Khoa Giáo dục Tiểu học (old)

Trang Chủ Cán bộ cơ hữu BCN Khoa qua các thời kỳ Đôi điều suy nghĩ về sinh viên Khoa Giáo dục Tiểu học, Trường ĐH Sư phạm TPHCM
Đôi điều suy nghĩ về sinh viên Khoa Giáo dục Tiểu học, Trường ĐH Sư phạm TPHCM PDF. In Email

Co giao Le Thi Van, truong tieu hoc Phung HungMột trong những hoạt động giáo dục cần được chú trọng trong quá trình đào tạo là “học phải đi đôi với hành”. Đặc biệt với ngành sư phạm, việc học lý thuyết giỏi là cần nhưng vẫn chưa đủ. Ngoài kiến thức, người sinh viên tiểu học còn phải rèn tay nghề bằng cách thâm nhập thực tế: đến với học sinh, rèn luyện tay nghề ngay từ khi còn ngồi trên giảng đường đại học. Để thực hiện tốt các hoạt động này, hàng năm Khoa Giáo dục Tiểu học Trường ĐHSP Tp. HCM đều gửi sinh viên đến kiến tập và thực tập giảng dạy ở các trường.

Trường Tiểu học Phùng Hưng là một trong nhiều địa chỉ đáng tin cậy được đón giáo sinh của Khoa về thực tập. Nhiều khoá sinh viên đến rồi đi, mỗi khoá có một đặc điểm riêng nhưng khoá nào cũng để lại kỉ niệm đẹp cho đội ngũ cán bộ, giáo viên của trường. Các thầy cô tương lai đã chứng tỏ bản lĩnh của người giáo viên. Các em rất tự tin khi vận dụng những kiến thức đã được trang bị ở trường đại học vào các bài dạy; rất tự tin trong việc tiếp thu những yêu cầu đổi mới chương trình, sách giáo khoa, phương pháp dạy học trong giai đoạn mới. Trong quá trình dạy thử, sinh viên rất tận tụy, siêng năng học hỏi, tìm tòi sáng tạo khi soạn giáo án, khi lên tiết dạy, khi thảo luận đóng góp cho bạn bè và luôn biết lắng nghe sự góp ý chân thành của thầy cô hướng dẫn. Các em xứng đáng là những giáo viên tiểu học học mẫu mực trong tương lai. Bởi lẽ, ngay từ bây giờ, thái độ, việc ứng xử của các em đã khiến mọi người nể trọng. Cứ như các em sinh ra là để học và làm giáo viên tiểu học. Điều đó chứng tỏ sinh viên Khoa Giáo dục Tiểu học trường ĐHSP Tp.HCM đã được giáo dục tốt về phẩm chất và được chuẩn bị rất tốt về kiến thức. Các sinh viên được đào tạo từ Khoa hiện đang công tác tại trường Tiểu học Phùng Hưng đã thể hiện được năng lực dạy học, khẳng định được mình khi đứng trên bục giảng. Họ yêu nghề, yêu trẻ, say sưa bám lớp, chịu khó tìm tòi, sáng tạo. Tuổi đời còn ít, tuổi nghề còn trẻ, nhưng họ luôn được Trường cùng các đồng nghiệp, học sinh và gia đình học sinh tin tưởng, quý mến.

Cám ơn Khoa Giáo dục Tiểu học đã cho ra đời những thế hệ giáo viên mới rất quý như thế!

Tp. Hồ Chí Minh, ngày 18.10.2005

Lê Thị Vân,