Khoa Công Nghệ Thông Tin

Điện thoại:

B. PHẦN DANH MỤC

Bài báo

1. Nguyễn Hữu Nghĩa (2009), “Dạng truyện kể giải thích nguồn gốc sự vật, hiện tượng trong truyện cổ dân gian mang màu sắc Phật giáo của các nước Đông Nam Á”, Đổi mới dạy văn học văn (Niên giám), Hội giảng dạy và nghiên cứu Văn học TPHCM.
  2. Nguyễn Hữu Nghĩa (2010), “Hiện tượng nhân vật nữ tu tập Phật giáo trong truyện cổ dân gian Việt Nam và một số nước khác ở Đông Nam Á lục địa”, Tạp chí Nghiên cứu văn học, Số 5, tr. 46-58.
  3. Nguyễn Hữu Nghĩa (2011), “Cấu trúc truyện Người dân nghèo và Ngọc hoàng trong khung cấu trúc truyện cổ tích thần kỳ”, Kỷ yếu Hội thảo Quốc tế Những lằn ranh Văn học – Trường Đại học Sư phạm Tp.HCM
  4. Nguyễn Hữu Nghĩa (2013), “Cấu trúc truyện Người dân nghèo và Ngọc hoàng trong khung cấu trúc truyện cổ tích thần kỳ”, Tạp chí Nghiên cứu văn học, Số 1, tr.95-105.
  5. Nguyễn Hữu Nghĩa (2013), “Trời Phật, thánh thần - niềm tin tâm linh trong văn học trung đại Việt Nam”, Tạp chí Khoa học xã hội và nhân văn Trường Đại học Sư phạm Tp.HCM.
  6. Nguyễn Hữu Nghĩa (2013), “Ngôn ngữ học-Nhân học văn hóa-Tâm lí học hành vi: một phối hợp liên ngành theo hướng nghiên cứu văn học dân gian trong bối cảnh”, Kỷ yếu Hội thảo Khoa học của học viên cao học và nghiên cứu sinh năm học 2013-2014, Trường Đại học Sư phạm Tp.HCM.
  7. Nguyễn Hữu Nghĩa (2014), "Ngôn ngữ học-Nhân học văn hóa-Tâm lí học hành vi: một phối hợp liên ngành theo hướng nghiên cứu văn học dân gian trong bối cảnh", Kỷ yếu Hội thảo Khoa học của học viên cao học và nghiên cứu sinh, trường Đại học Sư phạm Tp.HCM.
  8. Nguyễn Hữu Nghĩa (2015), "Tích truyện về Bồ tát Quán Thế Âm ở Việt Nam và tinh thần trọng nữ trong cơ tầng văn hóa nông nghiệp trồng lúa nước". Hội thảo Khoa học của học viên cao học và nghiên cứu sinh, trường Đại học sư phạm Tp.HCM.

Đề tài nghiên cứu

1. Nguyễn Hữu Nghĩa (2004), Nhân vật chàng trai khỏe trong truyện cổ tích Việt Nam, Khóa luận tốt nghiệp Đại học, Trường Đại học Sư phạm Tp.HCM.
  2. Nguyễn Hữu Nghĩa (2009), Truyện cổ dân gian mang màu sắc Phật giáo của Việt Nam và các nước Đông Nam Á nghiên cứu dưới góc độ so sánh loại hình, Luận văn Thạc sĩ, Trường Đại học Sư phạm Tp.HCM.
  3. Nguyễn Hữu Nghĩa (cùng với Lê Thu Yến, Đàm Anh Thư, Đàm Thu Hương) (2014), Văn học trung đại Việt Nam và những vấn đề tâm linh. Đề tài khoa học cấp Bộ.

Sách

Nguyễn Hữu Nghĩa (cùng với Lê Thu Yến, Đàm Anh Thư, Đàm Thu Hương) (2015), Văn học trung đại Việt Nam và những vấn đề tâm linh. NXB Đại học Sư phạm Tp.HCM.