Khoa Địa Lý
  

webmail

Lượt truy cập

Liên kết website

Học tập trực tuyến

nghiencuukhoahoc

album_hinh

Trang Chủ
BẢO VỆ LUẬN ÁN TIẾN SĨ CỦA NCS PHẠM THỊ BẠCH TUYẾT PDF. In Email
Thứ hai, 19 Tháng 9 2016 02:14

Vào lúc 13g30 phút ngày 16/06/2016 Trường Đại học sư phạm TPHCM tổ chức buổi bảo vệ luận án cấp Trường cho NCS Phạm Thị Bạch Tuyết, chuyên ngành Địa lí học, dưới sự hướng dẫn của PGS.TS Phạm Xuân Hậu và TS Phạm Thị Xuân Thọ.

 

 

Sau các thủ tục cần thiết, NCS Phạm Thị Bạch Tuyết trình bày những kết quả nghiên cứu chính của đề tài "Chuyển dịch cơ cấu lao động ở TP. Hồ Chí Minh trong quá trình đô thị hoá".

Luận án của NCS Phạm Thị Bạch Tuyết được các thành viên Hội đồng đánh giá cao. NCS Phạm Thị Bạch Tuyết đã tổng quan có chọn lọc, bổ sung những vấn đề lí luận và thực tiễn về chuyển dịch cơ cấu lao động trong quá trình đô thị hóa để vận dụng vào địa bàn nghiên cứu cụ thể của TP. Hồ Chí Minh. Đồng thời, tác giả phân tích được các nhân tố ảnh hưởng đến chuyển dịch cơ cấu lao động ở TP. HCM trong quá trình đô thị hóa giai đoạn 1999 – 2013 và xác định rõ vai trò có ý nghĩa quyết định của các nhân tố kinh tế - xã hội.

GS.TS Lê Văn Thông cho rằng tác giả đánh giá được thực trạng chuyển dịch cơ cấu lao động ở TP. HCM trong quá trình đô thị hóa giai đoạn 1999 – 2013 theo 5 khía cạnh: theo nhóm ngành và ngành kinh tế, theo thành phần kinh tế, theo trình độ chuyên môn kĩ thuật, theo tuổi, giới tính và chuyển dịch theo không gian lãnh thổ đô thị với ba khu vực đô thị là nội đô, vùng ven và ngoại thành.

 

Sau hơn 3 giờ làm việc nghiêm túc, TS Trương văn Tuấn thay mặt Hội đồng đọc kết luận của Hội đồng thống nhất thông qua luận án "Chuyển dịch cơ cấu lao động ở TP. Hồ Chí Minh trong quá trình đô thị hoá" và đề nghị công nhận học vị Tiến sĩ ngành Địa lí học cho NCS Phạm Thị Bạch Tuyết.

Sau khi NCS Phạm Thị Bạch Tuyết phát biểu cảm ơn, PGS.TS Võ Văn Lộc, Trợ lý Hiệu trưởng Trường Đại học Sài Gòn đại diện cơ quan chủ quản của NCS phát biểu cảm ơn cơ sở đào tạo, đánh giá cao những nổ lực của NCS trong thời gian làm luận án và chúc mừng NCS  Phạm Thị Bạch Tuyết đã bảo vệ thành công luận án tiến sĩ của mình.

NCS Phạm Thị Bạch Tuyết tặng hoa cám ơn thầy cô hướng dẫn và Hội đồng

Luận án tiến sĩ của NCS Phạm Thị Bạch Tuyết có thể tham khảo tại:

1/ Thư viện quốc gia

2/ Thư viên Tổng hợp TPHCM

3/ Thư viện Trường ĐHSP TPHCM

 bogddt 1275359403_Portfolio 1275359468_Book 1275359498_adept_installer  hanhchinh
Tuyển Sinh
 Tuyển Dụng
 Giáo Trình
 Thư Viện Phần Mềm
Góc Cao Học