Vietnamese-VNFrench (Fr)简体中文English (United Kingdom)

Khoa Lịch Sử
Bạn biết quá khứ, bạn hiểu hiện tại, bạn tiên đoán tương lai

Trang Chủ CÔNG ĐOÀN
GIỚI THIỆU_CÔNG ĐOÀN PDF. In Email
Thứ ba, 14 Tháng 12 2010 14:01

Công đoàn

Năm 1976, Khoa Sử - Địa được thành lập cũng là năm công đoàn khoa chính thức đi vào hoạt động. Đây không chỉ là tổ chức tập hợp những cán bộ, giáo viên trong cùng một khoa để giúp đỡ động viên nhau trong công tác, trong cuộc sống mà công đoàn còn hỗ trợ cho chính quyền trong những hoạt động chuyên môn, trong công tác đào tạo và khen thưởng. Công đoàn cùng với Chi bộ Đảng đã thường xuyên nhắc nhở động viên các công đoàn viên nâng cao ý thức chính trị, chấp hành nghiêm chỉnh các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước qua các giai đoạn lịch sử khác nhau.

Công đoàn khoa Lịch sử đã có những đóng góp xứng đáng vào hoạt động của công đoàn trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh. Nhiều thầy, cô của khoa từng tham gia Ban Chấp hành Công đoàn của Trường với nhiều đóng góp. Có thể kể đến như PGS. Lê Văn Sáu nguyên là Thư kí công đoàn Trường, cô Hoàng Thị Mai, PGS. Nguyễn Phan Quang là Ủy viên Ban chấp hành công đoàn Trường. Thầy Lê Vinh Quốc là Đảng ủy viên phụ trách các đoàn thể của Trường. Thầy Ngô Minh Oanh với cương vị là Ủy viên Ban chấp hành công đoàn Trường, Trưởng ban thi đua chuyên môn, tuyên huấn của Công đoàn Trường đã có những đóng góp được tập thể ghi nhận với nhiều bằng khen.

Ở các mặt công tác khác, đoàn viên công đoàn khoa Lịch sử đã tham gia tích cực như thầy Lê Vinh Quốc là bí thư Đảng ủy, Phó hiệu trưởng Trường ĐHSP, cô Nguyễn Thị Thư là Thường vụ đảng ủy. PGS.TS. Ngô Minh Oanh là Đảng ủy viên, thầy Nguyễn Duy Tuấn là Phó phòng Đào tạo, thầy Dương Văn Huề, thầy Tưởng Phi Ngọ nhiều năm trong Ban thanh tra thi của trường, thầy Phan Văn Hoàng là Thư kí, Chủ tịch Hội Sử học Thành phố Hồ Chí Minh nhiều nhiệm kì… Ngoài ra, các thế hệ giảng viên trẻ của Khoa cũng tích cực tham gia vào các hoạt động văn nghệ, thể thao của Công đoàn Trường trong các Hội thi lớn của ngành hay của Liên đoàn Lao động Việt Nam như thầy Phạm Chung Thủy, thầy Ngô Sỹ Tráng, cô Nguyễn Trà My, thầy Dương Tấn Giàu giành được các giải thưởng cao.

Bốn mươi năm trưởng thành và phát triển của khoa gắn liền với sự đóng góp của các công đoàn viên trong khoa, mỗi người tùy theo năng lực riêng của mình đều góp phần không nhỏ vào bước phát triển chung đó. Kỉ niệm 40 năm hoạt động của công đoàn khoa, tập thể đặc biệt ghi nhận vai trò lãnh đạo của các thầy cô thư kí công đoàn (sau này là chủ tịch công đoàn) như cô Hoàng Thị Mai (1976 - 1981), cô Phạm Thị Chung (1981 - 1984), thầy Trần Viết Ngạc (1984 - 1986), thầy Phan Văn Hoàng (1990 - 1991), Thầy Nguyễn Duy Tuấn (1986 - 1988), thầy Nguyễn Văn Sơn (1988 - 1991), thầy Trịnh Thành Công (1991 - 2001), cô Nguyễn Thị Kim Dung (2001 - 2006), cô Cao Thị Lan Chi (2006 – 2011), cô Nguyễn Thị Vân (2011 – 2014), thầy Ngô Sỹ Tráng (2014 – hiện nay).

