Đoàn - Hội Trường Đại học Sư phạm ra quân hoạt động tháng Thanh niên năm 2016

HCMUE - Sáng 28/02/2016 Đoàn Trường Đại học Sư phạm Tp. Hồ Chí Minh đã tổ chức Lễ phát động và ra quân Tháng Thanh niên năm 2016 nhằm hưởng ứng năm “An toàn giao thông 2016” và hướng tới kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2016).

Tham dự Lễ ra quân có  Đ/c Châu Minh Hòa – UV BCH, Phó Chánh văn phòng Thành Đoàn, TS. Nguyễn Thị Minh Hồng – Bí thư Đảng Ủy, Phó Hiệu trưởng nhà Trường, Th.S Nguyễn Ngọc Trung – UV BTV Đảng ủy nhà Trường, Đ/c Lâm Thanh Minh – Bí thư Đoàn Trường, Đ/c Đỗ Hạnh Ngân – Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam Trường cùng cán bộ Đoàn, Hội chủ chốt các cơ sở Đoàn và gần 300 đoàn viên thanh niên, học sinh, sinh viên tiêu biểu của nhà Trường.

Tại buổi lễ, TS. Nguyễn Thị Minh Hồng, Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu Trưởng nhà Trường đã thay mặt Đảng uy. Ban Giám hiệu Trường phát biểu động viên và chỉ đạo tổ chức hoạt động Tháng Thanh niên năm 2016 của Đoàn - Hội Trường Đại học Sư phạm TP. Hồ Chí Minh.

Cũng tại buổi lễ, đồng chí Lâm Thanh Minh, Bí thư Đoàn trường ĐH Sư phạm TP. Hồ Chí Minh đã phát động ra quân Tháng thanh niên 2016 với chủ đề “Tuổi trẻ Sư phạm chuẩn tác phong, giàu tri thức, tự tin hội nhập”, hướng tới mục tiêu thực hiện thắng lợi Tháng thanh niên, tất cả đoàn viên thanh niên nhà Trường sẽ cùng nhau thắp lên ngọn lửa nhiệt huyết của tuổi trẻ, cùng chung tay hành động thực hiện Nghị Quyết Đại hội Đảng bộ Thành phố  lần thứ X nhiệm kỳ 2015- 2020 và Nghị quyết Đại hội toàn quốc lần thứ XII của Đảng, đồng thời Thay mặt Ban Thường vụ Đoàn Trường hưa quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được Đảng ủy, Ban Giám hiệu Trường tin tưởng giao trọng trách.

Tháng thanh niên 2016 được Đoàn Trường và các Đoàn cơ sở xây dựng với nhiều nội dung đa dạng, phong phú phù hợp với nhiều đối tượng Đoàn viên, Thanh niên. Tiêu biểu là các ngày cao điểm Thứ 7 tình nguyện, Chủ nhật xanh, ngày Đoàn viên cùng hành động, các Hội thi tìm hiểu truyền thống lịch sủ, các hoạt động mang tính chuyên môn, hội thi viết bài cảm nhận, góc nhìn sinh viên với tổ chức Đoàn, với các vấn đề xã hội, tổ chức đối thoại giữa cấp Ủy, chính quyền và cán bộ Đoàn với Đoàn viên, Thanh niên, bồi dưỡng phát triển lớp Đoàn viên 26/3; bồi dưỡng giới thiệu Đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét, kết nạp; Lễ kỷ niệm 85 năm thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và 20 năm ngày công nhận thành lập Hội Sinh viên Việt Nam Trường.

Cùng ngày Hội thao Sinh vien toàn trường đã diễn ra phần thi đấu các môn thể thao tự do: Chạy tiếp sức 100m, Đẩy gậy và Kéo co tại nhà thi đâu TDTT; song song đó là vòng sơ loại của Hội thi Tìm hiểu các môn khoa học Mác – Lenin, tư tưởng Hồ Chí Minh và lịch sử Đoàn TNCS Hồ Chí Minh năm 2016. Ngày hội thu hút sự tham gia của hơn 2000 Đoàn viên, Thanh niên đến từ 23 cơ sở trực thuộc.

Một số hình ảnh trong buổi lễ ra quân Tháng Thanh niên năm 2016

Các đồng chí Bí thư Cơ sở Đoàn ký bản cam kết thực hiện tốt cuộc vận động "Hành động nhỏ ý nghĩa lớn" do Đoàn Trường ĐH Sư phạm TP. Hồ Chí Minh phát động

Đồng chí Lâm Thanh Minh - Bí thư Đoàn Trường ký xác nhận bản cam kết thực hiện tốt cuộc vận động "Hành động nhỏ ý nghĩa lớn" mà các Bí thư cơ sở Đoàn đã thay mặt Đoàn viên thanh niên cam kết.

ĐOÀN TRƯỜNG ĐH SƯ PHẠM TP. HỒ CHÍ MINH

Câu lạc bộ - Đội - Nhóm