Ngày hội khoa Tiếng Nga 2016 PDF. In Email
Thứ sáu, 14 Tháng 10 2016 17:00

NGÀY HỘI KHOA TIẾNG NGA - ДЕНЬ ФАКУЛЬТЕТА РУССКОГО ЯЗЫКА

15/10/2016

Nằm trong khuôn khổ các hoạt động kỉ niệm 40 năm ngày thành lập Trường Đại học Sư phạm thành phố Hồ Chí Minh (27/10/1976 - 27/10/2016), sáng ngày 15/10/2016 tại Hội trường lớn nhà học B, khoa Tiếng Nga trường Đại học Sư phạm TP.HCM cùng với Trung tâm Nga TP.HCM đã long trọng tổ chức Ngày hội khoa Tiếng Nga - kỉ niệm 40 năm thành lập trường, 38 năm thành lập khoa (15/10/1978 - 15/102016) và Lễ nhà giáo Quốc tế (05/10)

Hội trường trước buổi lễ

Khách mời ký tên lưu niệm

Đến tham dự buổi lễ có sự góp mặt của các vị khách quý là đại diện Hội Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP.HCM, đại diện Hội Hữu nghị Việt - Nga TP.HCM, đại diện Tổng lãnh sự Liên bang Nga tại TP.HCM, đại diện Trung tâm Nga TP.HCM, đoàn khách mời của trường Tiều học Lãnh sự quán Nga TP.HCM, đoàn khách mời Trường Vietsovpetro Vũng Tàu, đại diện Đoàn thanh niên - Hội Sinh viên trường, cùng với các giảng viên và sinh viên khoa Ngữ văn Nga trường ĐH KHXH&NV, các cựu giảng viên, cựu sinh viên, 21 giảng viên và hơn 500 sinh viên khoa Tiếng Nga trường ĐHSP TP.HCM.

MC khai mạc buổi lễ

Văn nghệ mở màn

Phát biểu tại buổi lễ, TS. Nguyễn Thị Hằng - phó Trưởng khoa Tiếng Nga đã ôn lại truyền thống giảng dạy - học tập của Nhà trường trong suốt 40 năm qua và những sự kiện có ý nghĩa trọng trong chặng đường 38 năm của khoa, nhấn mạnh và biểu dương những thành tích mà Nhà trường và Khoa đã đạt được. Nhân Ngày nhà giáo Quốc tê 05/10, Cô cũng gửi lời chúc mừng đến Trung tâm Nga, đến các giáo viên Nga, đến các cựu giảng viên và giảng viên đang công tác tại khoa, đồng thời vào dịp này, Cô cũng chào mừng các tân sinh viên khóa 42 đã gia nhập vào ngôi nhà chung khoa Nga.

Cô Nguyễn Thị Hằng nhận quà lưu niệm của trường Vietsovpetro và phát biểu chào mừng

Cô Đỗ Thị Phương Thư đại diện khoa tặng quà lưu niệm cho bà Natalia Barisovna Zolkina - Giám đốc Trung tâm Nga TP.HCM

Đáp lại những lời chúc mừng nồng nhiệt của Khoa, đại diện Trung tâm Nga, đại diện trường Vietsovpetro, đại diện cựu giảng viên và cựu sinh viên cũng đã gửi lời cảm ơn chân thành và những lẵng hoa tươi thắm đến Ban chủ nhiệm khoa đồng thời bày tỏ niềm tin vào sự phát triển và tương lai của Nhà trường nói chung và Khoa nói riêng.

Trao thưởng cho thủ khoa đầu vào khóa 42

Phát thưởng thực tập - kiến tập 2015 - 2016

Tặng quà cho các sinh viên có đóng góp tích cực cho hoạt động của Trung tâm Nga

Góp vui tại buổi lễ, ngoài các tiết mục đặc sắc được dàn dựng công phu của sinh viên các khóa còn có các tiết mục văn nghệ của cựu sinh viên, của sinh viên khoa ngữ văn Nga ĐH KHXH&NV và đặc biệt là phần văn nghệ vô cùng vui tươi và hấp dẫn của các học sinh trường Vietsopetro và trường Tiểu học Lãnh sự quán Nga.

Văn nghệ của cựu sinh viên

Các tiết mục văn nghệ của học sinh Nga trường Vietsovpetro Vũng Tàu và trường tiểu học Lãnh sự quán Nga

Bên cạnh các hoạt động diễn ra tại sân khấu chính của buổi lễ, Liên chi Hội khoa cũng đã tổ chức gian hàng bán thực phẩm Nga và góc trưng bày quà lưu niệm Nga (Русский уголок).

Góc trưng bày quà lưu niệm Nga

Gian hàng ẩm thực Nga

Đội văn nghệ

Buổi lễ đã diễn ra thành công tốt đẹp và để lại nhiều ấn tượng sâu sắc. Ngày hội không chỉ mang ý nghĩa giữ gìn và giáo dục truyền thống cho sinh viên, đặc biệt là các bạn sinh viên mới, mà còn góp phần quảng bá tiếng Nga và văn hóa Nga, tạo điều kiện cho sinh viên giao lưu học hỏi, làm quen với tiếng Nga qua thông qua giao tiếp thực tế.

Đông đảo khách mời và sinh viên tham dự Ngày hội chụp hình lưu niệm

Ban tổ chức Ngày hội.

Đăng Nhập