280 An Dương Vương, Phường 4, Quận 5, TP.HCM
ĐT: (+84) - (8) - 38352020 - Fax: (+84) - (8) - 38398946
  
Diễn văn chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 2010 PDF. In Email
Thứ sáu, 19 Tháng 11 2010 15:30

Bạch Văn Hợp - Hiệu trưởng trường ĐHSP TP. HCMKính thưa Quý vị đại biểu,

Thưa các chuyên gia nước ngoài đang công tác tại Trường,

Thưa các thầy, cô giáo cùng toàn thể cán bộ, giảng viên, chuyên viên và nhân viên nhà trường,

Các anh chị sinh viên thân mến,

Hôm nay, Trường ĐHSP TP HCM tổ chức Lễ kỉ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam. Lời đầu tiên, thay mặt Lãnh đạo Trường, tôi trân trọng gửi tới quý vị đại biểu, các chuyên gia nước ngoài đang công tác tại Trường, các thầy cô giáo, các cán bộ nhân viên nhà trường cùng toàn thể anh chị sinh viên lời chào mừng và chúc mừng nồng nhiệt.

Kính thưa quý vị đại biểu

Thưa các thầy cô giáo cùng các anh chị sinh viên thân mến

Đã trở thành truyền thống của dân tộc, 20.11 hàng năm là ngày Hội tôn vinh các nhà giáo. Cả xã hội hướng về ngày này với niềm tin yêu trân trọng các thế hệ thầy cô giáo đã và đang gánh vác sự nghiệp vô cùng vẻ vang, song cũng hết sức nặng nề - sự nghiệp “trồng người”. Đối với các trường Sư phạm, nơi đào tạo những người thầy, ngày Hội này càng có nhiều ý nghĩa.

Những ngày qua, không khí trong Trường hết sức sôi nổi bởi những hoạt động của các đơn vị chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam. Lãnh đạo Trường, BCN các khoa, Lãnh đạo các phòng, ban và các thầy cô giáo trong Trường đã nhận được những tình cảm đẹp và sự trân trọng của rất nhiều cơ quan, ban ngành trên địa bàn Thành phố, đặc biệt là của rất nhiều thế hệ sinh viên, học sinh từ khắp mọi miền đất nước. Điều đó nhân lên trong mỗi chúng ta tình yêu, lòng tự hào và trách nhiệm đối với nghề nghiệp của mình.

Trong buổi Lễ hôm nay, tôi xin thông báo một số tin vui đối với tập thể nhà trường. Đó là 2 nhà giáo của Trường PGS. TS. Phạm Xuân Hậu, Viện trưởng Viện NCGD và PGS. TS. Võ Xuân Đàn, nguyên Trưởng phòng KHCN&SĐH đã được Chủ tịch nước phong tặng danh hiệu NGƯT. Ba Tiến sĩ Ngữ văn của Trường là Nguyễn Thành Thi, Trần Quỳnh Nga và Phạm Thị Phương được Hội đồng chức danh GS Nhà nước công nhận chức danh Phó GS.

Năm học 2009-2010 vừa qua, bằng nỗ lực và quyết tâm cao, toàn Trường đã phấn đấu hoàn thành cơ bản những nhiệm vụ trọng tâm của năm học. Hội đồng TĐKT Trường đã bình xét công nhận 23 tập thể lao động xuất sắc gồm 12 tổ bộ môn ở các khoa và 11 đơn vị trực thuộc Trường, 30 cá nhân là chiến sĩ thi đua cấp cơ sở. Trong buổi Lễ hôm nay, tôi cũng xin được biểu dương thành tích đặc biệt xuất sắc của em Trần Thái Hưng, học sinh lớp 11 của Trường THTH đã giành được Huy chương Bạc trong kỳ thi Olympic toán quốc tế lần thứ 51 tổ chức tại Kazakstan vừa qua.

Kính thưa quý vị đại biểu

Thưa các thầy cô giáo cùng các anh chị sinh viên thân mến

Trường ĐHSP Thành phố Hồ Chí Minh của chúng ta đã có bề dày lịch sử hơn 30 năm xây dựng và trưởng thành. Nhiều thế hệ lãnh đạo và cán bộ, giảng viên, nhân viên đã làm việc tận tuỵ, cống hiến không mệt mỏi cho Trường, và nhờ đó, Trường đã không ngừng phát triển về mọi mặt, từng bước khẳng định được vị thế của mình trong hệ thống các trường đại học trên cả nước. Nhân Lễ trọng thể kỉ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam hôm nay, tôi xin  thay mặt Lãnh đạo Trường trân trọng ghi nhận công lao đóng góp của của các thế hệ lãnh đạo, các thầy cô giáo, các cán bộ, nhân viên, các chuyên gia nước ngoài đối với sự phát triển của nhà trường. Tôi cũng xin bày tỏ lòng biết ơn chân thành đối với Bộ GD&ĐT, Thành ủy, UBND Thành phố Hồ Chí Minh, Đảng ủy Khối các trường ĐH, CĐ & TCCN, Các sở GD&ĐT thuộc các tỉnh thành phía Nam, các trường bạn, các GS, TS, các nhà khoa học trong nước, các chuyên gia nước ngoài các cơ quan thông tấn báo chí của Trung ương và Thành phố Hồ Chí Minh đã luôn đồng hành, hợp tác, giúp đỡ Trường trong suốt hơn 30 năm qua.

