Get Adobe Flash player

Tổng kết hội thi "Tuổi trẻ Sư Phạm với Pháp luật" năm 2015

Trong xã hội hiện nay, một sinh viên tốt không chỉ cần học tập tốt, có những kĩ năng mềm, bên cạnh đó sinh viên cần phải có những kiến thức về luật pháp vì có hiểu luật mới làm đúng luật. Nhằm góp phần giáo dục đạo đức, lối sống, hoàn thiện nhân cách; đẩy mạnh công tác giáo dục pháp luật, rèn luyện hành vi ứng xử cho đoàn viên, thanh niên toàn trường theo nếp sống, hành động “Sống và làm việc theo pháp luật”, tiếp nối thành công từ năm 2014, Ban Tuyên Giáo Đoàn trường Đại học Sư phạm TP.Hồ Chí Minh đã phối hợp BCH Đoàn khoa Hóa học tổ chức hội thi “Tuổi trẻ Sư phạm với Pháp luật” năm 2015.

Hội thi có phần thi cá nhân lẫn đồng đội về những kiến thức gần gũi với đời sống học tập, sinh hoạt hàng ngày được trích từ Bộ luật Dân sự năm 2005 và dự thảo sửa đổi bổ sung năm 2014, nên đã thu hút sự quan tâm của đông đảo các bạn sinh viên. Trong suốt 20 ngày, đã có hơn 6200 sinh viên tham gia vào phần thi trực tuyến cá nhân và gần 200 đội đến từ tất cả các khoa tham gia hội thi.

Vòng sơ loại

Trải qua vòng sơ loại ngày 25/10/2015 và vòng bán kết ngày 31/10/2015, vượt qua hơn 550 thí sinh, các thí sinh xuất sắc nhất qua 2 đợt thi đến từ khoa Giáo dục quốc phòng (Giải nhất – Đội Trách Nhiệm), Toán tin học (Giải nhì – Đội TT1), Hóa học (Giải ba – Đội Thừa Kế) đã chinh phục vòng Chung kết với các phần thi vô cùng sinh động và hào hứng.

Ba đội xuất sắc của phần thi đồng đội

Hình ảnh vòng chung kết vô cùng gây cấn, kịch tính

Và, những sự quan tâm về vấn đề mà dường như ai cũng nghĩ là khô khan từ chính các bạn sinh viên đến cùng tham gia hội thi với các đội xuất sắc nhất đã tạo nên một bầu không khí hết sức nồng nhiệt và lan tỏa.

Những cổ động viên cuồng nhiệt

Kết thúc đêm chung kết là phần trao thưởng cho 21 cá nhân với điểm số tuyệt đối trong phần thi trực tuyến, tập thể tham gia hội thi tích cực nhất và các đội thi xuất sắc nhất trong hội thi, với tổng giá trị giải thưởng hơn 5 triệu đồng nhưng quan trọng hơn là kiến thức về pháp luật, những trải nghiệm các bạn đã nhận được khi tham gia hội thi.

Hội thi “Tuổi trẻ Sư phạm với Pháp luật” năm 2015 đã khép lại nhưng những kiến thức mà hội thi mang đến sẽ luôn đồng hành cùng các bạn.

Hình ảnh trao thưởng cho các đội xuất sắc nhất

Hãy chấp hành đúng luật và trở thành một công dân tốt nhé!

BAN TUYÊN GIÁO

Câu lạc bộ - Đội - Nhóm