Get Adobe Flash player

Hội thi "Ý tưởng sáng tạo khoa học kỹ thuật" năm 2016

Ngày 24 tháng 5 năm 2016, Đoàn Trường Đại học Sư phạm Tp. Hồ Chí Minh đã tổ chức vòng chung kết cuộc thi “Ý tưởng sáng tạo Khoa học Kỹ thuật” lần thứ 1. Đây là một hoạt động học thuật để sinh viên có cơ hội rèn luyện và phát triển kỹ năng nghiên cứu khoa học. Cuộc thi còn hướng đến việc tạo dựng chiếc cầu nối để giảng viên trẻ và sinh viên được chia sẻ kinh nghiệm, kiến thức nghiên cứu khoa học một cách thường xuyên và sâu sắc qua quá trình định hướng, phát triển những ý tưởng nghiên cứu. “Ý tưởng sáng tạo Khoa học Kỹ thuật” còn là một môi trường cọ xát, trải nghiệm, tạo tiền đề cho sinh viên tham gia những chương trình học thuật lớn hơn như “Sinh viên Nghiên cứu khoa học” hay phát triển thành khóa luận tốt nghiệp. Cuộc thi cũng là một phương pháp hiệu quả để kiến thức sinh viên lĩnh hội tại trường được đào sâu, áp dụng trong nhiều hoàn cảnh. Bên cạnh đó, đây còn là dịp để các bạn sinh viên luyện tập các kỹ năng mềm như kỹ năng hùng biện, ứng biến, xử lý tình huống, kỹ năng làm việc nhóm..., giúp việc học tập đạt hiệu quả và là hành trang hữu ích cho con đường nghề nghiệp sau này.

Cuộc thi đã nhận được 38 ý tưởng tham gia của sinh viên đến từ các khoa khác nhau và sau 02 vòng đánh giá với những tiêu chí chặt chẽ, 10 ý tưởng xuất sắc nhất đã được lựa chọn để cùng chia sẻ và tranh tài trong vòng chung kết.

Sau khi đánh giá nghiêm túc việc trình bày những ý tưởng cũng như lắng nghe những trao đổi từ các bạn sinh viên, hội đồng chuyên môn đã quyết định trao giải nhất cho ý tưởng xuất sắc về “Bộ video dạy lập trình Pascal” của sinh viên Nguyễn Thiện Thuật, khoa Công nghệ Thông tin. Kết quả này còn gây ấn tượng hơn nữa khi chủ nhân của nó chỉ là sinh viên năm nhất và đã tích cực tự học để nắm được những phương pháp nghiên cứu khoa học.

 

Các giải thưởng còn lại lần lượt là:

Giải nhì:

- Nguyễn Hồng Bảo Ngọc (nhóm trưởng), Khoa Sinh học

- Huỳnh Bá Trung, Khoa Giáo dục Chính trị

Giải ba:

- Võ Nguyễn Hoàng Việt, khoa Giáo dục Quốc phòng

- Nguyễn Văn Hào, Khoa Giáo dục Thể chất

- Trần Nhật Minh, Khoa Giáo dục Chính trị

Giải khuyến khích:

- Tống Thị Minh Tú - Trần Thị Cẩm Nhung, Khoa Giáo dục Chính trị

- Nguyễn Trường Kim Uyên, Khoa Giáo dục Chính trị

- Nguyễn Nhật Quang, Khoa Tiếng Anh

- Nguyễn Thị Thiên Hương - Chu Thị Hoàn, Khoa Giáo dục Tiểu học

Những kết quả này chính là sự ghi nhận những đam mê và đầu tư cho hoạt động nghiên cứu khoa học nói riêng và học tập nói chung của các bạn sinh viên. Chắc chắn, chặng đường đặt những suy nghĩ ra trang giấy đã khó, chặng đường mang những ý tưởng đã được phác thảo vào thực tế càng thử thách hơn, nhưng như lời chia sẻ của hội đồng giám khảo: “Chúng tôi tin rằng với sức trẻ, sự tự tin, lòng đam mê và tinh thần ham học hỏi, các bạn sẽ cho ra đời những công trình công phu, ý nghĩa. Và chắc chắn trên những chặng đường ấy, chúng tôi, những thầy cô và cán bộ của Trường Đại học Sư phạm Tp. Hồ Chí Minh sẽ luôn sát cánh cùng các bạn.”

Cuộc thi đã khép lại nhưng không kết thúc. Tất cả đều chờ đợi sự ra đời của những công trình nghiên cứu chất lượng, những khóa luận tốt nghiệp xuất sắc từ những ý tưởng đã được nhận xét, góp này.

BAN HOC TẬP - NGHIÊN CỨU KHOA HỌC

Chuyên Mục

 

 

 

Phần mềm thi thử bằng lái xe A1