Kính thưa quý vị đại biểu

Thưa các thầy cô giáo cùng các anh chị sinh viên thân mến

Truyền thống “Tôn sư trọng đạo” của dân tộc tôn vinh vị trí người thầy nhưng cũng đòi hỏi cao ở những người thầy. Trong bối cảnh nước ta đã ra nhập tổ chức thương mại thế giới và hội nhập ngày càng sâu vào nền kinh tế toàn cầu, thì vai trò của người thầy càng trở nên quan trọng và trách nhiệm cũng nặng nề hơn bao giờ hết. Công cuộc hội nhập cũng như sự nghiệp công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước có thành công hay không, phần lớn trông vào nguồn nhân lực hiện tại và tương lai của ngành GDĐT. Trên mặt trận này, các thầy cô giáo là những chiến sĩ tiên phong. Trải qua hơn 30 năm xây dựng và phát triển, Trường ta đã có một đội ngũ những nhà giáo, những nhà quản lý giáo dục có bản lĩnh chính trị vững vàng, trình độ chuyên môn tốt và tình cảm gắn bó thủy chung, tha thiết với nghề, trong đó những NGND, NGƯT và đội ngũ GS, PGS là những tinh hoa, tiêu biểu. Nhân dịp Lễ kỉ niệm ngày NGVN năm nay, Lãnh đạo Trường xin bày tỏ lòng kính trọng và tôn vinh toàn thể các thầy cô, đặc biệt là các GS, PGS và luôn kỳ vọng, mong mỏi các thầy cô đã, đang và sẽ tiếp tục là những tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo; các thầy cô sẽ là những người gương mẫu đi đầu trong việc sáng tạo tri thức và truyền bá tri thức, đồng thời cũng mong muốn, theo thời gian, Trường ta sẽ có nhiều NGND, NGƯT và nhiều GS, PGS hơn nữa.

Lãnh đạo Trường cũng mong rằng, những cán bộ, chuyên viên, nhân viên của Trường đang công tác và phục vụ ở những lĩnh vực khác nhau, dù không trực tiếp đứng trên bục giảng, cũng sẽ làm việc tận tuỵ, hết lòng vì học sinh thân yêu. Còn các anh chị sinh viên sẽ phấn đấu học tập tốt, rèn luyện tốt để khi kết thúc khóa học có đủ phẩm chất và năng lực, tự tin bước vào đời mưu sinh, lập nghiệp và trở thành lớp người kế thừa xứng đáng sự nghiệp của các thế hệ cha anh.

Kính thưa quý vị đại biểu

Thưa các thầy cô giáo cùng các anh chị sinh viên thân mến

Trong buổi Lễ hôm nay, có mặt các anh chị nguyên là những nhà giáo và cán bộ, nhân viên của Trường mới về nghỉ hưu các năm 2009 và 2010. Các thầy cô và các anh chị đã hoàn thành nhiệm vụ và được quyền nghỉ ngơi, hưởng chế độ chính sách bảo hiểm xã hội của Nhà nước. Trên diễn đàn của buổi Lễ hôm nay, thay mặt Lãnh đạo Trường, tôi trân trọng ghi nhận những đóng góp quý báu của các thầy cô và các anh chị cho sự nghiệp giáo dục và đào tạo của nhà trường và xin kính chúc các thầy, các cô, các anh, các chị sống vui, sống khỏe, bình an và hạnh phúc.

Kính thưa quý vị đại biểu

Thưa các thầy cô giáo cùng các anh chị sinh viên thân mến

Để kết thúc bài phát biểu của mình trong buổi Lễ kỷ niệm Ngày nhà giáo Việt Nam hôm nay, tôi xin trích dẫn lời dạy của Bác Hồ muôn vàn kính yêu vừa để tự dặn mình, vừa để nhắn gửi tới các bạn bè đồng nghiệp: “Người thầy giáo tốt - thầy giáo xứng đáng là thầy giáo - là người vẻ vang nhất. Dù tên tuổi không đăng trên báo, không được thưởng huân chương, song những người thầy giáo tốt là những anh hùng vô danh. Đây là một điều rất vẻ vang”.

Cuối cùng, thay mặt Lãnh đạo Trường, tôi xin gửi tới quý vị đại biểu, các thầy cô giáo, các cán bộ, nhân viên và sinh viên của Trường, các chuyên gia nước ngoài đang công tác tại Trường lời chúc sức khoẻ, hạnh phúc và thành công.

Xin cảm ơn các đơn vị và cá nhân đã gửi lẵng hoa, thiệp chúc mừng tập thể nhà trường nhân ngày Nhà giáo Việt Nam.

Xin trân trọng cảm ơn.

TP. HCM, ngày 20.11.2010

 bogddt hethongvb tuyensinh_thi diendan hanhchinh giaotrinhdt taignuyengd
Bộ Giáo Dục Và Đào Tạo Văn Bản Quy Phạm Pháp Luật
Cẩm nang điện tử & Thi Tuyển Sinh Diễn Đàn Giáo Dục Thủ Tục Hành Chính Trong Giáo Dục Giáo Trình Điện Tử Tài Nguyên Giáo Dục Và Học Liệu