Get Adobe Flash player

Chuyên đề “Phương pháp đặt và sử dụng câu hỏi trong dạy học sinh học”

Khi chọn cho mình con đường dạy chữ - trồng người thì cũng là lúc chúng ta bắt đầu mối tình đẹp với những trang giáo án. Nhưng làm thế nào để có một giáo án hay, phù hợp với từng đối tượng học sinh đồng thời chứa đựng được nguồn tri thức gắn liền với thực tiễn để giúp học sinh hứng thú khi tìm hiểu những điều mới mẻ ấy thì thật sự không hề dễ dàng.

Chúng ta - mỗi nhà giáo tương lai đều phải trang bị cho mình thật nhiều kỹ năng, trong số đó 1 kỹ năng cực kì quan trọng nhưng chúng ta lại chưa thực sự được hiểu 1 cách rõ ràng chính là KỸ NĂNG ĐẶT VÀ SỬ DỤNG CÂU HỎI,

Chuyên đề "Phương pháp đặt và sử dụng câu hỏi trong dạy học Sinh học" diễn ra vào lúc 17g30 ngày 11/04/2016 tại giảng đường D, cơ sở An Dương Vương do báo cáo viên là ThS. Lê Phan Quốc - giảng viên bộ môn Phương pháp của Khoa Sinh học đã thu hút gần 200 sinh viên.

Bên cạnh phần lý thuyết căn bản về câu hỏi và các loại câu hỏi, các bạn tham gia còn được minh chứng với từng ví dụ cụ thể, gần gũi trong chính những kiến thức Sinh học 10 - 11 - 12, những điều sẽ theo bạn trong suốt quá trình đeo đuổi đam mê của mình.

Những lỗi sai gặp phải khi đặt câu hỏi trong các giáo án được Thầy chỉ ra một cách hài hước nhưng lại thật chi tiết. Ngoài ra các bạn cũng có thời gian trao đổi theo nhóm để cùng nhau phân tích và giải quyết các vấn đề.

Chắc hẳn rằng với những gì Thầy hướng dẫn, chia sẻ, cũng như tài liệu mà Thầy đã gửi toàn bộ cho các bạn tham gia lớp chuyên đề cũng đã phần nào giúp các bạn giải đáp được các thắc mắc cũng như cải thiện cho mình kỹ năng cần có trong việc đặt và sử dụng các câu hỏi phục vụ cho việc học tập cũng như giảng dạy của mình sau này. 
Cảm ơn các bạn đã tích cực tham gia lớp học. HẸN GẶP CÁC BẠN VÀO NHỮNG CHUYÊN ĐỀ BỔ ÍCH TIẾP THEO NHÉ !!!

BAN CHẤP HÀNH ĐOÀN KHOA SINH HỌC

Chuyên Mục

 

 

 

Phần mềm thi thử bằng lái xe A1