Get Adobe Flash player

Đoàn Trường ĐH Sư phạm TP. Hồ Chí Minh tham gia Liên hoan các nhóm tuyên truyền ca khúc cách mạng năm 2015

Ngày 01/10/2015 vừa qua, Đoàn Trường Đại học Sư phạm TP. Hồ Chí Minh đã tham dự vòng chung kết Liên hoan các nhóm tuyên truyền ca khúc cách mạng năm 2015 tại Nhà văn hóa Thanh niên, do Thành Đoàn Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức.

Mỗi lời ca tiếng hát là những bông hoa ngát hương cất lên trong âm vang hào hùng với có sức sống mãnh liệt của những ca khúc cách mạng - những ca khúc đã đi cùng năm tháng, trường tồn và luôn cháy trong tim mỗi người dân Việt Nam.

Tham dự Liên hoan, Đoàn Trường mang đến cho người xem chương trình văn nghệ: “VIỆT NAM – ĐẤT NƯỚC TÔI YÊU”. Chương trình là chuỗi các ca khúc thể hiện nét đẹp bình dị mà hào hùng của dân tộc Việt Nam. Đồng thời, nó là niềm tự hào của mỗi tâm hồn Việt trước truyền thống vẻ vang và sự đổi mới đi lên của dân tộc ngày hôm nay. Hiểu và tự hào về dân tộc, chúng ta sẽ cũng nhau đem sức mình dựng xây đất nước!

Những ca khúc như Đất Phương Nam của nhạc sỹ Lư Nhất Vũ phổ lời Lê Giang), Đất Nước của nhạc sỹ Phạm Minh Tuấn phổ thơ Tạ Hữu Yên, Dấu Chân Phía Trước của nhạc sỹ Phạm Minh Tuấn phổ thơ Hồ Thi Ka đến ca khúc Mùa Xuân Trên Thành Phố Hồ Chí Minh của nhạc sỹ Xuân Hồng như những bước chân hào hùng mà lớp trẻ ngày nay muốn tái hiện lại một cách sống động theo một phong cách rất riêng, rất sinh viên.

Mở đầu chương trình là viễn cảnh ông cha ta đi mở đất khai hoang, chăm lo cày cấy, trải qua một cuộc sống bình dị, chất phác. Thế rồi một ngày nọ, chiến tranh ập đến, người dân sống trong cảnh lầm than, bị đàn áp, bóc lột. Trước tình cảnh đó, hàng triệu con người Việt Nam yêu nước đã chắc tay súng bảo vệ quê hương, họ từ bỏ mái nhà tranh, tạm biệt người mẹ già để rồi họ nằm xuống, đem máu xương tô thắm màu cờ độc lập. Và lý do để thể hệ tiếp nối thế hệ đứng lên bảo vệ tổ quốc chính là lòng yêu nước nồng nàn của nhân dân ta. Đặc biệt, một lý do nữa, đó là lý tưởng cao đẹp của họ - lý tưởng vì độc lập dân tộc, lý tưởng được dẫn dắt, soi sáng bởi Đảng ta và Bác Hồ kính mến, một lý tưởng được hun đúc sau hơn 30 năm bôn ba, vượt gian khó khắp năm châu, bốn biển để tìm ra con đường độc lập. Lý tưởng ấy đã làm nên tất thắng! Đại thắng mùa xuân 1975 đã chứng mình điều đó. Trên Thành phố mang tên Bác, cỏ cây, hoa lá đến đất trời, mọi vật đều thay da, đổi thịt và tắm trên mình một luồng sinh khí mới. Mùa xuân hòa khắp đất trời, tràn vào cả tâm hồn con người. Độc lập dân tộc chính là mùa xuân của đất nước!

Trong đợt tham dự liên hoan lần này, thành công nhất của Đoàn Trường đó chính là làm cho các ca khúc cách mạng thật sự được tuyên truyền sâu rộng trong đoàn viên, thanh niên. Đoàn trường đã thu hút được sự quan tâm của đoàn viên, thanh niên trong việc tham gia biểu diễn, cổ vũ cho các phần thi. Đây là một hoạt động sinh hoạt chính trị có ý nghĩa của tuổi trẻ Thành phố nói chung và tuổi trẻ Trường ĐH Sư phạm TP. Hồ Chí Minh nói riêng, hướng cho các bạn đoàn viên, thanh niên có cơ hội thể hiện mình cũng như được nhìn lại những tháng năm hào hùng của dân tộc thông qua các bài hát cách mạng.

Một số hình ảnh trong Hội thi:

XX

Câu lạc bộ - Đội - Nhóm