Get Adobe Flash player

Chiến dịch Mùa hè Xanh 2016 trường ĐH Sư phạm TP.HCM chính thức bắt đầu

Hòa vào không khí sôi nổi của Chiến dịch tình nguyện Mùa hè Xanh năm 2016 trên khắp cả nước, các sinh viên tình nguyện Trường ĐH Sư phạm TP. Hồ Chí Minh cũng đã chính thức ra quân vào ngày 11 tháng 7 năm 2016 tại cơ sở 280 An Dương Vương của trường, cùng chung sức đóng góp sức trẻ, nhiệt huyết cho một mùa hè đầy ý nghĩa.

Chiến sĩ tình nguyện cùng hòa nhip với bài hát Mùa hè Xanh


Đến tham dự buổi Lễ ra quân chiến dịch có sự tham dự của các vị khách quý:

- Về phía tỉnh Trà Vinh: đ/c Huỳnh Bích Như - Phó Bí thư tỉnh Đoàn; đ/c Võ Hoàng Nam - Phó Bí thư huyện Đoàn Cầu Ngang

- Về phía các đơn vị tài trợ: đ/c Võ Minh Phúc - Đại diện Ngân hàng Agribank Chi nhánh An Phú; đ/c Trần Thị Thùy Dương - Đại diện Trung tâm Ngoại ngữ Universal Language Institute;

- Về phía nhà trường: PGS.TS Nguyễn Kim Hồng - Hiệu trưởng Nhà trường, Trưởng Ban Chỉ đạo chiến dịch; TS. Nguyễn Thị Minh Hồng - Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường; ThS. Nguyễn Thị Yến Nam - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo chiến dịch; ThS. Nguyễn Ngọc Trung - UV Ban Thường vụ Đảng ủy, thành viên Ban Chỉ đạo chiến dịch; đ/c Lâm Thanh Minh - Đảng ủy viên, Bí thư Đoàn Trường, Thành viên Ban Chỉ đạo chiến dịch; các thầy, cô đại diện các phòng ban, các khoa, các đơn vị trực thuộc nhà trường.

Cùng với sự góp mặt của hơn 800 chiến sĩ đến từ 23 đội hình trên 3 mặt trận chiến dịch Mùa hè Xanh 2016 của trường: 04 đội hình tại huyện Cầu Ngang, Trà Vinh; 02 đội hình tại huyện Tân Biên, Tây Ninh; 01 đội hình tại xã Phước Hiệp, Củ Chi và 16 đội hình chuyên tại TP. Hồ Chí Minh.

Các đ/c Ban Chỉ huy chiến dịch Mùa hè Xanh 2016 tặng hoa cảm ơn Ban Chỉ đạo chiến dịch


Trường Đại học Sư Phạm TPHCM tự hào là cái nôi của chiến dịch Mùa hè Xanh với khởi nguồn từ phong trào “Ánh sáng văn hóa hè” từ những năm đầu thập niên 90, nay đã trở thành chiến dịch tình nguyện Mùa hè xanh trên khắp cả nước.

Chiến dịch “Mùa hè xanh” năm nay là lần thứ 23 ngọn lửa tình nguyện được thắp lên mang sức trẻ, truyền nồng nhiệt, trao yêu thương đến các miền quê trên đất nước. Các bạn sinh viên đã sẵn sàng khoác lên mình chiếc áo xanh tình nguyện với mong muốn: “Đi để cống hiến, đi để trải nghiệm, đi để trưởng thành!”

