Khoa Địa Lý
  

webmail

Lượt truy cập

Liên kết website

Học tập trực tuyến

nghiencuukhoahoc

album_hinh

Trang Chủ Tin tức Vòng chung kết hội thi “ Nghiệp vụ sư phạm” lần 1 – năm 2015
Vòng chung kết hội thi “ Nghiệp vụ sư phạm” lần 1 – năm 2015 PDF. In Email
Chủ nhật, 03 Tháng 1 2016 16:11

Chiều ngày 19/12/2105 , vòng chung kết hội thi “ Nghiệp vụ sư phạm” lần 1 – năm 2015 Khoa Địa Lí đã được diễn ra tại Giảng đường D Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh.

Đây là một hoạt động rất đặc biệt, tổ chức lần đầu tiên cho các bạn sinh viên trong khoa có cơ hội thể hiện và phát huy sở trường của bản thân, ứng dụng lí thuyết phương pháp dạy học Địa Lí vào môi trường thực tế giảng dạy, tiếp cận với ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy học.

Đến tham dự với vòng chung kết hội thi “ Nghiệp vụ sư phạm” năm 2015 có sự hiện diện của : TS. Trương Văn Tuấn – Trưởng khoa Địa Lí, TS Nguyễn Văn Luyện – Phó trưởng khoa Địa Lí, TS. Nguyễn Thị Bình – Phó trưởng khoa Địa Lí, TS. Phạm Thị Bình – tổ trưởng tổ phương pháp giảng dạy, thầy Nguyễn Chí Tuấn – Giáo viên Địa Lí, trường THCS – THPT Đinh Thiện Lí, cùng các thầy cô cán bộ giảng viên và hơn 100 SV đến tham gia và cổ vũ.

Phát biểu khai mạc cuộc thi, TS. Trương Văn Tuấn cho biết : “ Đây là lần đầu tiên khoa tổ chức hội thi “ Nghiệp vụ Sư phạm” theo chỉ đạo “ Dạy tốt , học tốt” của Ban lãnh đạo nhà Trường và Bộ Giáo Dục. Thông qua hội thi này, chúng tôi mong muốn: Sinh viên hình thành các kỹ năng nói, phát biểu, viết, hiểu biết sư phạm, các hoạt động sáng tạo trong chuyên môn nghiệp vụ”.

Hội thi bắt đầu, với tiết mục văn nghệ “ Trái tim người nữ giao liên” do đội văn nghệ chi Đoàn K41B biểu diễn. Sau phần văn nghệ, các phần thi của hội thi chính thức bắt đầu.

Ban giám khảo của hội thi bao gồm: TS Nguyễn Văn Luyện, TS Phạm Thị Bình, TS Tạ Thị Ngọc Bích, ThS Hà Văn Thắng và ThS Bùi Vũ Thanh Nhật.

Hội thi được phát động từ tháng 10/2015, thu hút được đông đảo gần 200 SV tham gia, đặc biệt là sinh viên năm 3, năm 4. Qua vòng thi Bán kết ngày 13/12/2015, Ban Giám khảo đã chọn ra 26 thí sinh xuất sắc nhất tham gia vòng chung kết với  5 phần thi bao gồm:

Phần thi “ Trang phục và khởi động bài dạy”: Các sinh viên đã có những màn trình diễn sáng tạo ý tưởng bắt đầu một bài dạy địa lí bằng các trò chơi, câu chuyện

Phần thi “ Trình bày bảng”: Các sinh viên phải trình bày bài dạy trên bảng theo yêu cầu của BGK, chữ viết hầu hết sinh viên đều rất đẹp.

Phần thi “ Thiêt kế hồ sơ bài dạy ứng dụng công nghệ thông tin” :bài dạy của các sinh viên đa phần đều có ứng dụng công nghệ thông tin : infographich, violet,…

Phần thi “ Câu chuyện hình ảnh: các video đẹp mắt, ấn tượng, mang tính sư phạm cao.

Phần thi “ Thiết kế phim hoạt hình”: Những đoạn phim hoạt hình được thiết kế trực quan với nhiều ý tưởng mới, phát huy sức sáng tạo của sinh viên.

Các phần thi diễn ra đúng thời gian quy định và rất thành công.

Sau khi các phần thi kết thúc, TS Phạm Thị Bình – Tổ trưởng tổ phương pháp giảng dạy, đã có những nhận xét về hội thi năm nay: “ Hội thi đã được diễn ra thành công bên cạnh những khó khăn do lần đầu tiên tổ chức. Cô mong rằng hội thi “ Nghiệp vụ sư phạm” lần 2 năm 2016 sẽ khắc phục được những thiếu sót, thu hút được sự quan tâm của nhiều sinh viên và chất lượng cuộc thi sẽ được nâng cao hơn”.

Qua hơn 4h đồng hồ theo dõi và chấm thi các bạn thí sinh, cuối cùng Ban giám khảo cũng đã có kết quả cuối cùng của hội thi “ Nghiệp vụ sư phạm” năm 2015.

Các giải thưởng lần lượt như sau:

Phần thi “ Trang phục và khởi động bài dạy” : SV Nguyễn Thị Bích Phượng lớp K39C đã đạt được giải nhất.

Phần thi “ Trình bày bảng” : SV Hà Khánh Linh lớp K38B đạt giải nhất.

Phần thi “ Thiết kế hồ sơ bài dạy ứng dụng công nghệ thông tin” : SV Trần Thị Thùy Dung lớp K38C đạt giải nhất.

Phần thi “ Câu chuyện hình ảnh” : SV Nguyễn Thị Hải lớp K38B đạt giải nhất.

Phần thi “ Thiết kế phim hoạt hình”: SV Nguyễn Hoàng Minh Đăng lớp K38B đã đạt giải nhất.

Hội thi “ Nghiệp vụ sư phạm” lần 1 năm 2015 đã diễn ra thành công tốt đẹp. Mong rằng hội thi “ Nghiệp vụ sư phạm” sẽ trở thành một hoạt động thường niên và thu hút nhiều hơn nữa sự quan tâm của sinh viên trong toàn khoa.

Một số hình ảnh trong hội thi

1. Tiến sĩ Nguyễn Văn Tuấn - Trưởng Khoa Địa Lí phát biểu tại Hội thi

2. Các thầy cô trong Ban Giám Khảo

3. Phần thi Trang phục và khởi động bài dạy của sinh viên Nguyễn Thị Bích Phượng

 

4. Trao giải phần thi “ Trang phục và khởi động bài dạy”

5. Trao giải phần thi “ Trình bày bảng”

6. Trao giải phần thi “ Thiết kế hồ sơ bài dạy ứng dụng công nghệ thông tin

7. Trao giải Phần thi “ Câu chuyện hình ảnh”

8. Trao giải Phần thi “ Thiết kế phim hoạt hình bogddt 1275359403_Portfolio 1275359468_Book 1275359498_adept_installer  hanhchinh
Tuyển Sinh
 Tuyển Dụng
 Giáo Trình
 Thư Viện Phần Mềm
Góc Cao Học