Trang chính

Giới thiệu Hệ Du Lịch PDF. In Email
Thứ bảy, 24 Tháng 10 2015 14:32

NGÔN NGỮ PHÁP – HỆ DU LỊCH

Chuyên ngành Du lịch là một hệ đào tạo của khoa tiếng Pháp – ĐH Sư phạm TPHCM. Hệ Du lịch của khoa tiếng Pháp tuyển sinh lần đầu tiên vào niên khóa 2008-2009 và từ đó đến nay đã thu hút rất nhiều sinh viên theo học.

Mục tiêu đào tạo

Đào tạo cử nhân Ngôn ngữ Pháp – chuyên ngành Du lịch, có trình độ ngoại ngữ (tiếng Pháp và tiếng Anh) giỏi, có kiến thức, kỹ năng quản trị và nghiệp vụ chuyên môn du lịch để hoạt động trong lĩnh vực du lịch trong và ngoài nước, đáp ứng nhu cầu xã hội và kinh tế của Việt Nam trong quá trình hội nhập quốc tế.

Nội dung chương trình đào tạo :

Với thời gian đào tạo là 4 năm học, các sinh viên sẽ tích lũy 135 tín chỉ, cụ thể là :

- Các tín chỉ thuộc khối kiến thức chung : bao gồm các học phần chính trị, các học phần về kiến thức tổng quát (pháp luật, tâm lý, tin học, …) và ngoại ngữ 2.

- Các tín chỉ thuộc khối kiến thức chuyên ngành (bắt buộc và tự chọn bắt buộc) : bao gồm các học phần về tiếng Pháp thực hành (Nghe – Nói – Đọc – Viết) ; các học phần về lý thuyết tiếng (Ngữ âm, Từ vựng, Ngữ pháp) và nghiên cứu ngôn ngữ ; các học phần về văn hóa – văn minh ; các học phần về nghiên cứu khoa học…

- Các tín chỉ thuộc khối kiến thức đào tạo và rèn luyện năng lực nghề nghiệp : bao gồm các học phần về kiến thức cơ sở ngành (tổng quan du lịch, nhập môn kinh tế, nhập môn luật…) ; các học phần về kiến thức ngành (kinh tế du lịch, luật du lịch, phát huy tiềm năng du lịch, văn hóa và du lịch…); các học phần về đào tạo nghề (quản trị lữ hành, kỹ năng hướng dẫn du lịch, marketing du lịch…).

- Các tín chỉ thực hành nghiệp vụ : các sinh viên có thể thực tập tại các công ty lữ hành du lịch và các công ty dịch vụ khác để rèn luyện khả năng điều hành, quản trị của mình, đồng thời áp dụng các kiến thức đã tích lũy trong quá trình học tập trong trường.

- Các tín chỉ luận văn tốt nghiệp (hoặc môn tốt nghiệp thay thế).

Triển vọng nghề nghiệp

Sinh viên tốt nghiệp có thể đảm nhiệm các vị trí khác nhau (điều hành, quản lý, hướng dẫn viên, tư vấn, …) trong ngành du lịch (công ty lữ hành, nhà hàng, khách sạn, …). Ngoài ra, cử nhân ngôn ngữ Pháp – hệ du lịch còn có thể làm việc ở những ngành nghề có sử dụng tiếng Pháp.

Các sinh viên tốt nghiệp còn có khả năng học tập và nghiên cứu ở các bậc học cao hơn theo chuyên ngành ngôn ngữ và liên ngành.

Hợp tác đào tạo

- Đại học Grenoble (Pháp)

- Đại học Angers (Pháp)

- Đại học Perpignan (Pháp)

- Đại học Pau (Pháp)

- Đại học Tự do Bruxelles (Vương quốc Bỉ)

- Trường lớn Lucia de Brouckère (Vương quốc Bỉ)

- Viện Arthur Haulot (Vương quốc Bỉ)

Ngoài ra, hệ Du lịch của khoa tiếng Pháp là một trong những đối tác của khối các trường đại học Pháp ngữ (AUF). Hệ Du lịch cũng có những hợp tác với Tổ chức Quốc tế Pháp ngữ (OIF), Viện Pháp (Institut français) – Tổng lãnh sự Pháp và phái đoàn Wallonie-Bruxelles (Vương quốc Bỉ).

Đội ngũ giảng viên

Đội ngũ giảng viên của tổ Bộ môn du lịch là những giảng viên nhiều kinh nghiệm trong giảng dạy, năng động và nhiệt huyết.

Các giảng viên đã được đào tạo từ các trường đại học lớn của Pháp (Paris, Rouen, Caen, Grenoble, Angers, Pau), các trung tâm – viện khoa học của Pháp (CAVILAM de Vichy) và Vương Quốc Bỉ (Đại học Tự do Bruxelles, Trường lớn Lucia de Brouckère) hoặc theo học các khóa đào tạo về chuyên ngành du lịch trong nước.

Giảng viên

CN. Nguyễn Hà Minh Thanh

CN. Vũ Triết Minh

- Du lịch