dục Tiểu học ở các giải toàn quốc, ta cũng không nên quên những thành tích đáng chú ý của họ tại các giải cờ truyền thống của Trường như:

– Nguyễn Thị Lâm Thảo, giải Nhất cờ vua nữ năm 2003
– Nguyễn Văn Thảo, giải Nhất cờ tướng nam năm 2003
– Giải Nhất đồng đội môn cờ tướng năm 2003
– Trần Thị Thanh Hiền, giải Ba cờ tướng nữ năm 2005...

Với những thành tích đáng đáng ghi nhận trên, chúng ta có thể tin rằng nếu CLB cờ được gây dựng lại, phong trào cờ vua và cờ tướng của Trường sẽ rất mạnh. Và sinh viên Khoa GDTH chắc chắn có thể đạt được nhiều thành tích hơn nữa.

Doi tuyen co Vua Truong DHSP TpHCM (2003)