Get Adobe Flash player

Giải thưởng "Sao tháng giêng" năm 2015

Giải thưởng “Sao Tháng Giêng” là phần thưởng cao quý của Ban Chấp hành Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam, ban hành từ năm 2000, nhằm tuyên dương, khen thưởng những sinh viên có thành tích xuất sắc trong học tập và rèn luyện, trong công tác Hội Sinh viên, công tác Đoàn và phong trào sinh viên, tạo động lực thúc đẩy phong trào thi đua, học tập và nhân diện gương người tốt việc tốt trong sinh viên.

Năm 2015, trường ĐH Sư phạm TP Hồ Chí Minh vinh dự có 01 đồng chí đạt được danh hiệu này. Đó là đồng chí Trần Thanh Dư – Sinh viên K38A, Khoa Giáo dục Tiểu học (GDTH).

Được biết, từ khi còn nhỏ, Dư đã có niềm đam mê với việc tìm tòi, học tập. Suốt 12 năm liền là học sinh giỏi, là 1 học sinh đứng đầu của Trường THPT và giải III môn Ngữ văn cấp Tỉnh, Dư đã ấp ủ cho mình một niềm mơ ước được đứng trên bục giảng với chuyên ngành Giáo dục Tiểu học.

Tại giảng đường đại học, Dư luôn là một sinh viên với học lực giỏi ở các học kỳ với điểm tích lũy trung bình mà nhiều người ngưỡng mộ: 3.54/4.00. Không những thế Dư còn là một cán bộ Đoàn - Hội tích cực trong các hoạt động phong trào. Dư nguyên là UV BCH Liên chi Hội khoa GDTH, Bí thư Đoàn khoa GDTH và hiện đang là UV BTV Đoàn Trường. Trong suốt quá trình công tác, Dư đã có nhiều đóng góp tích cực cho hoạt động của Đoàn – Hội Khoa và Trường. Dư luôn là một chiến sĩ Tiếp sức mùa thi hăng hái, một đội trưởng Mùa hè xanh năng nổ tại mặt trận Trà Vinh, …

 

 

Với những đóng góp nêu trên, Dư đạt được danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp Trường hai năm học liền 2013 – 2014, 2014 – 2015;  Thanh niên tiêu biểu làm theo lời Bác 2013 – 2014, 2014 – 2015; Cán bộ Đoàn - Hội tiêu biểu năm 2014; Giấy khen có thành tích trong chiến dịch tình nguyện hè 2014; Giấy khen giải nhất Hội thi Olympic các môn khoa học Mác – Lê nin do Đảng bộ Trường tổ chức, giải khuyến khích do Đảng ủy Khối các trường ĐH-CĐ-TCCN tổ chức; Giấy khen hoàn thành tốt công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm học 2013 – 2014 của Thành Đoàn,…

Hy vọng với Giải thưởng “Sao tháng giêng” đồng chí Dư sẽ có thêm động lực trên con đường học tập và rèn luyện để trở thành một người giáo viên “vừa hồng vừa chuyên”.

Ban Tuyên Giáo

Chuyên Mục

 

 

 

Phần mềm thi thử bằng lái xe A1