Get Adobe Flash player

Gặp gỡ, đối thoại giữa Ban Thường vụ Đảng ủy  với Đảng viên trẻ, cán bộ Đoàn, Hội và thanh niên tiêu biểu “Sôi nổi, thẳng thắn và trách nhiệm”

Tại buổi gặp gỡ, đối thoại giữa Ban Thường vụ Đảng ủy với Đảng viên trẻ, cán bộ Đoàn, Hội chủ chốt và thanh niên tiêu biểu diễn ra sáng ngày 18/3/2016 tại Giảng đường D trường ĐH Sư phạm TP. Hồ Chí Minh, với sự tham gia của TS. Nguyễn Thị Minh Hồng-Bí thư Đảng ủy, Phó HT nhà trường; ThS. Nguyễn Ngọc Trung-UVBTV Đảng ủy, Trưởng phòng Tổ chức Hành chính; TS. Dương Thị Hồng Hiếu-Phó trưởng phòng Đào tạo; ThS. Nguyễn Hữu Thiện-Phó trưởng phòng CTCT&HSSV; ThS. Tô Thị Lan Hương, Chánh Văn phòng Đảng ủy trường, cùng gần 100 các đồng chí là cán bộ Đoàn, Hội chủ chốt, Đảng viên trẻ, thanh niên tiêu biểu trên các lĩnh vực tham dự.

Nhiều vấn đề thời sự, mang tính chiến lược của thanh niên, cán bộ Đoàn, Hội đang học tập và sinh hoạt tại trường đã được các đại biểu tham dự thẳng thắn trao đổi và cũng nhận được sự trao đổi rất thẳng thắn, cởi mở của các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy Trường. Buổi gặp gỡ, giao lưu cho thấy sự quan tâm sâu sắc của lãnh đạo nhà trường với thế hệ trẻ; quyết tâm cao của thanh niên trong việc thực hiện nhiệm vụ.

 

Tinh thần xung kích

Qua các câu hỏi của các đại biểu đã cho thấy thế hệ trẻ hiện nay nắm khá rõ và có ý thức, quan tâm tìm hiểu về các nhiệm vụ, các chủ trương, chính sách, giải pháp của nhà trường trong giai đoạn phát triển mới, phát huy vai trò xung kích, sáng tạo của thanh niên.

Mở đầu buổi đối thoại, đ/c Lâm Thanh Minh, Bí thư Đoàn Trường phát biểu đề dẫn cho chương trình, với các ý gợi mở cho đại biểu tham dự cùng đặt câu hỏi đối thoại với Ban Thường vụ Đảng ủy và đại diện lãnh đạo các phòng ban.

Những tâm tư nguyện vọng, câu hỏi trao đổi được chuyển đến Ban Thường vụ Đảng ủy bao quát hầu hết các lĩnh vực hoạt động, vấn đề liên quan trực tiếp đến công tác, vị trí vai trò và trách nhiệm của đoàn viên, thanh niên, cán bộ Đoàn, Hội hiện nay:

1. Chính sách hỗ trợ đối với đoàn viên, sinh viên khi tham gia các hoạt động tình nguyện tại Trường ĐH Sư phạm TP. Hồ Chí Minh.
2. Mức điểm dành cho hoạt động Đoàn, Hội và các hoạt động xã hội trong thang điểm rèn luyện sinh viên.
3. Chất lượng Trưởng đoàn thực tập (là sinh viên) hiện nay. Vai trò xung kích của đảng viên sinh viên, cán bộ Đoàn, Hội chủ chốt cơ sở trong việc đảm nhận vị trí trưởng đoàn thực tập.

4. Hướng dẫn về quy trình và tiêu chuẩn kết nạp Đảng viên đối với quần chúng là sinh viên.

5. Việc xây dựng mẫu hình sinh viên Sư phạm trong giai đoạn mới nhằm đáp ứng yêu cầu của Nghị quyết số 29-NQ/TW khóa XI “Về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo”.

6. Thành lập Trung tâm hỗ trợ học sinh, sinh viên.

Các bạn sinh viên hăng hái đặt các câu hỏi, trao đổi các ý kiến với Chủ tọa đoàn

Sự quan tâm sâu sắc của lãnh đạo nhà trường

Chương trình gặp gỡ, đối thoại thể hiện sự quan tâm, chăm lo của Đảng ủy nhà trường đối với lớp cán bộ Đoàn, Hội; Đảng viên trẻ và đoàn viên, thanh niên của trường.

Điều này không chỉ được thể hiện qua buổi gặp mặt này, mà trong Tháng Thanh niên 2016, TS. Nguyễn Thị Minh Hồng, Bí thư Đảng ủy đã gợi mở, định hướng cho thanh niên cuộc vận động “Xây dựng mẫu hình sinh viên sư phạm trong giai đoạn mới; phong cách cán bộ Đoàn, Hội…”.

Sau gần 3 tiếng trao đổi thẳng thắn, cuộc gặp gỡ đối thoại đã phần nào thoả mãn những thắc mắc và mong mỏi của cử toạ. Tuy chưa thể giải toả hết mọi băn khoăn và kỳ vọng của đại biểu tham gia, nhưng cuộc gặp mặt thực sự là một diễn đàn sôi nổi và tích cực để lãnh đạo nhà trường và Đảng viên trẻ, cán bộ Đoàn, Hội chủ chốt và thanh niên tiêu biểu hiểu nhau hơn, cảm thông với nhau hơn và cùng đồng lòng quyết tâm xây dựng Trường Đại học Sư phạm TP. Hồ Chí Minh ngày càng phát triển.

Cuối buổi gặp gỡ, đồng chí Lâm Thanh Minh, Bí thư Đoàn Trường đại diện cho gần 12.000 đoàn viên, thanh niên trao tờ trình Về việc tham mưu một số cơ chế, chính sách trong học tập và rèn luyện cho đoàn viên, thanh niên trường Đại học Sư phạm TP. Hồ Chí Minh trong giai đoạn hiện nay cho Ban Thường vụ Đảng ủy Trường.

Kết thúc buổi gặp gỡ, TS. Nguyễn Thị Minh Hồng, Bí thư Đảng ủy Trường đại diện Ban Thường vụ Đảng ủy chúc và mong muốn các bạn trẻ tiếp tục nỗ lực học tập, lao động, tự tin, sáng tạo, đóng góp nhiều hơn nữa cho sự phát triển của nhà trường.

Ban Tuyên giáo Đoàn Trường ĐH Sư phạm TP. Hồ Chí Minh

Số lượt truy cập