Các địa điểm du lịch khi ghe thăm TP. Hồ Chí Minh

Chỉ mục bài viết
Các địa điểm du lịch khi ghe thăm TP. Hồ Chí Minh
2. Phố đi bộ Nguyễn Huệ – Quận 1
3. Chợ Bến Thành
4. Hội trường Thống Nhất (Dinh Độc Lập)
Tất cả các trang

Được mệnh danh là “Hòn ngọc Viễn Đông”, TP.HCM từ lâu đã là trung tâm văn hóa, kinh tế, chính trị của Việt Nam.

Du lịch đến với Sài Gòn – TP.HCM hơn 300 năm tuổi, bạn có thể gặp những tòa nhà cao tầng nằm san sát, những khu vui chơi giải trí, trung tâm mua sắm sầm uất, nhưng cũng không thiếu những biệt thự cổ kính, những ngôi chợ truyền thống tồn tại đã hàng trăm năm. Sài Gòn rộng lớn và không thiếu những “đặc sản” du lịch như Du ngoạn ven sông Sài Gòn bằng tàu, thăm phố Tây Phạm Ngũ Lão, mua sắm ở chợ Bến Thành hay về với biển Cần Giờ….

Với bề dày lịch sử phát triển, TP.HCM ngày nay rất rộng lớn và đông đúc với hơn 8 triệu dân. Để giúp quý khách không bị “ngợp” trước sự náo nhiệt giữa đô thị này, Ban Tổ chức Hội thảo xin nêu ra những khu vực chính ở Sài Gòn mà bạn có thể ghé qua.

1. Nhà thờ Đức Bà Sài Gòn

Nhà thờ chính tòa Đức Bà Sài Gòn (tên chính thức: Vương cung thánh đường chính tòa Đức Mẹ Vô nhiễm Nguyên tội, tiếng Anh: Immaculate Conception Cathedral Basilica, tiếng Pháp: Cathédrale Notre-Dame de Saïgon, gọi tắt là Nhà thờ Đức Bà) là nhà thờ chính tòa của Tổng giáo phận Thành phố Hồ Chí Minh, một trong những công trình kiến trúc độc đáo của Sài Gòn, điểm đến của du khách trong và ngoài nước, nét đặc trưng của du lịch Việt Nam.

Đây là khu vực trung tâm thuộc Q.1, TP.HCM. Khu vực Nhà Thờ thể hiện rõ rệt “tính cách” của thành phố Sài Gòn. Gần nhà thờ cổ kính là hình ảnh đối lập với những tòa cao ốc bê tông cốt thép thời hiện đại. Từ nhà thờ Đức Bà, bạn có thể sang thăm dinh Độc Lập, mua sắm ở Diamond Plaza, dạo phố Đồng Khởi, qua Hồ Con Rùa, uống cà phê bệt ở đường Hàn Thuyên…

Khi đến tham quan nhà thờ, hãy dành thời gian đi dạo quanh khuôn viên để chiêm ngưỡng màu sắc vẫn còn tươi nguyên qua thời gian của lớp gạch hồng ở mặt ngoài. Cổng chính của nhà thờ nhìn ra một quảng trường nhỏ - địa điểm lý tưởng nhất để chụp toàn cảnh nhà thờ với 2 tháp chuông cao 60m tính từ chân đến đỉnh thánh giá. Quảng trường cũng là nơi đặt tượng Đức Mẹ Đồng Trinh - tương truyền đã nhỏ lệ máu trong nhiều ngày vào năm 2005.

Và sau đó hãy tiến vào nhà thờ bằng cổng bên. Đây là cổng vào được mở hàng ngày trong khi cổng chính chỉ được sử dụng cho các thánh lễ vào ngày Chủ Nhật. Không nổi tiếng với phong cách ấn tượng, nội thất của thánh đường đơn giản và mang lại cho người đến thăm một cảm giác yên bình. Nhà thờ là một không gian hoàn toàn đối lập giữa cái ồn ào và náo nhiệt của thành phố Hồ Chí Minh.

Nhà thờ Đức Bà Sài Gòn mở cửa đón khách tham quan hàng ngày và các lễ thánh được tổ chức nhiều lần trong ngày Chủ Nhật. Có cả lễ thánh bằng tiếng Việt lẫn tiếng Anh và nhà thờ luôn mở rộng tay đón chào mọi tín đồ trong các thánh lễ của mình.

Nhà thờ tọa lạc ở khu trung tâm thành phố và đối diện một điểm tham quan nổi tiếng khác của thành phố Hồ Chí Minh: Bưu điện Trung tâm Sài Gòn.