Chặng đường 40 năm qua, ngoài công tác giảng dạy, nghiên cứu khoa học và tham gia các công tác khác của đơn vị, của Trường… điểm nổi bật của công đoàn khoa Lịch Sử chính là sự chia sẻ, đùm bọc lẫn nhau trong cuộc sống. Hàng năm công đoàn khoa cùng với Ban Chủ nhiệm và Chi bộ thường xuyên tổ chức thăm hỏi các thầy cô đã nghỉ hưu, giúp đỡ các thầy cô có hoàn cảnh khó khăn tạo điều kiện và giúp đỡ các sinh viên nghèo vượt khó của khoa để các em có thể tiếp tục học tập tốt. Công đoàn khoa còn tích cực ủng hộ các quỹ xóa đói giảm nghèo, quĩ khuyến học, ủng hộ đồng bào gặp thiên tai, lũ lụt… Tập thể đoàn viên cũng tích cực tham gia những họat động văn nghệ, thể thao do công đoàn Trường tổ chức kỳ nào cũng giành được các giải thưởng của ban tổ chức.

Với những đóng góp tiêu biểu trên, tập thể khoa Lịch sử đã nhận được 01 Huân chương lao động hạng nhì do Nhà nước trao tặng cho PGS. Lê Văn Sáu, thầy Lê Vinh Quốc được nhận Huy chương “Vì thế hệ trẻ”, PGS.TS. Nguyễn Phan Quang và thầy Lê Vinh Quốc được phong danh hiệu Nhà giáo ưu tú, 13 huy chương “Vì sự nghiệp giáo dục”, 11 kỉ niệm chương “Vì sự nghiệp giáo dục”. Nhiều bằng khen của công đoàn cấp trên, nhiều cá nhân được cấp bằng khen, giấy khen của Tổng Liên đoàn lao động và của Công đoàn ngành, Liên đoàn lao động Thành phố và công đoàn trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh khen tặng.

Trong những năm học gần đây (2013 - 2014 và 2014 – 2015), Công đoàn Khoa Lịch sử được Công đoàn Trường ĐHSP TP.HCM công nhận đạt danh hiệu vững mạnh. Năm học 2015 - 2016, Công đoàn Khoa được Công đoàn Trường công nhận đạt danh hiệu vững mạnh xuất sắc; về thành tích cá nhân, thầy Ngô Sỹ Tráng vinh dự được Công đoàn ngành Giáo dục Việt Nam khen thưởng thành tích về Chuyên đề Dạy tốt – Học tốt.

THƯ KÝ (CHỦ TỊCH) CÔNG ĐOÀN QUA CÁC THỜI KÌ

1. Cô Hoàng Thị Mai (1976-1981)

2. Cô Phạm Thị Chung (1981-1984)

3. Thầy Trần Viết Ngạc (1984-1986)

4. Thầy Phan Văn Hoàng (1990-1991)

5. Thầy Nguyễn Duy Tuấn (1986-1988)

6. Thầy Nguyễn Văn Sơn (1988-1991)

7. Thầy Trịnh Thành Công (1991-2001)

8. Cô Nguyễn Thị Kim Dung ( 2001-2006)

9. Cô Cao Thị Lan Chi (2006-2011)

10. Cô Nguyễn Thị Vân (2011-2014).

11. Thầy Ngô Sỹ Tráng (2014-hiện nay).

Đăng Nhập

bogddt 1275359403_Portfolio 1275359468_Book 1275359498_adept_installer  hanhchinh
Tuyển Sinh
 Tuyển Dụng