Khoa Địa Lý

TRẦN VĂN THƯƠNG PDF. In Email
Chủ nhật, 01 Tháng 5 2011 17:00

Học vị: Thạc sĩ

Phụ trách các môn: Địa lí tự nhiên đại cương HP2, Địa lí Biển Đông, Địa lí tự nhiên các lục địa

Hướng nghiên cứu chính: Ứng dụng viễn thám và GIS trong nghiên cứu địa lí tự nhiên và môi trường; Biến đổi khí hậu và Phát triển bền vững; Bản đồ; Toán cho Địa lí.

Website: https://www.researchgate.net/profile/Thuong_Tran15

BÀI BÁO KHOA HỌC

Thuong, Tran V., and Nguyen Huy Thach. 2017. “Assessing the Impact of Climate Change and Sea Level Rise on Shrimp Farming in Can Gio District, Ho Chi Minh City”. Ho Chi Minh City University of Education Journal of Science 14(9): 187-199.

Hung, Dao N., Tran Van Thuong, and Nguyen Trong Hieu. 2017. “The Spatial Distribution of Drought Index in Dry Season in Tien Giang Province under Representative Concentration Pathways Scenarios 4.5 and 8.5.” Disaster Advance 10 (9): 27–33.

Thuong, Tran V., Dao Ngoc Hung, and Phan Van Phu. 2017. “The Temporal Variation of Drought Indices in Times of Climate Change in Tien Giang Province.” Disaster Advances 10 (6): 10–16.

Trần Văn Thương, Phạm Văn Ngọt, Đào Ngọc Hùng. 2016. “Biểu hiện biến đổi khí hậu và nước biển dâng tại tỉnh Tiền Giang giai đoạn 1978 – 2015”. Tạp chí khoa học, Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh, số 9(87)/2016, trang 188 - 200.

BÀI BÁO HỘI NGHỊ KHOA HỌC

Tuan, Truong V., Tran Van Thuong, Phan Van Phu, Nguyen Dinh Van, Dao Ngoc Hung, and Trinh Phi Hoanh. “The Spatio-Temporal Variation in April of Agricultural Drought in Tien Giang Province”. Presented at the 2017 International Conference Application of GIS and Remote Sensing in Geography Research, Environmental Monitoring and Natural Resource Management, December 20-22, Hanoi City, Vietnam.

Tuan, Truong V., Tran Van Thuong, Huynh Pham Dung Phat, and Dao Ngoc Hung. “Assessing the Combined Impression of Dams Upstream, Climate Change, Drought, Tide, and Sea Level Rise on the Temporal Variation of Paddy Land in Tien Giang Province”. Presented at the 2017 International Conference 13th Southeast Asian Geography Association, November 28 – December 1, Depok City, Indonesia.

Đào Ngọc Hùng, Trương Văn Tuấn, Tạ Thị Ngọc Bích, Trần Văn Thương. 2016. “Biến động hạn trong mùa khô tại tỉnh Tiền Giang giai đoạn 1980 – 2015”, Kỷ yếu Hội nghị Khoa học Địa lí trường Đại học Sư phạm Hà Nội, Nhà xuất bản Đại học Sư phạm, trang 24-33.

Đào Ngọc Hùng, Tạ Thị Ngọc Bích, Trần Văn Thương. 2016. “Đánh giá hiệu quả việc áp dụng công nghệ sinh thái trong sản xuất lúa trên địa bàn xã Đa Lộc, huyện Châu Thành, tỉnh Trà Vinh”, Kỷ yếu Hội nghị khoa học Địa lí toàn quốc lần 9, NXB Khoa học tự nhiên và Công nghệ, quyển 1, trang 161 – 167.

Đào Ngọc Hùng, Trương Văn Tuấn, Tạ Thị Ngọc Bích, Phan Văn Phú, Trần Văn Thương. 2016. “Công cụ học tập và giảng dạy đa phương diện trong giáo dục vì sự phát triển bền vững tài nguyên nước tại tỉnh Tiền Giang”, Kỷ yếu Hội nghị khoa học Địa lí toàn quốc lần 9, NXB Khoa học tự nhiên và Công nghệ, quyển 2, trang 1155 - 1162.

Tạ Thị Ngọc Bích, Trần Văn Thương. 2014. Biến đổi khí hậu và những tác động của nó đến đất sản xuất nông nghiệp tỉnh Trà Vinh giai đoạn 2000 – 2012. Tập báo cáo Hội nghị khoa học địa lí toàn quốc lần thứ 8. NXB Đại học Sư phạm TP.HCM.

ĐỀ TÀI NGHIÊN CỨU

Thuong, Tran.V. 2017. “ Assessing the impact of climate change on drought in Tien Giang province” Master Thesis for Geography, Hanoi National University of Education

Trần Văn Thương. 2014. “Tác động của biến đổi khí hậu đến tự nhiên tỉnh Trà Vinh” Khóa luận tốt nghiệp cử nhân Sư phạm Địa lí. Trưòng Đại học Sư phạm TP.HCM

BÀI BÁO KHOA HỌC

Hung, Dao N., Tran Van Thuong, and Nguyen Trong Hieu. 2017. “The Spatial Distribution of Drought Index in Dry Season in Tien Giang Province under Representative Concentration Pathways Scenarios 4.5 and 8.5.” Disaster Advance 10 (9): 27–33.

BÀI BÁO HỘI NGHỊ KHOA HỌC

ĐỀ TÀI NGHIÊN CỨU

bogddt 1275359403_Portfolio 1275359468_Book 1275359498_adept_installer  hanhchinh
Tuyển Sinh