Get Adobe Flash player

CHIẾN SĨ MÙA HÈ XANH MẶT TRẬN HUYỆN TỊNH BIÊN - TỈNH AN GIANG BÙNG CHÁY NGỌN LỬA NHIỆT HUYẾT

CHIẾN SĨ MÙA HÈ XANH MẶT TRẬN HUYỆN TỊNH BIÊN - TỈNH AN GIANG BÙNG CHÁY NGỌN LỬA NHIỆT HUYẾT

Khi mà tiếng ve kêu rả rít đâu đây, khi mà cái nắng sân trường soi rõ từng cánh phượng hồng trong kẽ lá, đó cũng là lúc mùa hè đã về. Hè, với nhiều khoảnh khắc đẹp, nhưng đẹp nhất trong quãng đời sinh viên chính là được ít nhất một lần làm “chiến sĩ tình nguyện”. Là sinh viên trường Đại học Sư phạm TPHCM, chúng tôi không ngừng rèn luyện, không ngừng bồi dưỡng nâng cao chuyên môn, không ngừng trải nghiệm thông qua các hoạt động tình nguyện.

Ngày hôm nay, dừng chân tại Mặt trận xã Tân Lợi, huyện Tịnh Biên, tỉnh An Giang, đội Mùa hè xanh chúng tôi đã có rất nhiều hoạt động tình nguyện và dần gắn bó với bà con và đặc biệt là các em thiếu nhi nơi đây.

Sau Lễ ra quân tại Trường ĐH Sư phạm TPHCM, chúng tôi băng băng tiến về An Giang, háo hức chờ mong những điều tuyệt vời sắp đến. Sau ngày đầu di chuyển cũng như nghỉ ngơi tại điểm ở, chúng tôi bắt tay vào công việc đầu tiên là hỗ trợ cất nhà Hội Cựu chiến binh của xã, tiếp theo là các hoạt động như: vận động ôn tập hè, thực hiện công trình thanh niên (cất nhà tình bạn) tại xã, họp mặt cán bộ xã, cũng như chuẩn bị cho ngày khai giảng lớp ôn tập hè và ngày hội an toàn giao thông…

Đây là một xã vùng biên, có nhiều điều khó khăn, thời tiết thất thường, mà chủ yếu là mưa to liên tục nên các chiến sĩ chúng tôi đã có bạn đã mắc bệnh, tuy nhiên, với lòng nhiệt huyết trong người, với tinh thần tình nguyện của tuổi trẻ, các bạn đã không quản ngại khó khăn, bệnh tật mà vượt qua để tham gia một cách tốt nhất các hoạt động. Đặc biệt là tổ chức ngày lễ khai giảng lớp ôn tập hè rất thành công, với gần 200 em học sinh tham gia. Đội Mùa hè xanh xã Tân Lợi sẽ tiếp tục, tiếp tục không ngừng nghỉ trong công tác khuyến học, khuyến tài tại địa phương, giáo dục theo phương pháp hướng các em đến niềm đam mê học tập, nghiên cứu không ngừng và cống hiến hết mình.

Đây thực sự là một tuần đầy ý nghĩa với đội và miền đất Tân Lợi - Tịnh Biên hứa hẹn sẽ mang đến nhiều trải nghiệm hơn nữa cho các chiến sĩ Mùa hè xanh Sư phạm.

Ban Truyền thông chiến dịch Mùa hè xanh 2015

 

Chuyên Mục

 

 

 

Câu lạc bộ - Đội - Nhóm

Lượt truy cập

Phần mềm thi thử bằng lái xe A1