Đ/c Nguyễn Kiều Phát - Chỉ huy Trưởng Chiến dịch Mùa hè Xanh phát biểu thông tin công tác chuẩn bị chiến dịch


Tại buổi lễ ra quân, Đ/c Nguyễn Kiều Phát (Phó Bí thư Đoàn trường, Chỉ huy Trưởng chiến dịch) cũng đã có lời phát biểu cổ động các chiến sĩ ra quân: “Tự hào về truyền thống bao nhiêu, thì trọng trách của những người tiếp nối càng nặng nề bấy nhiêu. Đường chiến dịch không thực sự bằng phẳng mà gập ghềnh bao vất vả, khó khăn, có thể có lúc làm cho các chiến sĩ nản lòng, nhụt chí. Để phát huy những gì đã đạt được mong các bạn tình nguyện viên sẽ cố gắng rèn luyện, thể hiện đúng phương châm hành động “An toàn - Thiết thực - Kỉ luật - Sáng tạo - Tiết kiệm”, thực hiện hiệu quả khẩu hiệu “Chiến sĩ Mùa hè xanh ở dân thuơng - làm dân tin - đi dân nhớ - không đợi dân nhờ - không chờ dân nhắc”, “Chiến sĩ mùa hè xanh năng động, sáng tạo, tình nguyện, vì dân” . Các thầy cô luôn tin tưởng rằng các bạn sẽ khẳng định sức mạnh của tuổi trẻ, của truyền thống Mùa hè xanh Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh bằng những ngọn lửa nhiệt huyết, bồi dưỡng tâm hồn, vun đắp những ước mơ cao đẹp và chuẩn bị hành trang để bước vào đời. Mong rằng sau những ngày chiến dịch, trở lại giảng đường, lớp học, nghe những bài giảng của thầy cô, các bạn sẽ thấy ý nghĩa hơn, trách nhiệm hơn, và sẽ phải sống xứng đáng hơn với chính mình và xã hội. Chúc cho các bạn “Chân cứng, đá mềm”, thực hiện tốt công tác của Chiến dịch.”

Chiến sĩ Võ Trần Khánh Vy đại diện tất cả chiến sĩ Mùa hè Xanh 2016 của trường phát biểu nhận nhiệm vụ


Đáp lại lời cổ động của Chỉ huy Trưởng chiến dịch, sinh viên Võ Trần Khánh Vy (khoa Tâm lý học, Chiến sĩ mặt trận Trà Vinh) cũng đã thay mặt các chiến sĩ tham gia chiến dịch Mùa hè xanh 2016 bày tỏ cảm nghĩ cùng lời hứa: “Với tôi, Mùa hè xanh là cơ hội để tôi tự giáo dục, rèn luyện bản lĩnh nghề nghiệp cho chính bản thân mình. Điều đó giúp tôi có quyền tự hào rằng mình đã sống những ngày chia sẻ đầy ý nghĩa, với những kỉ niệm không thể nào quên trong quãng đời sinh viên. Và điều đó càng hạnh phúc hơn, càng tuyệt với hơn khi tôi thực hiện nhiệm vụ tình nguyện tại nơi được xem là cái nôi của chiến dịch kì diệu này - trường Đại học Sư Phạm TP. Hồ Chí Minh. Trước giờ bắt đầu của một mùa hè mới, mùa hè xanh năm 2016, thay mặt các chiến sĩ tham gia chiến dịch, tôi xin hứa sẽ quyết tâm thực hiện tốt nhiệm vụ với tất cả lòng nhiệt huyết và sức trẻ của mình”

PGS.TS. Nguyễn Kim Hồng - Hiệu trưởng nhà trường, Trưởng Ban Chỉ đạo Chiến dịch Mùa hè Xanh 2016 trao cờ lệnh xuất quân cho Ban Chỉ huy


Trước khi đoàn xe bắt đầu lăn bánh, thầy Nguyễn Kim Hồng (Hiệu trưởng Nhà trường, Trưởng Ban Chỉ đạo chiến dịch) cũng đã có lời dặn dò các chiến sĩ: “Một chiến dịch muốn thành công phải đi từ khâu chuẩn bị đến tiến hành và quan trọng là các chiến sĩ đi các mặt trận phải góp cho các em nhỏ và người dân vùng sâu, vùng xa một ý nghĩa thật sự. Muốn như vậy, các chiến sĩ phải đảm bảo sức khỏe và đảm bảo an toàn. Chúc các chiến sĩ có một chiến dịch Mùa hè xanh thật ý nghĩa”.

ĐỘI TRUYỀN THÔNG MEDIA GROUPChuyên Mục

 

 

 

Phần mềm thi thử bằng lái xe A1