Vietnamese-VNFrench (Fr)English (United Kingdom)

TRUNG TÂM PHÁT TRIỂN KỸ NĂNG SƯ PHẠM
  
Trang chủ Đổi mới Giáo dục & Đào tạo Niềm tin lớn vào đổi mới giáo dục
Niềm tin lớn vào đổi mới giáo dục PDF 打印 E-mail
周一, 2016年 08月 15日 07:17
GD&TĐ - Theo dõi Hội nghị tổng kết năm học 2015 - 2016 và triển khai nhiệm vụ năm học 2016 - 2017, các thầy cô giáo, cán bộ quản lý thể hiện niềm tin mạnh mẽ vào những thành công trong đổi mới giáo dục thời gian tới.

Chất lượng giáo dục đã chuyển biến theo hướng toàn diện

Cô Nguyễn Thị Kim Hương bên học sinh đạt giải thưởng của mình

Cô Nguyễn Thị Kim Hương - Hiệu trưởng Trường Tiểu học Lạc Long Quân (quận 11, TPHCM) nhìn nhận như vậy khi đánh giá về những chuyển biến trong đổi mới của Ngành trong năm học 2015-2016.

Theo cô, năm học vừa qua tinh thần đổi mới đã mang lại nhiều tín hiệu vui. Việc nâng cao chất lượng giáo dục luôn gắn với đổi mới quản lý, phương pháp kiểm tra, đánh giá học sinh. Do đó, việc tự kiểm tra, tự đánh giá được các đơn vị thực hiện nghiêm, mang lại hiệu quả thiết thực.

Các chương trình, đề án về đổi mới giáo dục được thực hiện hiệu quả và nhân rộng trên cả nước. Chất lượng giáo dục toàn diện cho học sinh ngày càng được nâng cao.

Thông qua báo cáo tổng kết năm học được Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Phạm Mạnh Hùng trình bày tại Hội nghị, điều khiến cô ấn tượng nhất chính là công tác kiểm tra, đổi mới, đánh giá học sinh theo hướng phát triển năng lực đang ngày càng đậm nét. Các trường học tại TPHCM, Hà Nội, Đà Nẵng đã và đang thực hiện rất tốt hướng đi này.

“Việc đổi mới mô hình dạy học theo hướng mở, chuyển mạnh quá trình giáo dục từ chủ yếu trang bị kiến thức sang phát triển toàn diện năng lực và phẩm chất người học đang là điểm nổi bật, rõ nét nhất trong tiến trình đổi mới, nâng cao chất lượng giáo dục của ngành.

Ngoài việc tập trung đẩy mạnh và nâng chuẩn đội ngũ cán bộ quản lý giáo dục, năm học vừa qua tại TPHCM nói riêng các tỉnh thành địa phương nói chung (các trường học) đã tăng cường hoạt động trải nghiệm sáng tạo, nghiên cứu khoa học theo định hướng phát triển, khơi mở năng lực học sinh một cách mạnh mẽ. Chính điều đó góp phần rất lớn trong việc nâng cao chất lượng giáo dục bậc Tiểu học, THCS và THPT” - Cô Hương đánh giá.

Với những đổi mới mạnh mẽ trong nhà trường ở mọi bậc học, việc xem đội ngũ GV, cán bộ quản lý là điểm mấu chốt để đổi mới giáo dục mà Bộ GD&ĐT đã và đang theo đuổi, định hướng cho các kế hoạch, chiến lược đổi mới trong giai đoạn tới, cô Hương tin tưởng vào sự thắng lợi của Ngành trong tiến trình đổi mới và hội nhập.

“Với những bước đi mạnh mẽ, lộ trình đổi mới cụ thể, sự quyết liệt với một niềm tin mạnh mẽ từ lãnh đạo Bộ GD&ĐT, tôi có niềm tin rất lớn vào con đường mang tên đổi mới”- Cô Hương chia sẻ. (Anh Tú)

Xem chi tiết tại Nguồn thông tin: http://giaoducthoidai.vn/giao-duc/niem-tin-lon-vao-doi-moi-giao-duc-2140838-c.html

 


 Truy Cập 

 Giáo dục và Thời đại 

 Giáo dục Việt Nam 

 Giáo dục TP.HCM 

 Trường học kết nối 

 PISA - OECD