Get Adobe Flash player

Khoa Hóa học: Chung tay vì học sinh thân yêu

Hưởng ứng không khí sôi động của Tháng Thanh niên nhân dịp kỉ niệm 85 ngày thành lập tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Đoàn khoa Hóa học đã tổ chức Chương trình “Chung tay vì Học sinh thân yêu” năm 2016 vào ngày 25/03/2016 tại Trường THCS & THPT Đinh Thiện Lý, quận 7, Tp. Hồ Chí Minh.

Chương trình xoay quanh những kiến thức Hóa học tích hợp mang tính ứng dụng cao để bắt kịp những yêu cầu của chương trình Phổ thông mới. Bên cạnh đó Chương trình còn góp phần làm kích thích tinh thần tìm tòi, sáng tạo, xây dựng sự yêu thích, niềm tin, thế giới quan khoa học cho các em Học sinh. Một trong những điều đặt biệt của Chương trình là đặt trọng tâm vào phương pháp trải nghiệm sáng tạo – phương pháp tiếp thu tri thức khoa học Chương trình được tổ chức thành 3 phần chính: các bạn Sinh viên biểu diễn các thí nghiệm khoa học, các em Học sinh tham gia tương tác khoa học và Gameshow đố vui Hóa học.

Nhận thức được tầm quan trọng trong việc cung cấp toàn diện các tri thức khoa học, các bạn Đoàn viên, thanh niên trong BTC Chương trình đã vận dụng sáng tạo mối liên hệ các hiện tượng, tính chất thú vị của các lĩnh vực Hóa, Lý, Sinh trong việc tiến hành các thí nghiệm khoa học đầy màu sắc và bí ẩn lồng ghép trong các màn ảo thuật, câu chuyện sinh động như: Ngô Quyền đốt cháy tàu chiến địch, chiên trứng không cần lửa, hoa đổi màu, dung nham rực sáng,... Trong khoảng thời gian 30 phút đồng hồ, nhưng BTC Chương trình đã đưa các bạn nhỏ đi từ ngạc nhiên này đến ngạc nhiên khác trong sự trầm trồ, thán phục.

Với tiêu chí tạo ra một sân chơi rèn luyện cho các Đoàn viên, thanh niên ngay từ ban đầu của Chương trình, điều quan trọng nhất là các bạn ngày càng hoàn thiện kiến thức, kĩ năng trong việc thực hành rèn luyện nghiệp vụ Sư phạm cũng như tạo tiền đề cho công việc nghiên cứu khoa học ở tương lai gần. Chào các bạn Học sinh đã tham dự Chương trình năm nay. Hẹn Chung tay vì học sinh thân yêu ở năm học tới nhé!

BCH ĐOÀN KHOA HÓA HỌC

 

Chuyên Mục

 

 

 

Phần mềm thi thử bằng lái xe A1